svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

“เจนี่” ขึ้นศาลฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ด ลั่นขอทวงความเป็นธรรมให้ลูกสาว

ศาลไต่สวนมูลฟ้องคดี “เจนี่” ฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ด เจ้าตัวขึ้นเบิกความโดนโพสต์ถ้อยคำหยาบคายบูลลี่ "น้องโนล่า" ลูกสาว

วันนี้ (11 ก.ค.65)  ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก น.ส.เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร พร้อมครอบครัวได้เดินทางมาตามนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีหมายเลขดำที่ อ.887/2565 คดีที่ น.ส.เจนี่ เป็นโจทก์ ฟ้อง น.ส.ปุณรดา คชรัตน์ เป็นจำเลย กระทำผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

 

กรณีวันเวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยได้กระทำผิดกฎหมายหลายกรรมใช้สื่อสังคมออนไลน์ทั้ง เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ โดยใช้ชื่อ "Warasiri Kotcharat" ในเพจเฟซบุ๊ค “สัพเพเหระ all about ไอ้แบ้และอิปลวก”  โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์โดยด้วยถ้อยคำหยาบคายที่น่าจะทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เกี่ยวกับครอบครัว และการเลี้ยงดูบุตรสาวของโจทก์ รวมทั้งถ้อยคำกล่าวหาว่าโจทก์เป็นเหตุให้สามีภรรยาอื่นเลิกกัน อันเป็นความประพฤติผิดศีลธรรมอันดีของสังคม ฉ้อโกงบุคคลอื่นนั้น ทำให้โจทก์เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง เนื่องจากโจทก์ประกอบอาชีพดารานักแสดง การที่จำเลยการเผยแพร่ข้อความดังกล่าว อาจทำให้โจทก์ได้รับความนิยมน้อยลง และอาจมีผลต่อการจ้างงานของโจทก์ ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย ขอให้ลงโทษตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328

 

 

“เจนี่” ขึ้นศาลฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ด  ลั่นขอทวงความเป็นธรรมให้ลูกสาว

ต่อมา น.ส.เจนี่ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังขึ้นเบิกความจนแล้วเสร็จ ว่า วันนี้ตนมาที่ศาลครั้งแรก ในนัดไต่สวนมูลฟ้องซึ่งศาลท่านก็รับคำฟ้องเป็นคดี  ที่จริงตนจะฟ้องประมาณ 10 คน และทุกคนสามารถตามตัวได้ ซึ่งรายนี้เป็นรายที่ 2 แล้ว รายแรกนั้นถูกตัดสินลงโทษจำคุกและปรับเงิน โดยตนขอไม่บอกจำนวนเงินแต่เมื่อได้มาตนก็นำไปบริจาคทำบุญทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาในทุกรายจะมีการส่งคนมาขอเจรจาแต่ตนไม่ขอรับคำเจรจาใดๆ สำหรับรายที่ 2 นี้เองก็มีการแจ้งผ่านทนายขอไกล่เกลี่ยซึ่งตนไม่ยอม และขอให้ดำเนินการตามกฎหมาย ทางศาลได้นัดตัดสินในสัปดาห์หน้า

 

“เจนี่” ขึ้นศาลฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ด  ลั่นขอทวงความเป็นธรรมให้ลูกสาว

 

ทั้งนี้วันนี้ทางฝั่งจำเลยก็ไม่ได้เดินทางมา ตนก็ไม่เคยเจอจำเลยรายนี้เช่นกัน ตนมองว่าการที่ไม่มาในนัดวันนี้ก็เหมือนครึ่งหนึ่งได้ยอมรับผิดไปแล้ว ตนคิดว่าเวลาใครทำอะไรแล้วไม่ได้ทำครั้งเดียวนั่นหมายความว่าคุณคิดแล้ว ดังนั้นใครทำอย่างไรก็ต้องได้รับผลตามนั้น ส่วนรายอื่นๆนั้นตนก็จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะว่าเขาทำมาหลายครั้งแล้ว

“แต่ก่อนเจนี่ก็ยอมทุกครั้งแต่ครั้งนี้ มาพาดพิงถึงลูกของเราในฐานะคนเป็นแม่ มีหน้าที่ต้องปกป้องลูก อะไรที่เกี่ยวกับลูกถ้าเจนี่ทำได้เจนี่ก็จะทำ วันนี้เดินทางมาศาลครั้งแรกก็ตั้งใจที่จะมาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ให้กับลูกของเราและเจนี่ไม่ได้ทำผิด แต่เวลาคนอื่นมาทำผิดกับเรา เราก็ต้องการความยุติธรรมให้ตัวเอง และลูกของเรา วันนี้ก็ถือว่าเจนนี่ได้ปฏิบัติหน้าที่ของแม่แล้ว” น.ส.เจนี่ กล่าว

 

“เจนี่” ขึ้นศาลฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ด  ลั่นขอทวงความเป็นธรรมให้ลูกสาว

 

เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรกับสังคมที่มีกรณีเช่นนี้บ่อยมาก น.ส.เจนี่ กล่าวว่า อะไรที่ล้ำเส้นเกินไป เกินความเป็นส่วนตัวของเรา แล้วก็เกินขอบเขต ถึงแม้ตนเข้าใจว่าตัวเองเป็นคนของประชาชน เป็นบุคคลสาธารณะแต่จะมีบางอย่างที่เกินคำว่าสาธารณะไป คือเจนี่ก็อยู่ในวงการมานาน รับได้ใครจะรักใครจะไม่ชอบเราก็เป็นเรื่องปกติ แต่อะไรที่มันล้ำเส้นเกินไปและรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเรา ตนก็ต้องออกมาปกป้องตัวเอง ถ้าหลังจากนี้ยังมีคนทำในลักษณะเช่นนี้ตนก็จะฟ้องหมด ไม่รับกระเช้าหรือคำขอโทษใดๆ