25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.30 น. "น.ส.มินดา มีทรัพย์สิน" นักแสดงสาว พร้อมทีมงานทนายความของ "น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ" หรือ "ทนายนิด้า" แจ้งความกับ "พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง" รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้ดำเนินคดี "พระเอกหนุ่ม ฟ." แฟนเก่า หลังตามข่มขู่ถึงหน้าบ้านและมีพฤติกรรมรุนแรงจนได้รับความหวาดระแวง
ด้าน "น.ส.มินดา" กล่าวว่า เมื่อ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา "พระเอก ฟ." ได้โทรศัพท์มาข่มขู่ตนเอง ก่อนจะบุกมาถึงหน้าบ้านในช่วงเวลา 01.00 น. ทั้งที่ก่อนหน้านั้น "พระเอก ฟ." บอกกับผู้จัดการของตัวเองแล้วว่า จะไม่มายุ่งกัน โดยตนได้เลิกราไปตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพราะทนรับพฤติกรรมชอบความรุนแรง ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ แรงสุดถึงขั้นข่วนหลังจนเนื้อหลุด แต่อ้างว่าหยอก
นอกจากนี้ "พระเอก ฟ." ยังชอบทำร้ายตัวเองด้วยการต่อยหน้าและเอาหัวโขกกำแพง ตนจึงตัดสินใจมาแจ้งความในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อผู้อื่น เพื่อให้รู้สึกปลอดภัย