"พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กเผยข่าวดี "คลองโอ่งอ่าง" คว้ารางวัล 2020 Asian Townscape Awards เป็น 1 ใน 6 ประเทศ ต้นแบบการปรับปรุงภูมิทัศน์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 มีนาคม 2564 "พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยข่าวดีผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน ระบุว่า... #คลองโอ่งอ่าง โด่งดังไปทั่วโลก 

ผู้ว่าฯอัศวิน เผยข่าวดี "คลองโอ่งอ่าง" คว้ารางวัล 2020 Asian Townscape Awards


ฟื้นคืนวิถีชีวิตชุมชนริมคลองได้อย่างลงตัวกับชีวิตของคนกรุงเทพฯ จนได้รับรางวัลระดับโลก เป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่เหมาะกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ 
ถือเป็นหนึ่งรางวัลของความสำเร็จของกทม. ในการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่สาธารณะ ที่มีความโดดเด่นอย่างเป็นรูปธรรม จนเป็นที่ยอมรับและพูดถึงในสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง
รางวัลระดับโลกที่ #คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพมหานคร ได้รับรางวัลเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็คือ 2020 Asian Townscape Awards จาก UN-Habitat Fukuoka เป็น 1 ใน 6 ประเทศ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น ต้นแบบการปรับปรุงภูมิทัศน์ (Landscape Improvement Project) ที่เหมาะสมกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนควบคู่ไปกับการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย ศิลปวัฒนธรรม ที่มีความสอดคล้องระหว่างภูมิทัศน์ของเมืองกับรูปแบบการดำเนินชีวิตดำเนินการ  

ผู้ว่าฯอัศวิน เผยข่าวดี "คลองโอ่งอ่าง" คว้ารางวัล 2020 Asian Townscape Awards

ซึ่งมีประเทศที่ได้รับรางวัลนี้ มีประเทศญี่ปุ่น สาธารณรัฐเกาหลี สาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศเนปาล และประเทศมาเลเซียด้วย
ผมขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ทุกภาคส่วน และประชาชนทุกคน ที่มีส่วนร่วมกันพัฒนาและทำให้คลองโอ่งอ่างสวยงาม เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติจนถึงทุกวันนี้ครับ
และอเชิญชวนทุกคนมาเยี่ยมชม Landmark ของ กทม. ที่ได้รับรางวัลระดับโลก มาพักผ่อนชมงานศิลปะ ฟังเพลงตามสไตล์ จากศิลปิน @ #สตรีทอาร์ต #คลองโอ่งอ่าง เลือกซื้อของจากผู้ค้าในชุมชน และชิมของกินอร่อยๆ  @ #ถนนคนเดิน #คลองโอ่งอ่าง และอย่าลืม! พายเรือคายัคชมบรรยากาศสองฝั่งคลอง #ฟรี ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  ตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม 

ผู้ว่าฯอัศวิน เผยข่าวดี "คลองโอ่งอ่าง" คว้ารางวัล 2020 Asian Townscape Awards

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด