เปิด 5 สถานที่แนะนำสำหรับเล่นเซิร์ฟสเก็ตในกรุงเทพ .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ถ้าพูดถึงกีฬายอดฮิตในปัจจุบันที่เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในปัจจุบันก็คงไม่พ้น การเล่น Surfskate สืบเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 สถานออกกำลังกายต่างๆ เช่น ฟิตเนส หรือสนามแบดมินตัน ไม่สามารถเปิดทำการได้อย่างปกติ คนจึงต้องหากิจกรรมใหม่ๆมาตอบสนองความต้องการ และ Surfskate ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเล่นที่ง่าย ต่างจาก Skateboard เพราะ Surfskate ถูกดัดแปลงวิธีการเล่นมาจาก Surf Board ทำให้การเล่นดูง่ายขึ้นสำหรับมือใหม่หัดเล่น และสามารถเล่นได้ในหลายสถานที่ เพียงแค่มีพื้นที่เรียบและขนาดใหญ่ ก็สามารถเล่น Surfskate ได้แล้ว วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 สถานที่ที่คนเล่น Surfskate ชอบไปเล่นกันมาแนะนำเซ็นทรัลเวิล์ด
เป็นสถานที่ที่เปิดพื้นที่ใจกลางเมืองกว่า 1,000 ตารางเมตร ให้เป็นแลนด์มาร์คสำหรับลานสเก็ตโดยเฉพาะ มีผู้เล่นสเก็ตมากมายเข้ามาเล่นทุกวัน และทุกวันเสาร์ ที่ 6, 13, 20, 27 มีนาคม 2564 จะมีกิจกรรม workshop ที่จัดโดยนักกีฬาสเก็ต แต่ถ้าหากยังไม่จุใจ เซ็นทรัลสาขาอื่น 19 สาขา ก็เปิดลานให้เล่นสเก็ตด้วยเช่นกัน แต่คงต้องรีบไปเล่นหน่อย เพราะลานสเก็ตนี้เปิดให้เล่นถึงเพียงแค่วันที่ 31 มีนาคม 2564 เท่านั้น เปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00 น. - 21.00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เปิด 5 สถานที่แนะนำสำหรับเล่นเซิร์ฟสเก็ตในกรุงเทพ

ขอบคุณภาพจาก: กรุงเทพธุรกิจ
สวนรถไฟ (สวนวชิรเบญจทัศ)
เหมาะสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่พึ่งฝึกหัดเล่น Surfskate เพราะมีพื้นที่เล่นที่กว้างขวาง มีผู้      เชี่ยวชาญ และนักเล่น Surfskate มือโปรมาสอนเทคนิคฟรี สำหรับคนที่อยากเรียนรู้เพิ่มเติม ที่สำคัญคือมี Surfskate ให้ยืมเล่นฟรี แต่ต้องสมัครสมาชิกศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศก่อน เด็ก 10 บาท และผู้ใหญ่ 40 บาท เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. - 21.00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่ายCrystal Park เลียบด่วนรามอินทรา ดาดฟ้าชั้น 8สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเล่น Surfskate ที่สูงๆกินลมชมวิวอย่างสบายใจ ที่นี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมเลยทีเดียว หากฝนตก สามารถเปลี่ยนไปเล่นได้ที่ชั้น 7A/7B บริเวณที่ไม่มีรถจด เปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00 น. - 22.00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่ายลานสเก็ตบอร์ด พระราม 8เเม้ว่าจะเป็นลานสำหรับเล่น Skateboard แต่ปัจจุบันก็มีคนเล่น Surfskate มาเล่นด้วยเช่นกัน พื้นที่ที่เล่นไม่ได้กว้างมากเท่าที่อื่น แต่เป็นหนึ่งในลาน Skate ในร่ม สามารถเล่นได้แม้กระทั่งตอนฝนตกหรือตอนกลางวัน พร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปในตัว คนจะมาเล่นเยอะช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ ใช้บริการได้ตลอดทั้งวัน ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เปิด 5 สถานที่แนะนำสำหรับเล่นเซิร์ฟสเก็ตในกรุงเทพ


ภาพถ่ายโดย Brett Sayles จาก Pexelsลานสนามหลวง
เป็นสถานที่ที่เป็นลานกว้าง มีคนมาออกกำลังกายอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Roller Blade ปั่นจักรยานหรือวิ่งออกกกำลังกาย ในช่วงเย็นถึงกลางคืน แต่กิจกรรมที่มีคนเล่นมากที่สุดในช่วงนี้ก็คือ Surfskate เพราะมีพื้นที่ที่กว้างขวาง เหมาะแก่การเล่น Surfskate และชมบรรยากาศโดยรอบตอนพระอาทิตย์ตก หรือบรรยากาศยามค่ำคืนไปด้วย ใช้บริการได้ตลอดทั้งวัน ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เปิด 5 สถานที่แนะนำสำหรับเล่นเซิร์ฟสเก็ตในกรุงเทพ

ภาพโดย Free-Photos จาก Pixabayอย่างไรก็ตามการเล่น Surfskate สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษมากที่สุด คือ ความปลอดภัย เนื่องจากเป็นหนึ่งในกีฬาเอ็กซ์ตรีม หากเล่นพลาด หรือทรงตัวไม่ดี อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับมือใหม่ควรสวมเครื่องป้องกัน และไม่เล่นผาดโผนเกินไป

เปิด 5 สถานที่แนะนำสำหรับเล่นเซิร์ฟสเก็ตในกรุงเทพ

ขอบคุณภาพจากเว็ป Mthai
สนใจ Surfskate คลิกที่นี่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด