สื่อเมืองจีน อ้างเทรนด์ใหม่สาวแดนมังกร แห่ไปผ่าตัดเส้นประสาทควบคุมกล้ามเนื้อ หวังทำให้ขาและน่องเรียวเล็กลง ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ พบราคามีตั้งแต่ระดับหมื่นบาท จนเกือบทะลุ 2 แสนบาท

สร้างความฮือฮาต่อสังคมโซเชียลอย่างมาก ภายหลังเว็บไซต์สื่อเมืองจีนอย่าง "The Paper" อ้างว่า ตอนนี้บรรดาสาวเล็กสาวใหญ่แดนมังกร กำลังนิยมผ่าตัดทำให้ขาเรียวเล็ก เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ

ฮือฮา! สาวจีนคลั่งผ่าตัด "ขาเรียว" ราคาแพงทะลุแสน


โดยเว็บไซต์เจ้าเดิม ระบุว่า จากคำสัมภาษณ์ของแพทย์ ระดับรองผู้อำนวยการภาควิชาศัลยกรรม มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บอกว่า วิธีที่ใช้ผ่าตัดของกลุ่มเหล่านี้ คือ การผ่าตัดเอาเส้นประสาทควบคุมกล้ามเนื้อ เมื่อเส้นประสาทตัวนี้ถูกตัด จะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนลง ส่งผลให้เรียวขา และช่วงน่องดูเล็กลงเบื้องต้นมีการเปิดเผยราคาผ่าตัดขาเรียว อยู่ที่ระดับราคา 7,000-40,000 หยวน หรือประมาณ 34,200-195,000 บาท โดยจะใช้เวลาพักฟื้น 3-6 เดือน และบางรายต้องทนทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวดอย่างมาก

ฮือฮา! สาวจีนคลั่งผ่าตัด "ขาเรียว" ราคาแพงทะลุแสน

ขณะที่สาวจีนบางคน เข้าไปให้ข้อมูลผ่านเพจ "Good Doctor Online" ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพ โดยบอกว่า "หลังผ่าตัดมานาน 2 เดือน เธอยังกลับมาเดินเป็นปกติไม่ได้ และมีอาการชาที่บริเวณขาอยู่ตลอดเวลา" แต่ไม่รู้ว่าคำแจ้งเตือนเหล่านี้ จะทำให้สาวๆ ที่อยากขาเรียวสวย ยอมหยุดผ่าตัดพิสดารหรือไม่

ฮือฮา! สาวจีนคลั่งผ่าตัด "ขาเรียว" ราคาแพงทะลุแสน