"หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา" เปิดดวงชะตา ทำนายดวง ในช่วงครึ่งปีหลังของทั้ง 12 ราศี ให้ชาวประชาได้รับรู้กันล่วงหน้าจะได้เตรียมตัวรับมือ ราศีไหนงานดีเงินดี ราศีไหนระวังดวงแรงจากราหูเข้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม หมอช้าง ได้โพสต์วีดิโอ ดวงครึ่งปีหลัง 2564 ครบทั้ง12 พร้อมแนะนำเคล็ดลับการทำบุญเสริมดวงชะตาทั้ง 12 ราศี ทางเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา


ราศีเมษ 


เรื่องงาน : ในครึ่งปีหลังดวงเรื่องงานจะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น จะได้รับความช่วยเหลือจากเจ้านายหรือผู้หลักผู้ใหญ่ หรือบางคนอาจจะลาออกจากที่เดิม แล้วได้เริ่มต้นงานใหม่ที่ดีขึ้น ยืนยันว่างานดีขึ้น แต่ขอย้ำว่าจะค่อยๆดีขึ้น ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป แต่ช่วงเดือนตุลาคมอาจจะสะดุดนิดหน่อย และหลังจากผ่านตรงนี้ไปแล้วดวงจะค่อยๆดีขึ้นแน่นอน 

เรื่องงาน : ดวงโชคลาภเริ่มมีเข้ามา ใครรอลุ้นเรื่องการเสี่ยงโชค หรือบางคนไม่ชอบการเสี่ยงโชคไม่คิดว่าจะได้ แต่อยู่ดีๆ ก็ได้มาในครึ่งปีหลัง โดยรวมดีกว่าครึ่งปีแรกแน่นอน อะไรที่หยุดชะงักไปก็จะได้กลับมาเพิ่มเติม

เรื่องความรัก : พอไปได้ แต่ไม่ได้ดีมาก แต่การดูแลความรักก็ควรดูแลอย่างดี คู่ครองก็มาแบบไม่ตั้งใจ

เรื่องสุขภาพ : ครึ่งปีหลังดวงดีขึ้นเยอะ แต่อย่าประมาท  ขอเตือนให้ระมัดระวังในช่วงเดือน ตุลาคม-ต้นพฤศจิกายน ที่เหลือนอกนั้นก็ไม่มีอะไรที่น่าห่วง


ราศีพฤษภ


รื่องงาน : ดวงจะดีมากตั้งแต่ครึ่งปีหลังไปจนถึงเดือนตุลาคมเป็นช่วงของการปรับเปลี่ยน มีลุ้นกันเรื่องเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ใครที่รับราชการ หรือที่ทำงานประจำก็มีโอกาสก้าวหน้าที่ดีขึ้น ส่วนใครที่อยากทำธุรกิจ เปิดร้านในช่วงครึ่งปีหลังถึงเดือนตุลาคม ถือเป็นโอกาสที่ดี ส่วนเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม นั้นก็ต้องเตือนว่าอาจจะเกิดความพลาดเกิดขึ้น มีเรื่องของความแรงของพระราหูที่อยู่กับชาวพฤษภตลอดทั้งปี โดยจะแรงมากๆ ในช่วงพฤศจิกายน-ธันวาคม

เรื่องเงิน : แล้วแต่ดวงคนเลย หลายคนในราศีพฤษภราหูเข้ารวยขึ้นเยอะ โชคจากออนไลน์ โชคจากต่างประเทศ โชคจาการทำธุรกิจใหม่ๆ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์จะส่งผลดี แต่ก็ต้องระวังเรื่องการโกง คดีความการฟ้องร้องทางด้านการเงิน ต้องระวังตรวจสอบให้มาก มีโชคลาภพอได้ลุ้น 

เรื่องความรัก : เตือนมาตลอดก็ยังเตือนอยู่ ไม่ได้ห้ามไม่ให้มีแฟน แต่ต้องประคับประคองชีวิตเจอบททดสอบ ต้องผ่านพ้นให้ได้ เชื่อว่าผ่านไปแน่นอน เมื่อได้ดูดวงนี้แล้ว ส่วนใครเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ต้องปรับกัน ทั้งเรื่องเชื้อชาติ อายุ ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ครอบครัวอาจมีปัญหา และใช้เวลากับเรื่องความรักให้มากขึ้น


เรื่องสุขภาพ : ช่วงสิ้นปี พฤศจิกายน-ธันวาคม ต้องระวังสุขภาพมากๆ การขับรถเดินทาง อย่าประมาทการใช้ชีวิตต้องวางแผนชีวิตด้วยสติไม่ประมาท

ราศีเมถุน 


เรื่องงาน : ของความก้าวหน้าการงานราบรื่นได้ดั่งใจดีกว่าครึ่งปีแรก 

เรื่องเงิน : สบายๆ ไม่เด่นเรื่องโชคลาภ แต่ไม่เสียเงิน ก็ดูแลสถานะทางการเงินของคุณไป มีรายได้พิเศษ 

เรื่องสุขภาพ : ต้นปีมีความเจ็บป่วย วุ่นวายเครียด ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาท ต้องดูแลตัวเองและหมั่นทำบุญ 


เรื่องความรัก : เป็นราศีที่เหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ ความรักลงตัวมากขึ้น ขยีบขยายการมีครอบครัวส่งผลดีถึงสิ้นปี มีบุตรได้


ราศีกรกฎ 

เรื่องงาน : ครึ่งปีหลังต้องระมัดระวัง ต้องเตือนเรื่องดราม่าที่ทำงาน ธุรกิจ ความไม่เข้าใจถูกใส่ร้าย ถูกนินทา เกี่ยวข้องกับบริวารต้องดูแลให้มาก ทำแล้วคนไม่เห็นความดี ไม่เห็นคุณค่า ซึ่งจะแรงขึ้น แต่ข่าวดีคือมีตัวช่วยเข้ามาในช่วงเดือนตุลาคม มีแสงสว่างมีทางออกที่ดี 

เรื่องเงิน : เตือนเลยว่ามีโอกาสถูกโกง ถูกหลอกเสียเงิน ให้วางแผนให้ดี แต่มีโอกาสเรื่องการหาเงินหรือมีรายได้มีเงินเป็นก้อน มีโชคด้านอสังหาริมทรัพย์ 

เรื่องความรัก : ไม่ค่อยชัดเจน เตือนคนที่เพิ่งคบกันอาจเจอคนไม่โสดก็ได้ ต้องตรวจสอบให้ดี ให้รอจังหวะไปก่อน คนมีแฟนแล้วก็ต้องดูแลกันมากขึ้น 

เรื่องสุขภาพ : ฝากเตือนด้วยแม้ไม่มีดวงดาวร้ายๆมาก กรกฎาคม-สิงหาคมก็ต้องระวัง ผ่านตรงนั้นไม่แล้วก็ไม่น่าจะมีอะไร

ราศีสิงห์ 


เรื่องงาน : ครึ่งปีหลังเป็นช่วงที่มีตัวช่วยที่ดี เหมาะกับเรื่องการเปลี่ยนงาน รอดูดีๆ มีโอกาสเรื่องงานหรือใครที่อยากทำธุรกิจ ร่วมหุ้นก็เปิดตัวได้และเร่ิมแล้วคึกคักมีข่าวดี 


เรื่องเงิน : มีข่าวดีเรื่องรายได้แต่อาจะไม่เยอะ แต่มีความมั่นคงมาจากการทำงาน 


เรื่องความรัก : ครึ่งปีหลังใครที่โสดมีข่าวดีมาหากพร้อมมีโอกาสได้สละโสด ส่วนที่มีครอบครัวแล้วก็จะมีความลงตัวมากขึ้น 


เรื่องสุขภาพ : เตือนว่าอย่าประมาทเรื่องการขับรถ การเดินทาง

ราศีกันย์ 


เรื่องงาน : ครึ่งปีแรกเหมือนจะได้เริ่มอะไรใหม่ๆ แต่พอทำไประยะหนึ่งอาจถูกเลื่อนและมีอุปสรรค ซึ่งส่งมาถึงครึ่งปีหลังด้วย จุดที่ดวงคุณกลับมาพลิกฟื้นในช่วงเดือนตุลาคม หากยังไม่มั่นใจก็ขอให้ใจเย็นๆ ตุลาคมไปแล้วข่าวดีจะค่อยๆ เข้ามา 


รื่องเงิน : เป็นราศีที่มีจังหวะเรื่องรายจ่าย ปัญหาหนี้สิน เงินตึงมือมาตั้งแต่ครึ่งปีแรกถึงครึ่งปีหลัง ต้องวางแผนชีวิตให้ดีตุลาคมถึงมีข่าวดี 


เรื่องความรัก : ไม่มีปัญหา แต่เวลาไม่ตรงกันอาจมีปากเสียงงอนกันได้ ให้ระวังเรื่องนี้ให้ดี ประคับประคองไปให้ได้ 


เรื่องสุขภาพ : อย่าประมาท ทั้งสุขภาพใจและสุขภาพกาย


ราศีตุล 

เรื่องงาน : ครึ่งปีแรกผิดหวังเรื่องงาน และความเสียใจจากเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว แต่ครึ่งปีหลังดวงดีขึ้นดวงดาวจะส่งผลดี อะไรที่ชะงักหรือหยุดไปจะเดินหน้าต่อ มีหุ้นส่วนธุรกิจใหม่ๆ 


เรื่องเงิน : ครึ่งปีแรกรายจ่ายหนัก เงินไม่เข้า แต่ครึ่งปีหลังเริ่มขยับแล้วทั้งงานเงิน ได้ผลตอบแทนเข้ามา ค้าขายดีในช่วงปลายปี หรือมีโอกาสใหม่ๆ 


เรื่องความรัก : ครึ่งปีหลังมีโอกาสเข้ามา อยู่ที่ว่าจะเปิดใจหรือไม่ 


เรื่องสุขภาพ : อุบัติเหตุไม่น่าห่วงแต่ช่วงตุลาคม-พ.ย. ดวงแรง หลีกเลี่ยงเรื่องความเสี่ยง ระมัดระวังเรื่องการเดินทาง หมั่นทำบุญเยอะๆ

ราศีพิจิก 


เรื่องงาน : พระราหูเข้าน่าจะมีผลดีเรื่องการทำงาน แม้ครึ่งปีแรกหลายคนอาจได้รับผลกระทบแต่ราศีพิจิกส่วนกระแสดีกว่าราศีอื่นๆ ต่อเนื่องถึงครึ่งปีหลัง เปลี่ยนงาน ขยับขยาย เรื่องออนไลน์ ติดต่อค้าขายต่างประเทศดี 


เรื่องเงิน : จะมีข่าวดีแต่มากขึ้นเรื่อยๆ ในครึ่งปีหลังเงินจะเข้ามาเต็มเม็ดเต็มหน่วยรวมทั้งมีลุ้นเรื่องโชคลาภด้วย หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง เตือนนิดเดียวคือระวังเรื่องการฟ้องร้อง คดีความ ตรวจสอบสัญญาการเงินให้รอบคอบ 


เรื่องความรัก : มีความลงตัวมากขึ้นมีทางออก เจอตัวจริง คนที่ใช่ หรือคืนดีกัน 


เรื่องสุขภาพ : เตือนเรื่องอุบัติเหตุคือช่วงสิ้นปี พ.ย.-ธ.ค. พระราหูจะออกฤทธิ์แรง อาจจะพลาดเกิดขึ้น ดวงดาวส่งผลให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ง่าย ต้องหมั่นทำบุญเพื่อเสริมดวง

ราศีธนู 


เรื่องงาน : ครึ่งปีกแรกได้แค่เตรียมตัว แต่ครึ่งปีหลังงานจะวุ่นวายยมากตั้งแต่กันยายนเป็นต้นไป มีความรับผิดชอบมากขึ้น คนตกงานก็ให้สมัครงานช่วงนั้น ธุรกิจของคุณคึกคัก มีการติดต่อเข้ามาหลายทาง ผู้เกิดราศีนี้ต้องเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่า 


เรื่องเงิน : มั่นคงดี ประคับประคองรายได้ต่อเนื่อง ส่วนเรื่องเงินก้อนใหญ่ให้สังเกตุช่วงต.ค.มีลุ้นเรื่องการเงินมีข่าวดี 


เรื่องความรัก : เป็นราศีที่ไปได้เรื่อยๆ ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนที่เพิ่งเริ่มต้น ความรักก็มั่นคง 


เรื่องสุขภาพ : อุบัติเหตุไม่น่าห่วง ใครที่เจ็บป่วยไม่สบายก็จะดีขึ้น แต่ก็ต้องทำบุญเสริมโชคด้วย

ราศีมังกร 


เรื่องงาน : ดวงเรื่องงานขยับขยายเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นโชคดีกว่าราศีอื่นๆ มีอาชีพทำ และในช่วงต.ค.จะมีโอกาสใหม่ๆ มาทั้งการขยายร้าน สมัครงานใหม่ เป็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น 


เรื่องเงิน : เหนื่อยแต่หาเงินหาทองได้ มีความมั่นคงเรื่องรายได้ สร้างเนื้อสร้างตัว ใครที่รอลุ้นโชคลาภปกติไม่ค่อยมีโชค แต่พ.ย.-ธ.ค. มีลุ้นแบบฟลุ๊กๆ 


เรื่องความรัก : เป็นปีที่ดี คนโสด มีแฟนแล้วมีจังหวะขยายครอบครัว โสดพร้อมเริ่มต้นได้ แต่ดวงยังผูกพันกันเยอะมีลุ้นในที่ทำงาน 


เรื่องสุขภาพ : ระวังเดือนก.ย.อย่าไปโลดโผนให้ระมัดระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บตัว และต้องทำบุญเสิรมดวง

ราศีกุมภ์ 


เรื่องงาน : เป็นราศีที่มีโอกาส ข่าวดีเรื่องการเริ่มต้นใหม่ๆ ดวงดาวมีความก้าวหน้าต่อเนื่อง ใครจะขยับขยายเตรีบรียมลุยเลยตั้งแต่ส.ค.-ก.ย.ไปแล้วรวมทั้งเรื่องการศึกษาด้วย ใครที่ตกงานว่างงานก็มีโอกาสได้งาน ความก้าวหน้า 


เรื่องเงิน : หาเงินได้เยอะ สวนกระแสคนอื่น แต่ไม่ใช่โชคลาภ รายได้จะมีเข้ามามากขึ้น แต่ ต.ค.เป็นช่วงการเสียเงินเพื่อการลงทุนไม่น่าห่วง เพราะจะนำผลกำไรและตอบแทนมาให้ 


เรื่องความรัก : มีความข่าวดีอย่างต่อเนื่อง มีลุ้นมีแฟน สละโสดได้ แต่งงานได้ปลายปีจนถึงปีหน้า 


เรื่องสุขภาพ : อุบัติเหตุไม่น่ากังวล แต่น้ำหนักตัวต้องดูแลเรื่องการกินด้วย รวมทั้งสุขภาพใจด้วย

ราศีมีน 


เรื่องงาน : กลางปีงานจะนิ่งๆ มีเรื่องติดขัดเยอะ ต้องใช้ความพยายามเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิม เหมือนเป็นคนเตรียมตัววางแผนอะไรบางอย่าง เตรียมโปรเจ็กต์ไว้เพื่อเริ่มในปีหน้า 


เรื่องเงิน : ต้องประคับประคองพอสมควร เพราะรายจ่ายหนักมาก กระเป๋ารั่ว ต้องระมัดระวัง มีข่าวดีบางช่วงคือ ต.ค.มีจังหวะ โชคลาภได้เงินได้ทองอย่างฟลุ๊กๆ ต้องวางแผนเก็บออมไว้ อย่าเสี่ยง 


เรื่องความรัก : รอหลังปีนี้ไปก่อน ค่อยๆ เรียนรู้กันไป 


เรื่องสุขภาพ : อุบัติเหตุไม่มีปัญหาอะไร แต่บางเดือนก.ย.ต้องเตือนกันหน่อยอาจมีปัญหาเจ็บตัว การ์ดตก ต้องดูแลสุขภาพให้มากพิเศษ ต้องทำบุญเสริมโชค

สำหรับเรื่องการทำบุญเสริมดวงชะตาครึ่งปีหลังนั้น คือ 


1.การสวดมนต์ นั่งสมาธิ 3 บทสวดคือ นมัสการพระรัตนรัย บทโภชชงคปริตร แผ่เมตตา 


2.ทำบุญที่เกี่ยวกับโรคภัยต่างๆ ทำบุญกับโรงพยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ เป็นการสร้างอานิสงส์ได้ดี ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน เจ็บป่วยในตอนนี้ 


3.การงดเว้นการทานเนื้อสัตว์ เป็นอีก 1 เคล็ด ค่อยๆ เริ่มต้นงดก็ได้หรือทานให้น้อยลง เช่น งดทุกวันพระเพื่อให้กายบริสุทธิ์ หรือทุกวันเกิด เช่นอาทิตย์ จันทร์ รวมทั้งวันเกิด เช่น เกิดวันที่ 11 ก็งดวันที่ 11 ทุกเดือน


ขอบคุณที่มาเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา