ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ที่ทุกคนรอคอย แม้ว่าในปีนี้จะมีประกาศออกมาว่างดการรวมกลุ่มสาดน้ำ แต่ก็ยังสามารถเดินทางไปต่างจังหวัด และรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ได้เหมือนเดิม ทาง เนชั่น จึงได้นำสินค้ายอดฮิตอินเทรนด์ที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 มาแนะนำด้วยกันถึง 6 ชิ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เสื้อสงกรานต์

เปิด 6 ไอเทมยอดฮิต!! ต้อนรับสงกรานต์


การแต่งตัวให้เข้ากับเทศกาลเองก็นับว่าสำคัญมาก ๆ แน่นอนว่าเสื้อผ้าที่เหมาะกับการเล่นน้ำจะมีเสื้อเชิ้ตลายดอกและเสื้อเชิ้ตลายฮาวายเป็นหลัก เป็นแฟชั่นและสัญลักษณ์ของเทศกาลสงกรานต์ที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ส่วนใหญ่มักจะเน้นใส่เสื้อที่มีสีสันสดใส โดดเด่น สะดุดตา

ชุดรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่

เปิด 6 ไอเทมยอดฮิต!! ต้อนรับสงกรานต์


เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลสงกรานต์ คือประเพณีรดน้ำดำหัววันสงกรานต์กับญาติผู้ใหญ่ เป็นการแสดงถึงความเคารพนบน้อมต่อบรรดาผู้มีพระคุณ และเป็นการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วยปืนฉีดน้ำ

เปิด 6 ไอเทมยอดฮิต!! ต้อนรับสงกรานต์


ถึงแม้ว่าปีนี้จะมีมาตรการออกมาให้งดการรวมกลุ่มสาดน้ำ แต่ก็ยังสามารถฉีดน้ำเล่นกันแบบเล็กๆน้อยๆให้มีสีสันกันภายในครอบครัวได้ ปืนฉีดน้ำที่มาแนะนำจึงเป็นปืนฉีดน้ำขนาดเล็กพกพาสะดวก เหมาะแก่การเล่นเป็นกลุ่มเล็กๆครีมกันแดด

เปิด 6 ไอเทมยอดฮิต!! ต้อนรับสงกรานต์เนื่องมาจากแดดอันร้อนแรงและรังสี UV ที่ก็ยิ่งแรงขึ้นในฤดูร้อนนี้ สิ่งที่จะปกปองผิวเราได้ดีที่สุดก็คือ ครีมกันแดด เมื่อทาแล้วก็สามารถไปสนุกกับเทศกาลสงกรานต์ได้อย่างหมดห่วงเรื่องแดดไปได้เลย และอย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่กันน้ำมาด้วยซองกันน้ำ

เปิด 6 ไอเทมยอดฮิต!! ต้อนรับสงกรานต์เมื่อปกป้องผิวได้แล้วก็ต้องมาปกป้องมือถือของเราต่อ เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีคนกลุ่มไหนที่เราผ่านมีการเล่นน้ำสงกรานต์กันบ้าง เพื่อป้องกันในกรณีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น จึงควรจะนำของมีค่าอย่างเช่น กระเป๋าสตางค์ หรือโทรศัพท์มือถือ ใส่ไว้ในซองกันน้ำไว้ก่อนจะออกมานอกบ้าน

รองเท้าแตะ

เปิด 6 ไอเทมยอดฮิต!! ต้อนรับสงกรานต์อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนังในเทศกาลสงกรานต์ก็คงดูแปลกๆ และคงจะต้องระมัดระวังไม่ให้ไปเผลอโดนน้ำแน่ๆ แต่ถ้าเป็นรองเท้าแตะ ก็จะสามารถเดินลุยไปได้ทุกที่ ไม่ต้องกลัวเปียกน้ำ และที่สำคัญใส่สบาย เหมาะแก่สภาพอากาศตอนนี้ซะจริง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด