svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"ครีเอทีฟ" แฉซ้ำถูกดารารุ่นใหญ่ตบกลางห้าง ยังรู้สึกผิดที่ไม่ปกป้องตัวเอง

27 พฤศจิกายน 2565
1.4 k

"ครีเอทีฟ" เล่าประสบการณ์ เมื่อ 7-8 ปี ที่แล้ว ถูกดารารุ่นใหญ่ตบกลางห้าง ไม่พอใจพาเดินเข้าที่จัดงาน เผย ยังรู้สึกผิดที่ไม่กล้าปกป้องตัวเอง

27 พฤศจิกายน 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์สมัยทำงานเป็นครีเอทีฟ ใจความระบุว่า

จะเล่าประสบการณ์โดนดาราตบกลางห้างให้ฟัง

ตอนนั้นทำงานเป็นครีเอทีฟ บ.อีเว้นท์ บ. เราได้รับเลือกให้จัดงานอีเว้นท์กลางห้างดังแถว ๆ บางนา เพิ่งเปิดใหม่ได้ 1-2 ปี บ.เราเชิญศิลปินรุ่นใหญ่ท่านหนึ่งมางาน ทีมงานประชุมแบ่งงานกัน พี่บอกให้เราไปดูแลดาราท่านหนึ่ง "เขาเอาใจยากหน่อย ฝากด้วยนะ แกทำได้อยู่แล้วหน้าที่นี้" ประชุมเสร็จมีคนมากระซิบบอกเราว่าจริง ๆ ไม่มีใครอยากทำหน้าที่นี้

เช้าวันงาน เราไปเคลียร์ที่จอดรถห้างที่ดีที่สุด ติดประตูห้าง ติดทางเข้าไปห้องสแตนบายศิลปิน (ตามธรรมเนียมก่อนงานอีเว้นท์เริ่ม เราต้องพาศิลปินเข้ามาที่ห้องสแตนบาย เพื่อเปลี่ยนชุด ทัชอัพ บรีฟคิวงานใดๆ  เราได้ที่จอดเราตรงไหนก็โทรไปบอก ขอป้ายทะเบียน พอเขามาปุ๊ป เราก็จะพาเขาไปนั่งในห้องพักศิลปิน 

แต่ศิลปินนี้เขาปฏิเสธไปห้องสแตนบาย ขอไปหน้างานเลย ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลางานเริ่ม อีกตั้ง 2 ชั่วโมง เราวอปรึกษาทีม ทุกคนบอกให้พาเขามาได้ เราก็เดินนำเขาไปที่จัดงาน คือเราต้องเดินนำเขา เพราะเรารู้ว่างานจัดตรงไหน

"ครีเอทีฟ" แฉซ้ำถูกดารารุ่นใหญ่ตบกลางห้าง ยังรู้สึกผิดที่ไม่ปกป้องตัวเอง

ระหว่างเดิน ๆ จู่เหมือนมีอะไรมากระแทกหลังดัง พั๊วะ!!! แรงมาก ดังมาก และเจ็บมาก ๆ หันไปถึงได้รู้ว่าดาราคนนี้ใช้มือตบหลังเรา แกพูดเสียงดังมาก ทำไมถึงเดินไกลขนาดนี้ เดินไกลมาก คนหันมามองกันหมด แต่เราก็ตั้งสติพาเขาไปที่งาน ซื้อน้ำดื่มให้ที่สตาร์บัค ดูแลเขาจนจบงาน
 

เพื่อน ๆ ทีมงานก็ผลัดกันมาช่วยดูแล แต่จำได้ว่า อายก็อาย เหนื่อยก็เหนื่อย ความรู้สึกก็เสีย ทุกคนบอกว่าเป็นเรื่องปกติ ตอนนั้นเราได้แค่ปลอบตัวเอง พูดกับตัวเองว่าไม่เป็นไรนะ อย่าเก็บมานั่งคิดให้เสียเวลา คิดซะว่าจบงานนี้ไป เรายังมีหลายงานรออยู่

ทุกวันนี้ผ่านมา 7-8 ปี ไม่ได้ทำงานประจำแล้ว ถึงแม้จะผันตัวจากครีเอทีฟเป็นยูทูบเบอร์แล้วก็ตาม แต่เรามีความรู้สึกผิดกับตัวเองว่า ทำไมตอนนั้นเราถึงยอมให้คนอื่นมาทำร้ายร่างกายเราได้ง่าย ๆ แบบนั้น และยิ่งเป็นที่สาธารณะด้วย ยิ่งไม่ควรเลย อยากบอกทุกคนที่โดนแบบนี้ให้กล้าพูด กล้าปกป้องตัวเอง ตัวเรา ร่างกายเรา เรามีสิทธิ์ที่จะดูแล อย่าปล่อยให้ผ่านไปเฉย ๆ ไม่งั้นมันจะมีความรู้สึกแย่กับตัวเองแบบที่เราเป็นนี่แหละ

วันนี้อ่านข่าวที่ดารารุ่นใหญ่ตบดารารุ่นน้อง แล้วนึกถึงสิ่งที่ตัวเองเจอ แต่ต่างกันตรงที่ ดารารุ่นร้องคนนี้มีความกล้าที่จะพูด กล้าที่บอกทนาย แต่คนในสังคมไทยบางคนวิจารณ์ว่าดารารุ่นน้อง อยากดังบ้าง ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่บ้าง มีความสัมพันธ์กับดารารุ่นใหญ่บ้าง บางคนเข้าข้างคนที่ทำร้ายร่างกายเขา ทำไมถึงเป็นแบบนี้ล่ะ?

ส่วนตัวขอติดตามข่าวต่อไป และขอสนับสนุนให้คนกล้าที่จะปกป้องตัวเอง และต่อต้านคนที่ใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ เพราะไม่อยากเห็นใครมีบาดแผลในชีวิตรู้สึกผิดแบบเรา ทุกคนมีความเห็นว่ายังไงบ้าง มีความเห็นต่างได้นะคะ รอฟัง รออ่าน และรอความคืบหน้าของข่าวนี้เช่นกัน