เชียงใหม่ -ฮือฮาอย่างมากสำหรับสังคมเฟซบุ๊คในจังหวัดเชียงใหม่ การบริการร้านอับดุลรอคัทตัดผมเหลาหัวถึงบ้าน ตอบโจทย์วัยรุ่นสุดแนวไม่มีเวลาไปตัดผมที่ร้าน ฮิตผ่านระบบโซเชียล ดารานักแสดงทยอยตัดบางส่วน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 2 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่ฮือฮาอย่างมากสำหรับสังคมเฟซบุ๊คในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะวัยรุ่นหรือวัยทำงาน หรือแม้แต่ดารานักแสดง สำหรับชายหนุ่มแต่งตัวแนวๆคนหนึ่งที่บริการตัดผมถึงที่เรียกว่าบริการเดลิเวอร์รี่ แล้วจะโพสภาพก่อนและหลังตัดผมของลูกค้าในสถานที่ต่างๆกัน ซึ่งทรงผมสุดแนวหล่อเฟี้ยวทำให้มีลูกค้าติดต่อมากันจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปตรวจสอบ พบว่าชื่อเจ้าของเฟซบุ๊คว่า garno benahmad ชื่อร้านอับดุลรอคัท Abdulrawcut Deliverycut ส่งความสุขผ่านทรงหัวเชียงใหม่ ไม่รอช้าจึงได้ขอสังเกตุการทำงานของชายคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่า นายกาโน่ เบ็ญอาหมัด อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 ถนนวังสิงห์คำ ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบว่าภายหลังจากจองคิวนัดแนะการตัดผมและสอบถามสถานที่พักของลูกค้าเสร็จ นายกาโน่จะรีบบึ่งรถจักรยานยนต์คู่ใจเข้าไปหาลูกค้าทันที พร้อมกับตัดผมให้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นทรงวินเทจหรือเรโทรย้อนยุคที่สวยงามแล้วแต่ลูกค้าจะให้ทำทรงอะไร อาจมีการกันผมเป็นลายด้วยแล้วแต่ตกลง?
นายกาโน่ เบ็ญอาหมัด ช่างตัดผมสุดแนว เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นดีเจอยู่ก่อนแล้วที่มาทำตัดผมนั้นทำเสริม โดยตั้งชื่อร้านดังกล่าวเพราะมีเชื้อสายแขกบางส่วน โดยพ่วงชื่อรอคัทหรือรอตัดผมนั่นเอง แต่ตนจะไม่เรียกว่าตัดจะเรียกว่าเหลาหัว โดยส่วนตัวตนชอบตัดผมมาก จะตัดให้เพื่อนๆตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 โดยจะเป็นทรงที่ตัดง่ายๆ จากแรกโดยไปเรียนที่สารพัดช่างเป็นพื้นฐานบางส่วนด้วน แรกเริ่มคือตัดให้พี่เพื่อนๆดีเจด้วยกัน แล้วนำภาพมาอัพขึ้นเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ซึ่งเป็นภาพก่อนและหลังตัด พบว่ามีคนติดต่อเข้ามาขอตัดผมด้วย จึงเกิดร้านตัดผมถึงที่เดลิเวอร์รี่ขึ้นมา เพราะตนไม่มีหน้าร้าน ซึ่งเป็นการตอบโจทย์กับลูกค้าที่ไม่มีเวลาไปร้านตัดผม บางทีก็อยู่ร้านกาแฟบ้างร้านขายของบ้าง พอจะไปตัดผมทีนึงร้านตัดผมทั่วไปก็ปิดร้านไปแล้วจึงเป็นแรงบันดาลใจในการตัดผมทุกวันนี้
ช่วงหนึ่งที่ตนเองตัดผมแล้วอัพไปในเฟซบุ๊คก็มีดาราเช่น สงกรานต์ เดอะว๊อย ก็มาตัดผมกับตนเอง ก็เดินทางไปตัดที่โรงแรมที่พักจึงมีกระแสการตัดของเราเข้ามา คนที่ไม่เคยรู้จักก็ได้รู้จักกันกับที่เราไปตัดผมให้ ช่วงนี้ก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ โดยตนจะเฉลี่ยรับงานทุกวันวันละไม่เกิน 5 คนเท่านั้น โดยมีคนติดต่อมากันมาก โดยบริการครั้งละ 150 บาท หากพื้นที่ไกลหน่อยก็แล้วแต่ลูกค้าจะให้เพิ่ม
ด้านนายกันตเมศฐ์ สุวัฒนวงศ์ อายุ 30 ปี หนึ่งในลูกค้าของนายกาโน่ กล่าวว่า ที่ตนเองติดใจกับบริการของนายกาโน่ เพราะเป็นกันเองและติดใจในฝีมือของเค้า เพราะเค้าจะเข้าใจในทรงผมของเรา และบุคคลิกของแต่ละคน อย่างตนเองบุคคลิกแบบนี้เค้าก็แนะนำว่าให้ตัดทรงนี้เหมาะกับรูปหน้ามากกว่า ตนก็รู้สึกว่าเราไม่ช่างตัดผมที่รู้ใจก็รู้สึกดี อีกอย่างเป็นกันเองด้วย ส่วนตัวชอบการมาบริการถึงบ้าน เพราะตนเองทำงานที่บ้านเป็นสตูดิโอด้วย ก็ไม่ต้องเสียเวลาออกไปตัดร้านข้างนอกด้วย การทำทรงผมที่ดีทำให้ตนเองดูดีขึ้นด้วย