พิษณุโลก - พาไปชิม “พิซซ่าฟิวชั่น”หน้าปูไข่แป้งชาโคล เจ้าแรกและเจ้าเดียวใน จ.พิษณุโลก ที่ร้านพิซซ่าแต๊ก BY เกษนรี ที่ใครได้ชิมแล้วต้องติดใจถึงความสดใหม่ของกรรเชียงปูเน้นๆ ที่คัดสรรคุณภาพมาอยู่บนหน้าพิซซ่า เพิ่มไอเท็มด้วยกุ้งสดๆ ตัวใหญ่ๆ และไข่กุ้งแบบจุใจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมพิซซ่าฟิวชั่นใหม่ กับพิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคล แห่งร้าน “พิซซ่าแต๊ก BY เกษนรี” เลขที่ 133/36 หมู่ 2 ต.อรัญญิกำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งวันนี้ เชฟแต๊ก หรือนายสุริยะ ศรีนวล อายุ 32 ปี  หัวหน้าเชฟของร้านได้พาไปบุกถึงครัว เปิดเมนูเด็ด 1 เดียวใน จ.พิษณุโลก อย่างเมนู “พิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคล” ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งกับเมนูพิซซ่าที่ไม่ซ้ำใคร ฟิวชั่นใหม่ของร้านที่เปิดตัวได้เพียง 1 เดือน ได้รับความสนใจจากลูกค้า ที่จองคิวเข้าชิมกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

 

พาไปชิม"พิซซ่า"หน้าปูไข่แป้งชาโคล- 1 เดียวในเมืองพิษณุโลก

เชฟแต๊ก เล่าให้ฟังว่า ด้วยความที่เป็นคนชอบรับประทานพิซซ่ามากๆ สั่งตามห้าง ราคาค่อนข้างสูง เลยมาคิดว่าทำอย่างไรจะได้กินพิซซ่าทุกวัน เลยคิดว่าถ้าเราเปิดร้านพิซซ่าเองจะได้กินพิซซ่าทุกวัน แต่ด้วยความที่ร้านพิซซ่าเกิดขึ้นมาก เราจึงต้องหาจุดแตกต่าง ทำอย่างไรให้พิซซ่าของเรา มีจุดขายที่ไม่เหมือนคนอื่น ก็เริ่มจากแป้ง วัฒนธรรมการกินของคนสมัยใหม่นั้น จะห่วงเรื่องสุขภาพ เราจึงคิดว่าถ้าทำพิซซ่า แป้งของเราจะต้องเป็นแป้งบาง ยิ่งเป็นพวกแป้งชาโคลด้วยคนน่าจะให้ความสนใจกันมากขึ้น

พาไปชิม"พิซซ่า"หน้าปูไข่แป้งชาโคล- 1 เดียวในเมืองพิษณุโลก

“ทีนี้พอมาดูเรื่องหน้าพิซซ่า ก็โอเค พวกหน้าเบสิคทั่วไปอย่างมาการิต้า ฮาวายเอี้ยน เปิปโรนี ซีฟู๊ดคอกเทล อะไรพวกนี้เราต้องคงไว้ให้มี แต่เราต้องชูเมนูซิกเนเจอร์ ของเราที่ไม่เหมือนใครก็ใช้เวลาลองคิดอยู่พักหนึ่ง ลองเอาความเป็นเราที่เราชอบ นั่นคือชอบกินปูมากๆ ยิ่งกรรเชียงปู ที่เนื้อแน่นๆ สดๆ ยิ่งอร่อยมาก เลยมองไปที่พิซซ่าหน้าซีฟู๊ด ทำไมต้องมีแค่กุ้งกับปลาหมึก ทำไมไม่เห็นมีปูบ้าง ปูก็อาหารทะเล เลยเริ่มคิดไอเดียออกว่าจะทำเมนู พิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคล”เชฟแต๊ก กล่าว

พาไปชิม"พิซซ่า"หน้าปูไข่แป้งชาโคล- 1 เดียวในเมืองพิษณุโลก

เชฟแต๊ก บอกต่อว่า จากนั้นเลยลองหาซัพพลายเออร์ ที่สามารถหากรรเชียงปูไข่ หากุ้ง หาไข่กุ้ง ให้เราได้ ที่สำคัญต้องสดๆ เพราะเราอยากให้เมนูของเราสดใหม่ เลยเริ่มเปิดตัวฟิวชั่น พิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคล พร้อมด้วยเมนูผ่องเพื่อนที่จัดว่าเด็ดไม่แพ้กันอย่างเมนู พิซซ่าหน้ามาการิต้ากะเพรากรอบ สปาเก็ตตี้แอนโชวี่ปลาเค็มไทยเส้นดำ สลัดร็อคเก็ต เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดเทาส์ซันไอแลนด์ท็อปด้วยทาบัสโก้ น้ำสลัดเชอร์รี่ท็อปด้วยเชอร์ชี่ น้ำสลัดวาซาบิท็อมด้วยวาซาบิ และเมนูอาหารจานเดียวอย่าง ข้าวอบไก่นิวออร์ลีนส์ ข้าวอบสับปะรดแซลมอนทอด

 

พาไปชิม"พิซซ่า"หน้าปูไข่แป้งชาโคล- 1 เดียวในเมืองพิษณุโลก

สำหรับใครที่อยากจะมาชิมลิ้มรสต้นตำรับ พิซซ่าแต็ก แบบฉบับดั้งเดิมตัวจริงเสียงจริง ไม่ Copy มีเพียงที่นี่ที่เดียว พิซซ่าแต๊ก BY เกษนรี เมนูอาหารมีให้เลือกกว่า 100 เมนู เมนูเครื่องดื่มอีกหลายหลายให้เลือกสรร ทั้งนี้ เมนูพิซซ่าหน้าทั่วไปเริ่มต้นที่ 280 บาทเท่านั้น ขนาด 12 นิ้ว (8 ชิ้น) ถ้าเป็นพิซซ่าฟิวชั่นหน้าปูไข่แป้งชาโคล ราคา 490 บาท ขนาด 12 นิ้ว (8 ชิ้น) เนื้อจากส่วนกรรเชียงปูเน้นๆ แบบจุใจเลยทีเดียว 

พาไปชิม"พิซซ่า"หน้าปูไข่แป้งชาโคล- 1 เดียวในเมืองพิษณุโลก

 

 

ร้านตั้งอยู่ถนนเลียบทางรถไฟ ทางไปสนามบินพิษณุโลก ห่างจากตลาดทรัพย์อนันต์เพียง 1 กิโลเมตร ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด โซนเครื่องดื่ม เบเกอรี่ กาแฟ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-18.00น.โซนอาหารอาหารอิตาเลี่ยน พิซซ่า สปาเก็ตตี้ สลัด อาหารรับประทานเล่น ครัวเปิด 10.00-21.00น. สอบถามเส้นทาง สำรองโต๊ะ สำรองเมนู ได้ทาง 099-145-6294

 

พาไปชิม"พิซซ่า"หน้าปูไข่แป้งชาโคล- 1 เดียวในเมืองพิษณุโลก