มาเที่ยวถึงเชียงใหม่ทั้งที ก็มีที่นึงที่จะพลาดไปไม่ได้เลยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน เชียงใหม่ไนส์ซาฟารีนั้นเอง แต่เอ๊ะ ไนส์ซาฟารีก็ต้องเที่ยวกลางคืนสิ ไหนๆมาถึงไวก็ต้องแวะหาของกินซะหน่อยครับ เจอร้านอาหารแล้วก็ตรงเข้าไปเลยกับร้าน "Giraffe Cafe By Nous" เป็นร้านอาหารร้านใหญ่เพียงร้านเดียวในบริเวณสวนสัตว์แห่งนี้ ขายอาหารไทยเป็นหลักแต่ก็ยังมีฟิวชั่นหลายอย่างครับ เช่น สเต็ก ราเมง เป็นต้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ซึ่งกล้าพูดได้เรยว่าราคาอาหารนั้นถูกแสนถูก แถมทางร้านยังบอกว่า รับจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ด้วยครับ ใครสนใจติดต่อจัดเลี้ยง หรือ สำรองที่นั่ง สามารถติดต่อได้ที่ 053999033 ส่วนร้านจะน่านั่งขนาดไหน อาหารเป็นยังไงบ้าง ราคาถูกจริงรึเปล่า ลองไปชมกันเลย

ทางเข้าครับ เดินเข้าไปจะเจอส่วนของคาเฟ่ก่อนเลย


อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่


อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่


ตัวร้านชั้นนี้ติดแอร์ครบนั่งทานเย็นสบายแถมด้านนอกยังมียีราฟให้นั่งดูเพลินๆอีกด้วย


อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่
เข้ามาก็ขอเครื่องดื่มก่อนเลย น้ำคะน้าปั่น 55 บาท ตอนแรกฟังชื่อแล้วคิดว่าต้องไม่อร่อยแน่ๆเลย แต่เขาบอกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ก็เลยลองซะหน่อย ที่ไหนได้ อร่อยครับ คือไม่ได้มีความเป็นคะน้ามากนัก จะมีรสเปรี้ยวของมะนาว หวานนิดๆ แล้วก็มีกลิ่นและรสคะน้าอ่อนๆ ผสมกันอยู่ในสัดส่วนที่ลงตัวมากๆ ทานอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ด้วย เฮลตี้สุดๆ


อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่


มาเริ่มกันที่อาหารไทยเบาๆอย่าง หลนปูนิ่ม กันก่อนเลย ราคา 180 บาท ร้านนี้ใช้ปูนิ่มทอดทั้งตัวครับไม่หั่นให้เละเสียฟิลลิ่งในการทาน ใส่มาทั้งตัวแบบนี้น่าทานกว่าเยอะ เสริมพร้อมผักสดหลากหลายเรียกได้ว่าเป็นออเดิร์ฟแบบไทยๆได้ดีเลยทีเดียวอร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่


อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่จานต่อมา หมูสามรส ราคา 139 บาท เป็นอีก 1 เมนูที่ไม่ค่อยเห็นในร้านอาหารไหนนะครับ ส่วนใหญ่เมนูนี้ในร้านอื่นๆจะใช้เนื้อหมูสามชั้นทำเพื่อความเข้มข้นของรสชาติและความนุ่มชุ่มชื่นของเนื้อหมู แต่ร้านนี้ใช้เนื้อหมูล้วนๆไม่ติดมันเลยครับ ทำให้ทานได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่อร่อยแล้วยังสนใจสุขภาพคนทานอีกด้วยอร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่ต่อกันด้วย สลัดกุ้งทอดซอสส้ม ราคา 149 บาท ซอสส้มที่รสชาติกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับผักสดและกุ้งทอดครับ และมี 1 อย่างที่แทบจะไม่เคยเห็นหั่นใส่อยู่ในจานสลัดเลยคือ แตงโม ครับ แต่ทางร้านได้ใส่มาด้วย ไม่รู้ว่าด้วยวิธีไหน คลุกไปทานไป แต่แตงโมก็ไม่เละแถมยังหวานอร่อยอีกด้วย เรียกได้ว่าเซอร์ไพร์มากๆกับเมนูนี้ครับอร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่


อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่


อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่
มาถึงของหนักท้องกันบ้างครับ สเต็กปลาดอลลี่ กับราคาที่น่าตกใจเพียง 89 บาทเท่านั้น เรียกว่าถูกมากๆสำหรับเมนูปลานะครับ สเต็กปลาทอดมาระดับความสุกกำลังดี ทานง่าย ทานกับซอสส้มของสลัดก็เข้ากันได้ดีทีเดียวอร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่จานที่รอคอยมาแล้วกับ พอร์คช็อป เปปเปอร์ซอส มาพร้อมราคาที่น่าตกใจเช่นกันเพียง 149 บาทเท่านั้น พอร์คช็อปชิ้นหนาๆในระดับความสุก 99% ทำให้ความชุ่มของเนื้อยังคงอยู่ ทานง่ายและอร่อยมากๆ ผสมกับเปปเปอร์ซอสที่มีพริกไทยสดใส่ลงไปด้วยแล้วอร่อยมากๆเลยครับ ปริมาณเท่านี้ รสชาติแบบนี้ กับราคาเพียงเท่านี้ถือว่าสุดคุ้มจริงๆอร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่ตอนมาหิวไงเลยสั่งเยอะไปหน่อย มาอีกเมนูนึงกับ ราเมงโชยุหมูชาชู ราคา 98 บาท ครับ น้ำซุปเข้มข้น กับเส้นเหนียวนุ่มเข้ากันได้เป็นอย่างดี และที่เด็ดสุดคือหมูชาชูที่ไม่ได้ใช้หมูสามชั้นทำ แต่ใช้สันนอกที่มีไขมันน้อยกว่าแต่รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลยครับอร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่ของคาวหมดไปแล้วมาเจอของหวาน ปังกะทะ เป็นอีกเมนูนึงที่แนะนำให้มาทานครับเพราะราคาเพียง 69 บาท เท่านั้น บ้าไปแล้วววว!! ไอศกรีมลูกใหญ่ๆ 1 ลูกกับขนมปังย่างหอมๆ คู่กับวิฟครีม 1 ก้อนกลม เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดหลายชนิด ราดด้วยน้ำผึ้งบอกเลยว่า ฟินสุดๆ ใครมาแล้วไม่สั่งทานถือว่าพลาดมากกกกก!!อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่

อร่อยปักหมุด : Giraffe Cafe’ By Nous ร้านอาหารบรรยากาศเก๋ๆในสวนสัตว์ไนซ์ซาฟารี เชียงใหม่