จิ้งจกตกใส่ จะโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่!? ขอทำนายอาการของสัตว์เหล่านี้ตกใส่คุณ ลางสังหรณ์บอกเหตุล่วงหน้า ท่านจะได้โชคลาภหรือกำลังดวงตก มีแบบไหนบ้างไปเช็กกันได้เลย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คนโบราณเชื่อกันว่า จิ้งจกเป็นสัตว์นำโชค หากจิ้งจกทักหรือตกลงมาตรงหน้าจะดี แต่ความหมายของจิ้งจกมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง ดังจะแยกเป็นข้อๆ ดังนี้

โบราณเขาถือ!! จิ้งจกตกใส่ ลางบอกเหตุ ได้โชคลาภหรือกำลังดวงตก


1. จิ้งจกร้องทักหรือตกลงมาถ้าเป็นข้างหน้า ท่านว่าจะโชคดีมีชัย เดินทางปลอดภัยดี
ถ้าเป็นข้างหลัง   ท่านว่าโชคไม่ดี ห้ามเดินทาง
ถ้าเป็นข้างซ้าย   ท่านว่าจะโชคดีมีชัย เดินทางปลอดภัยดี
ถ้าเป็นข้างขวา    ท่านว่าโชคไม่ดี ห้ามเดินทาง
ถ้าร้องทักอยู่บนหัวหรือตกใส่หัว ท่านว่าโชคไม่ดี ห้ามเดินทาง
ถ้าจิ้งจกตกลงมาแล้วไต่อยู่บนเท้า ท่านว่าจะโชคดีมีชัย เดินทางปลอดภัยดี

โบราณเขาถือ!! จิ้งจกตกใส่ ลางบอกเหตุ ได้โชคลาภหรือกำลังดวงตก


2. จิ้งจกคาบแมลงสาบ หากท่านมองเห็นจิ้งจกเอาปากคาบแมลงสาบ แล้วนำแมลงสาบไปฟาดกับข้างฝาอยู่เบื้องหัวนอนของท่านหรือของใครก็ตาม เสียงดังจนผิดสังเกต หลังจากนั้นมันก็จับแมลงสาบกินเป็นอาหาร ท่านว่าเป็นลางร้าย อาจมีบุคคลในบ้านหรือญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดหรือเป็นที่นับถือ กำลังมีอันตราย หรือมีการตายเกิดขึ้น

3. จิ้งจกถูกหนีบ หากท่านหรือใครก็ตามในบ้านได้ทำการปิดประตู หรือปิดหน้าต่าง โดยที่ไม่ทันได้ดูว่ามีจิ้งจกอยู่แถวนั้น และท่านก็ได้ปิดประตูหรือหน้าต่างหนีบไปที่กลางลำตัวของจิ้งจก จนทำให้มันต้องตาย เลือดสาดนองกระจาย ดูแล้วน่าสยดสยอง ท่านว่าก็เป็นลางไม่ดี จะเกิดเรื่องร้ายๆ กับคนใกล้ชิด
4. จิ้งจกหางด้วน หรือจิ้งจกสองหาง หากใครก็ตามได้เห็นจิ้งจกหางด้วนหรือจิ้งจกสองหาง ท่านว่าบุคคลคนนั้นกำลังจะโชคดี มีลาภลอย หากท่านได้เห็นให้ร้องทักไปว่า "จิ้งจกให้โชค" แล้วท่านก็จะได้โชคลาภลอยดังใจหวัง