ท่องเที่ยวทะเลตรังคึกคัก คลื่นลมสงบ นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางจากจังหวัดใกล้เคียง และจาก กทม. ลงเรือท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ในขณะที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่เจ้าท่าตรัง อำนวยความสะดวกและเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ลที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวหาดปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง ว่า ตั้งแต่เช้าตรู่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังท่าเรือปากเมง ต่างทยอยเดินทางลงเรือทัวร์ ที่มาจอดรอรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังเกาะแก่ง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางท่องเที่ยวจะเดินทางมาจากต่างจังหวัดเป็นส่วนใหญ่

ทางด้านตำรวจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ร.ต.ท.กฤตนัย สงคง รองสารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง บอกว่า สำหรับมาตรการการดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในกรณีที่นักท่องเที่ยวเดินทางลงเรือเพื่อการท่องเที่ยวต้องสวมเสื้อชูชีพ หากมีนักท่องเที่ยวคนหนึ่งคนใดไม่สวมเสื้อชูชีพ ก็ไม่อนุญาตให้ออกเรือ

ส่วนคนขับเรือห้ามดื่มของมึนเมาต่างๆ และมีการตรวจวัดแอลกอฮอร์ทุกครั้งที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาลงเรือที่ท่าเรือปากเมง ก็จะมีการแนะนำทำความเข้าใจในการสวมเสื้อชูชีพ และการแพ็คกระเป๋า และห้ามนำเครื่องดื่มหรือของมึนเมาลงไป รวมถึงห้ามดื่มของมึนเมาด้วย