svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาหาร

"กินไข่ต้ม" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

06 ตุลาคม 2563
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนัก และรู้สึกเหนื่อยยาก กับการควบคุมอาหารเชิญอ่านทางนี้เลยเพราะผลจากการวิจัยของศูนย์โรคอ้วนโรเชสเตอร์ในอเมริกา เผยว่า การกินไข่เป็นอาหารเช้าสามารถช่วย จำกัด ปริมาณแคลอรี่ของคุณตลอดทั้งวันได้มากกว่า 400 กิโลแคลอรี่ น้ำหนักคุณอาจจะลดลง 5 กิโลใน 1 สัปดาห์ ก็เป็นได้แต่จำเป็นต้องมีวินัยในการทาน
\"กินไข่ต้ม\" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักเรื่องสุขภาพถือเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ โดย เมนูลดความอ้วนส่วนใหญ่มักจำกัดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต ด้วยการลดน้ำตาลและแป้ง แต่นั่นทำให้เกิดไขมันสะสมได้ และด้วยเหตุนี้จึงมีสูตรอาหารลดน้ำหนักที่ได้ความนิยมมากในกลุ่มคนที่อยากมีรูปร่างที่ดี นั่นก็คือการ กินไข่ต้มลดน้ำหนัก
\"กินไข่ต้ม\" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักlazada แจกคูปองส่งฟรีทั้งวัน / All-day free shipping voucher
และหากว่าในตอนนี้ ใครที่กำลังกินไข่ต้มลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้วเพราะว่า มี ผลการวิจัยจากศูนย์ Rochester Centre for Obesity in America และมหาวิทยาลัยลุยเซียนา ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาทำการวิจัยพร้อมเผยว่า กินไข่เป็นอาหารเช้าสามารถช่วย จำกัด ปริมาณแคลอรี่ของคุณตลอดทั้งวันได้มากกว่า 400 กิโลแคลอรี เป็นเพราะว่าไข่เป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ เช่น สังกะสี วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินบี 12 นอกจากนี้ยังให้พลังงานเพียง 85 กิโลแคลอรีต่อฟอง แถมรับประทานไปแล้วยังทำให้อิ่มได้นาน และไม่หิวบ่อย ซึ่งส่งผลดีทำให้ลดน้ำหนักลงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
\"กินไข่ต้ม\" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักซึ่งมีการวิจัยในกลุ่มของ ผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน 30 คนรับประทานอาหารเช้าที่มีไข่เป็นส่วนประกอบ(ไข่ 2 ฟอง) หรืออาหารเช้าแบบเบเกิลซึ่งมี กิโลแคลอรี ในปริมาณเท่ากันและระดับโปรตีนเกือบเท่ากัน นักวิจัยได้บันทึกพฤติกรรมการกินของผู้หญิงและพบว่าก่อนอาหารกลางวันผู้หญิงที่กินไข่เป็นอาหารเช้ารู้สึกหิวน้อยลงและกินอาหารกลางวันน้อยลง กลุ่มที่รับประทานอาหารเช้าที่มีไข่บริโภคโดยเฉลี่ยแล้วจะมีแคลอรีน้อยกว่ากลุ่มที่รับประทานเบเกิล\"กินไข่ต้ม\" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก


นักวิจัยชี้ให้เห็นว่าภายในกลุ่มอาหารอาจมีค่าความอิ่มตัวที่แตกต่างกันมากถึงสองเท่าซึ่งชี้ให้เห็นว่าอาหารบางชนิดส่งเสริมความอิ่มมากขึ้นโดยไม่ขึ้นอยู่กับปริมาณธาตุอาหารหลักหรือความหนาแน่นของพลังงาน ไข่เป็นตัวอย่างของอาหารที่มีดัชนีความอิ่มมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับขนมปังขาวหรือซีเรียลอาหารเช้าพร้อมรับประทาน


การศึกษานี้ชี้ให้เห็นว่าการกินไข่เป็นอาหารเช้าทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นเพื่อที่คุณจะได้กินน้อยลงในสองสามมื้อถัดไป นี่เป็นข่าวดีหากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักซึ่งหมายความว่าคุณอาจลดแคลอรีได้ง่ายขึ้นโดยไม่รู้สึกหิว ไข่เต็มไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย ได้แก่ โปรตีนสังกะสีธาตุเหล็กและวิตามิน A, D, E และ B12 แต่มีแคลอรีเพียง 85 แคลอรีเท่านั้น
\"กินไข่ต้ม\" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก


หากคุณอยากเริ่มต้นวันใหม่ด้วยไข่เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงของทอดกับขนมปังปิ้ง แต่มาดื่ม น้ำส้มที่ไม่หวานมาก เพราะน้ำส้มอุดมด้วยวิตามินซีหนึ่งแก้วซึ่งจะช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากธาตุเหล็กในไข่ได้ดีรับประทานไข่ต้มทุกวัน ทำให้คอเลสเตอรอลสูงจริงไหม? วารสารโภชนาการอเมริกันเคยตีพิมพ์ไว้ว่า การรับประทานไข่ไก่ต้ม 12 ฟองต่อสัปดาห์ไม่มีผลต่อความดันโลหิต และระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ไข่ไก่ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี อย่ามองข้ามเพียงเพราะว่ามีคอเลสเตอรอล เพราะในไข่ไก่ยังมีกรดเลซิทีนที่จำเป็น

\"กินไข่ต้ม\" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

ในอดีตเมนูลดความอ้วนส่วนใหญ่มักจำกัดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต ด้วยการลดน้ำตาลและแป้ง แต่นั่นทำให้เกิดไขมันสะสมได้ ยังทำให้เกิดการอักเสบและเจ็บป่วยได้ แต่ในปัจจุบันการบริโภคไข่ต้มเป็นเมนูจำเป็นสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนัก การบริโภคอย่างน้อยวันละ 2 ฟอง ช่วยให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็น และช่วยระบบเผาผลาญได้ ส่วนจะได้ผลดีแค่ไหนสามารถทดลองดูกันได้เลย

อ่านข่าวต้นฉบับคลิกเลย


\"กินไข่ต้ม\" มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก
logoline