อยากจะบอกอะไรกับคนที่สนใจและพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆ ครั้งนี้ ?
“ทุกคนครับ คุณสามารถช่วยคุณหมอ คุณพยาบาลได้นะครับที่ เลขบัญชี 034-0-04773-2 ธนาคารกรุงศรี และถ้าวันที่ 22 ตุลาคม ตามเชียร์ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “เก็บรักษ์” เฟซบุ๊กช่องวัน ผมจะนึกถึงทุกๆ คนนะครับเวลาไปกินข้าว ไปซ้อม แล้วทุกๆ คนส่งกำลังใจ ผมจะนึกใบหน้าพวกนั้น จะนึกถึงคุณหม คุณพยาบาล จะนึกถึงเพื่อนๆ ทีมงานเบื้องหลังที่เขาก็เหนื่อยเหมือนกัน ขอบคุณที่มาช่วยกันทำเพื่อคนอื่น อาจจะเหนื่อยบ้าง บางคนได้เงินก็จริงแต่ได้เงินน้อยมากจากการจ่ายค่าแรงของผม ขอบคุณที่มาด้วยใจ ขอบคุณที่มาช่วยกันให้”
อีกกระแสร้อนๆ ดราม่า อุโมงค์น้ำ #โตโน่ เทสต์ว่ายต้านกระแส นิสิตรุมจวกแรง 'ไม่เคยได้ใช้'
กรณีนักร้องดัง “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ยืนยันเดินหน้ากิจกรรมช่วยเหลือสังคม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว เพื่อการกุศล สนับสนุนช่วยเหลือโรงพยาบาลขาดแคลน ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของโครงการ และความปลอดภัยของกิจกรรม
โดยทางโตโน่และทีมงาน มั่นใจว่า จะสามารถว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงได้ และล่าสุดได้ลงซ้อมว่ายน้ำในบึงน้ำจืด ก่อนนับถอยหลังว่ายจริงในวันที่ 22 ตุลาคมนี้
ต่อมา โตโน่ ยังเผยภาพขณะเข้าทดสอบสมรรถภาพความพร้อมของร่างกาย ซึ่งกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ทั้งในมุมความพร้อมของโตโน่ที่หลัง “ทดสอบการว่ายน้ำต้านกระแสน้ำ (เทียม)” แล้วมีอาการเหนื่อยหอบอย่างมาก
มีหลายรายพุ่งไปที่ประเด็นอุปกรณ์ในคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งในโซเชียล มีหลายรายอ้างตัวว่า เป็นนิสิตในคณะดังกล่าว ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน เผยว่า
"ตอนกำลังศึกษา เครื่องทดสอบดังกล่าวเปิดให้ใช้งานยากมาก บางรายถึงกับระบุว่าอาจารย์ไม่ให้ใช้เลย จึงนำไปสู่การเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยออกมาชี้แจงว่า การเปิดให้โตโน่เข้าไปใช้งานในครั้งนี้ มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?"
ยกตัวอย่างเช่น ในทวีตหนึ่งซึ่งมีผู้รีทวีตไปแล้วกว่า 2.4 หมื่นครั้ง ระบุว่า
“อยากพูดในฐานะคนที่เรียนคณะนั้น คณะที่ให้ โตโน่ ไปใช้บริการอุโมงค์น้ำ และวัดค่าปอดก่อนนางจะว่าย อาจารย์ที่คณะบอกว่า ตั้งแต่ปี 1 อุโมงค์น้ำเนี่ยแพง ไม่ค่อยเปิดใช้ แต่เรางงมากว่า นิสิตเขาไม่ได้เรียนรู้อะไรกับอุโมงค์น้ำนี้เลย ไม่เคยเปิดให้นิสิตดู แต่โตโน่ เข้าไปใช้ไม่เสียเงิน”
ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เพจเฟซบุ๊ก คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลั ย ยังได้ไลฟ์ขณะ โตโน่ เข้าทำการทดสอบอีกด้วย ระบุว่า
“คุณภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (โตโน่) เข้าทดสอบสมรรถภาพทางกาย กับคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนเริ่มภารกิจว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ช่วย รพ.ไทย-ลาว ภารกิจ “One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” ชาววิทย์กีฬา จุฬาฯขอเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ค่ะ”
ผู้สื่อข่าวรายงาน ล่าสุด ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ทั้งในส่วนของ โตโน่ ภาคิน และทางมหาวิทยาลัย หากมีความคืบหน้าใดๆ ทีมข่าวขะเกาะติดนำมารายงานต่อไป
ชมคลิป >> ทำไมโตโน่..ถึงเลือกว่ายน้ำ
ขอขอบคุณเพจ FB เก็บรักษ์ / ช่องวัน / ข่าววันบันเทิง และทุกดวงใจที่พร้อมแบ่งปันในการกุศลครั้งนี้ #ทีมโตโน่
ทำไมถึงไม่เอาเงินของตัวเองบริจาคเลย?
___________________
ทุกคนสามารถร่วมบริจาค
โครงการ One Man And The River
ได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2565
ช่องทางรับบริจาค
-บัญชี ธนาคารกรุงศรี สาขาถนนเพชรบุรีใหม่
034-0-04773-2
ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ
-หรือ https://taejai.com/th/d/onemanandtheriver/
#เก็บรักษ์
#onemanandtheriver
#หนึ่งคนว่ายหลายคนให้
#นครพนม #ท่าแขก