svasdssvasds
เนชั่นทีวี

รักษ์โลก

เอ็ม แรป ยกระดับนวัตกรรมการผลิต ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นสินค้าช่วยลดขยะอาหาร 

27 มิ.ย. 2566

เอ่ยคำนี้ คงเป็นที่น่าฉุกคิด "ฟิล์มถนอมอาหาร" ล่าสุด ‘เอ็ม แรป’ ยกระดับนวัตกรรมการผลิต ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นสินค้าลดขยะอาหาร พร้อมทั้งเป็นบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ ปั้นแบรนด์รักษ์โลก แก้ภาวะ Climate Change

เอนก จงเสถียร เร่งวิจัยและพัฒนาสินค้า แตกไลน์ฟิล์มถนอมอาหาร ‘เอ็ม แรป’ ย่อยสลายได้ 100% และ ‘เอ็ม เสตรช’ ฟิล์มยืดพันพาเลท จากเม็ดพลาสติกรีไซเคิล ตอบโจทย์ทรัพยากรหมุนเวียน ประกาศความเป็นผู้นำบรรจุภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน 

เอ็ม แรป ยกระดับนวัตกรรมการผลิต ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นสินค้าช่วยลดขยะอาหาร 

นายเอนก จงเสถียร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทฯได้ให้ความสำคัญด้านความยั่งยืนเป็นอย่างมาก จึงได้พัฒนาตั้งแต่กระบวนการผลิตให้สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงได้ โดยปีที่ผ่านมาสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากกระบวนการผลิต (Carbon Footprint Reduction หรือ CFPR) ได้มากกว่า 2 % ทำให้ ฟิล์มถนอมอาหาร เอ็ม แรป ได้รับการรับรองฉลากสินค้าลดโลกร้อนจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการเป็นแบรนด์ฟิล์มถนอมอาหารชั้นนำของไทยที่พร้อมแข่งขันบนเวทีโลก และ ตระหนักถึงความยั่งยืนตั้งแต่กระบวนการผลิตจนถึงปลายทางในการคัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลได้อีก

 

 

ขณะที่ ฟิล์มถนอมอาหาร เอ็ม แรป ตอกย้ำจุดยืนในการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ ‘ลดขยะอาหาร’ ด้วยคุณสมบัติเด่นในการยืดอายุและถนอมอาหารได้นานขึ้น ลดการเน่าเสียของอาหาร และได้ให้ความสำคัญการจัดการผลิตภัณฑ์ด้วยการ รีไซเคิลขยะพลาสติกอย่างถูกวิธี ผ่านโครงการ ‘เก็บ เพื่อ กลาย’ ที่ได้ร่วมกับคู่ค้าโรงแรมทั่วประเทศ

เอ็ม แรป ยกระดับนวัตกรรมการผลิต ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นสินค้าช่วยลดขยะอาหาร 
 

นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานและลดขั้นตอนการรีไซเคิล โดยเปิดตัวสินค้าใหม่ ฟิล์มถนอมอาหาร เอ็ม แรป รุ่น ย่อยสลายได้ 100% ฟิล์มยืดถนอมอาหาร ชนิดย่อยสลายได้ 100%  โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อธรรมชาติและมีความปลอดภัยกับอาหาร (Food Grade) ทั้งนี้ ได้เร่งพัฒนาสินค้าให้มีคุณสมบัติยืดอายุอาหารให้เท่าเทียมกับฟิล์มถนอมอาหารในปัจจุบัน และลดต้นทุนสินค้าเพื่อให้คู่ค้าและผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ในวงกว้าง

  เอ็ม แรป ยกระดับนวัตกรรมการผลิต ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นสินค้าช่วยลดขยะอาหาร 

สำหรับการต่อยอดสินค้า นอกจากฟิล์มยืดถนอมอาหาร บริษัทได้ทำการพัฒนา ฟิล์มยืดพันพาเลท ‘เอ็ม เสตรช’ จากเม็ดพลาสติก PCR โดยมีส่วนผสมของเม็ดพลาสติกรีไซเคิลมากถึง 30% หรือที่เรียกว่า Post Consumer Recycled Materials ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของผู้ผลิตและคู่ค้าผู้ใช้งาน ในการรวบรวมฟิล์มยืดที่ใช้แล้วเพื่อนำกลับมาผลิตเป็นสินค้าอีกครั้ง ตอบโจทย์เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ในการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าที่สุด แต่คงไว้ซึ่งคุณภาพของสินค้า โดยวางแผนจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ด้านประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวต่อไปว่า 

“สินค้า ‘เอ็ม แรป’ และ ‘เอ็ม เสตรช’ ได้ตอบโจทย์ด้าน Carbon Footprint และ PCR ที่ชัดเจนมาก เห็นได้จากการวางแผนกระบวนการผลิตที่เราตั้งใจให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลดลงในกระบวนการนี้ การใช้งานฟิล์มถนอมอาหารที่ส่งผลดีในการลดขยะอาหาร ซึ่งเป็นขยะที่มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ส่งต่อไปยังการรีไซเคิลเพื่อให้เกิดการหมุนเวียนทรัพยากร สามารถนำไปรีไซเคิล

ได้อย่างไม่รู้จบ นับว่าเป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนอย่างแท้จริงที่ช่วยลดของเสียที่ต้องนำไปทิ้ง ทั้งหมดนี้ที่เราได้เริ่มดำเนินการ เพื่อเป็นการขานรับเรื่องภาษีคาร์บอนสำหรับผู้ส่งออกและตอบรับเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกระหว่างประเทศ หรือ COP21

บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ยังคงมุ่งศึกษาวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในทุกไลน์สินค้า เพื่อลดขยะอาหารและสินค้าที่ตอบโจทย์ด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อความยั่งยืนในอนาคต

เอ็ม แรป ยกระดับนวัตกรรมการผลิต ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นสินค้าช่วยลดขยะอาหาร 

เอ็ม แรป ยกระดับนวัตกรรมการผลิต ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอกย้ำการเป็นสินค้าช่วยลดขยะอาหาร 

ประชาชนที่สนใจติดตามข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mmpcorp.co.th/
 

ข่าวข้น คนข่าว

“พิเศษ - พิสดาร” รัฐบาลอนุทิน 2.0 | ข่าวข้นคนข่าว | 31 มี.ค. 69 | PART 1

รม.อนุทิน 2.0 ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง เรียบร้อยแล้ว ยังมีกระบวนการเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน และแถลงนโยบายต่อรัฐสภา จากนั้นก็จะมีอำนาจเต็มในการบริหารราชการแผ่นดิน 

รายชื่อ ครม.มี 35 คน ไม่ถึงเกณฑ์จำนวนสูงสุดตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ 36 คน รวมนายกฯ 

นัยหนึ่ง อาจมองได้ว่า มีปัญหาการจัดสรรเก้าอี้ไม่ลงตัว จากเงื่อนไขโควตาจำนวน สส. 8:1 หรือ 9:1 หากตัดสินใจให้ตำแหน่งกับกลุ่มก๊วน หรือหัวหน้าพรรคใด อาจทำให้กลุ่มก๊วนที่พลาดหวัง ไม่พอใจ และก่อหวอด ก่อปัญหาขึ้นมา