"หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา" หมอดูชื่อดังของเมืองไทย เผยถึงเคล็ดลับในการเสริมดวงช่วงวันตรุษจีน วันปีใหม่ของชาวจีน อีกทั้งยังฝากเตือนไปถึง 5 ปีชง ต้องระวังเรื่องใดบ้าง ควรเสริมดวงอย่างไร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หมอช้าง ทศพร หมอดูชื่อดังของไทยได้มาให้คำแนะนำเพื่อความเป็นศิริมงคลในวันตรุษจีนจะต้องทำ หรือ ไม่ทำอะไรบ้างในวันนี้ รวมไปถึงเตือนไปยัง 5 ปีชงต้องระวังในเรื่องใดบ้าง ผ่านรายการต้มยำอมรินทร์
หมอช้าง : คือ ต้องบอกว่าวันนี้ เป็นวันไหว้ ตอนเช้าก็ไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ อะไรกันไป คือ จะเรียงแบบนี้ จ่าย ไหว้ แล้วก็เที่ยว จ่าย คือ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ไหว้ก็คือ วันนี้ 11 กุมภาพันธ์ ซึ่งจริงๆวันนี้เป็นวันสุดท้ายปีเก่าวันสิ้นปีเหมือน 31 ธันวาคม พอวันพรุ่งนี้ ตรุษจีน วันเที่ยว หรือบางที่เรียกว่าวันถือก็จะมีข้อที่ควรทำก็คือ ใส่เสื้อผ้าให้ดูสีสดใสใครที่มีเสื้อผ้าใหม่ๆก็ไปใส่วันนั้น เรียกว่าให้เป็นวันที่มีรอยยิ้ม และสิ่งที่ไม่ควรทำคือ ไม่ให้อารมณ์เสีย พูดจาไม่ดี ไม่ให้โกหก และสิ่งที่ห้ามอีกอันคือ ห้ามกวาดบ้านในวันนี้ เหตุผลเพราะว่า ไฉ่ซิงเอี๊ย ท่านมาหอบโชค หอบลาภเข้ามาในบ้านเรา เพราะจะไปกวาดโชคกวาดลาภทิ้ง หรือถ้าสถานการณ์ดีขึ้นสามารถไปไหว้เจ้าได้บางแล้วก็อยากแนะนำว่าให้ไปไหว้ในปีใหม่นี้ เพราะจะได้ขอพรตามศาลเจ้า ตามที่ศักดิ์สิทธิ์ หรือเราไม่ได้จีนแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ก็สามารถไปไหว้พระทำบุญได้เพื่อเป็นการเติมสิ่งดีๆเพื่อเสริมความในชีวิตของเรา อั่งเปาที่ได้มาควรเก็บไว้ ไม่ควรใช้

"หมอช้าง" เตือน 5 ปีชง ควรระวังเรื่องใดบ้าง เปิดเคล็ดลับเสริมดวงช่วงตรุษจีน

หรือสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ในปีใหม่นี้อยากให้พรตามศาลเจ้าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระทำบุญ ย้ำว่าการหยิบของมีคมก็ควรหลีกเลี่ยงตัดผมก็ไม่ควรตัด ปีนี้ปีมะแม เป็นเจ้าภาพในการชง ที่เหลือมี ปีฉลู ปีจอ ปีมะโรง เป็นปีที่จะต้องเตือน บางตำรามีปีมะเมียเพิ่มขึ้นมา ที่กังวลสุดคือปีมะแม คนเปิดปีมะแม่เริ่มห่างไกลไฉ่ซิงเอี๊ย อยากให้เริ่มต้นทำบุญฝากดวง เน้นให้มีความกตัญญูต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว 

"หมอช้าง" เตือน 5 ปีชง ควรระวังเรื่องใดบ้าง เปิดเคล็ดลับเสริมดวงช่วงตรุษจีน