svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"ทาทา" ปล่อยโฮ นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล "น้องเร" ดูแลใกล้ชิด

นักร้องสาวคนดังเจ้าของฉายาสาวน้อยมหัศจรรย์ “ทาทา ยัง” อัพเดทอาการป่วย ครั้งนี้เจ้าตัวป่วยรักษาตัวนานเป็นเดือน โดยก่อนหน้านี้ได้ลงรายเอียดเอาไว้ให้ทราบกัน เพื่อแฟนๆ จะได้หายห่วง

โดยโพสต์ดังกล่าวนั้น เจ้าตัวลงแคปชั่นเอาไว้ยาวทีเดียว มีเนื้อหาใจความว่า

ทาอนุญาตชี้แจงการป่วยของทาในครั้งนี้นะคะ เพราะมีคนถามเยอะ ว่าเป็นอะไร? ทำไมถึงอยู่โรงพยาบาลนานจัง?

ทา Admit 26 Oct 22 : ไข้สูง คัดจมูก น้ำมูกเปลี่ยนสี ATK for COVID was neg, influenza screening was negative : Diagnosis for acute sinusitis อาการค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากเชื้อดื้อยา ค่าการอักเสบในเลือด CRP ค่อนข้างสูง ต้องเปลี่ยนยาฆ่าเชื้อแบบฉีดถึง 3 ชนิด และต่อด้วยยาฆ่าเชื้อแบบเม็ดต่ออีก 7 วัน อาการนี้กว่าจะควบคุมได้ ใช้เวลาถึง 2 สัปดาห์กว่าๆ เริ่มดีขึ้น

9 Nov 22 : ระหว่างเตรียมตัวกลับบ้าน ลุกจากเตียงขึ้นเร็วผิดท่าทาง ทำให้มีอาการบ้านหมุนจากตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด (Benign Paroxysmal Positional Vertigo-BPPV) อาการเวียนหนักหน่วงมาก ได้รับยาแก้วิงเวียนแบบฉีดเพื่อประคองอาการ ไม่สามารถรับการรักษาด้วยการเหวี่ยงหินปูนให้เข้าที่ได้(ไปต่อไม่ไหว) เริ่มดีขึ้นวันที่ 11-12 Nov 22

\"ทาทา\" ปล่อยโฮ นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล \"น้องเร\" ดูแลใกล้ชิด

ทาทา ยัง

13 Nov 22 อาการเวียนศีรษะ กลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง ครั้งนี้มาด้วยความรุนแรงมากกว่าเดิม เป็นตลอดเวลาและมีอาการคลื่นไส้อย่างมาก หูอื้อ มีเสียงวีดๆ คล้ายสว่านเจาะในหู แพทย์วินิจฉัยเป็นเส้นประสาทหูอักเสบ ที่เป็นภาวะต่อเนื่องหลังจากการป่วย sinusitis (หูและช่องจมูก อยู่ใกล้กัน เลยกอดคอกันป่วย) ซึ่งอาการเส้นประสาทหูอักเสบ (vestibular neuronitis) เป็นโรคเวียนศีรษะที่มีอาการค่อนข้างรุนแรงกว่าและการดำเนินโรค ใช้ระยะเวลานานนากว่าโรคบ้านหมุนอื่นๆ ที่เรารู้จักกันทั่วไป เช่น น้ำในหูเสียสมดุลย์ (Menoere’s disease) หรือโรคตะกอนหินปูนหลุดที่เป็นตอนแรก BPPV เลยเป็นที่มาของการป่วยที่นานกว่าทุกๆ ครั้ง

ทาอยากจะขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาล ที่ดูแลทาเป็นอย่างดี (ถึงแม้วันนี้ยังไม่ หายขาดและต้องสู้กันต่อไป) แต่ขอบคุณหมอ คุณพยาบาล @samitivej Sukhumvit ที่จับมือเป็นกำลังใจ ดูแลทาเป็นอย่าดี และให้กำลังใจให้ทาเสมอ (บอกตรงๆทาท้อมากๆ เพราะอยู่โรงพยาบาลนาน เวลาจะลุกยืนหรือเดินการทรงตัวแย่มาก คุณหมอคุณพยาบาลก็ดูแลประคับประคอง

ขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาล Fanclub ทีเป็นห่วงดูแลทาดีตลอดที่ผ่านมา ทาจะรักษาตัวให้ดีและกลับมาให้เร็วที่สุดนะคะ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้ทานะคะ

\"ทาทา\" ปล่อยโฮ นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล \"น้องเร\" ดูแลใกล้ชิด \"ทาทา\" ปล่อยโฮ นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล \"น้องเร\" ดูแลใกล้ชิด

ทาทา ยัง

ล่าสุดเมื่อเข้าไปดูในอินสตาแกรมส่วนตัวของ “ทาทา” พบคลิปที่น่าประทับใจ เป็นคลิปที่ “น้องเร” ดูแลคุณแม่อย่างใกล้ชิด เจ้าตัวลงแคปชั่นไว้ว่า 

Day 40 in the Hospital

ในวันที่แม่รู้สึกท้อแท้ ขอบคุณพี่เรนะครับที่อยู่เคียงข้างแม่เสมอ เช็ดน้ำตาในวันที่แม่ร้องไห้ กอดแม่ในเวลาที่แม่อ่อนแอ ปลอบใจแม่ในวันที่แม่เสียใจ I Love You Much….always remember…You’re my strength, my reason for living #myrayoflight

เป็นภาพที่บอกได้เลยว่าประทับใจจริงๆ "ทีมข่าวบันเทิงเนชั่นออนไลน์" ขอให้ "ทาทา" หายป่วยไวไว แฟนๆ รออยู่นะจ๊ะ

ทาทา ยัง ทาทา ยัง ทาทา ยัง ทาทา ยัง

ขอขอบคุณภาพจาก IG : tataamitayoung