คืบหน้ากรณี ผลตรวจเบื้องต้นผ้าคาดเอวแตงโม นิดา ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา ล่าสุดผลการตรวจที่ส่งมาจากต่างประเทศออกแล้ว หลังคุณหมอพรทิพย์ บอกคราบเลือดที่พบไม่ใช่ของผู้หญิง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผลตรวจเบื้องต้นผ้าคาดเอว คดีแตงโม ที่ส่งมาจากต่างประเทศออกแล้ว จากกรณีในช่วงก่อนหน้านี้ “บังแจ็ค” เคยอ้างว่ามีหลักฐานสำคัญเป็นผ้าขาวคาดเอวเปื้อนคราบเลือดติดมาด้วย จนหลายคนสงสัยว่า ผ้าคาดเอว ผืนนี้ จริงๆ เป็นของแตงโม นิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ จริงหรือไม่

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

ซึ่งทาง "บังแจ็ค" ยังได้มีการติดต่อ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว.ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ให้นำผ้าไปตรวจสอบเพื่อนำไปเป็น หลักฐานในคดีแตงโมนิดาเสียชีวิต

ต่อมา มีการเปิดเผยถึงผลเลือดบนผ้าคาดเอวผืนนี้จากปากของ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ผ่าน "รายการดราม่าวันนี้" ว่า

ผลเลือดบนผ้าขาวที่ส่งมาจาก ต่างประเทศออกแล้ว สรุปผลการตรวจเบื้องต้นออกมาแล้วว่า คราบเลือดที่พบไม่ใช่ของผู้หญิง แต่เป็นของมนุษย์เพศชาย ดังนั้นไม่ใช่เลือดแตงโมแน่นอน เป็นหลักฐานปลอม

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

ล่าสุด ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ยุติธรรม กล่าวถึง กรณีที่แพทย์หญิงคุณหญิงหมอพรทิพย์ โรจนะสุนันท์ กรรมาธิการสิทธิมนุษยชน ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ในรายการหนึ่งว่า ขณะนี้ผลการตรวจผ้าขาว ซึ่งส่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วบางส่วน 

ซึ่งการตรวจสอบจะมีความแม่นยำ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นที่ยอมรับของสาก

อีกทั้งผลการตรวจดังกล่าว เป็นผลแบบไม่เป็นทางการ เพราะทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ยังต้องมีการตรวจสอบผ้าขาวผืนดังกล่าวว่า ภายในผืนผ้ามีร่องรอยการฉีกขาด เกิดขึ้นจากอุปกรณ์ชนิดใด หากเป็นของมีคม ก็ต้องระบุได้ว่าเป็นของมีคมประเภทไหน 

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

อีกทั้ง สารประกอบ ซึ่งอ้างว่า เป็นน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และคราบดินที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ก็ต้องตรวจให้เกิดความชัดเจน โดยคาดว่าจะอยู่ในกรอบระยะเวลา 20 วัน หรือไม่เกินในสัปดาห์หน้า จะทราบผลอย่างเป็นทางการทั้งหมดว่า ผ้าผืนดังกล่าวเป็นของแตงโม นิดา ที่สวมใส่ในขณะเกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งหากผลการตรวจออกมาพบว่า ไม่ได้เป็นวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ จะให้ฝ่ายกฎหมาย และ DSI ตรวจสอบข้อมูลทางกฎหมายให้ชัดเจนว่า จะสามารถดำเนินคดีกับผู้ส่งหลักฐานเท็จมาให้ได้หรือไม่ ผลตรวจผ้าคาดเอวแตงโม

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

ประเด็นร้อนๆ เช่นนี้ เชื่อว่าคอข่าว คงต้องรออ่าน รอติดตามกันอีกยาวนาน สำหรับคดีการเสียชีวิตของดาราสาวสวยมากความสามารถ "แตงโม นิดา" ที่ในส่วนของคดีหลักนั้นทางอธิบดีอัยการภาค 1 ได้สั่งให้สอบเพิ่ม ในขณะที่ทาง กมธ.สิทธิฯ วุฒิสภา ก็ส่งผ้าขาวที่ได้รับจากบังแจ็คให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจ ใช่หลักฐานคดีแตงโมหรือไม่ หลังไม่ได้รับการตอบรับจาก ตร. และอัยการ คาดให้เวลาตรวจ 20 วัน  

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

ย้อนไปเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2565  “รายการดราม่าวันนี้” ดำเนินรายการโดย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้พูดคุยกับ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ในประเด็นการเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา  

โดย แพทย์หญิงพรทิพย์ ได้กล่าวในรายการช่วงหนึ่ง อ้างถึง แผลก้างปลาที่ขาว่า

..

เรื่องบาดแผลใบพัดไม่มีในตำรานิติเวช จนมาเจอบทความวิชาการเรื่องรวบรวมปลาพะยูนที่โดนใบพัดเรือ มันจะเป็นแนวขนานกัน มันก็เหมือนเคสนี้ แต่ไม่มีรูปก้างปลา พร้อมทั้งอธิบายเรื่องแผลที่เกิดจากใบพัด เวลาเจอเรือ 2 ใบพัด ซึ่งจะหมุนสวนกันแล้วทำให้เกิดแผลเป็นก้างปลา จึงย้อนกลับแผลของแตงโม มันเป็นก้างปลา แต่ไม่ขนานไปในทางเดียวกัน มันเฉียงเข้าหากัน ถ้าเป็นแบบนี้ได้ต้องเกิดจากใบพัดเรือ

..

จากนั้น บุ๋ม ปนัดดา ก็ได้อธิบายว่า

ส่วนที่เห็นแผลก้างปลา แตงโม ต้องตกจากหัวเรือ ถึงจะผ่านใบพัดเรือแล้วโดนใบพัดจนเกิดแผลก้างปลาดังกล่าว!!

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

หลังจากนั้น หมอพรทิพย์ ได้กล่าวถึง ผ้าขาว ที่ส่งมาจากต่างประเทศ โดยระบุว่า เป็นของปลอม อย่างแรกคือ มันไม่มีรู ตามที่เห็นน้องแตงโมผูกไว้ แต่ผ้านี้ไม่มี จะเห็นว่าด้านหลังมีรู แต่มีเลือดมนุษย์ และตรวจดีเอ็นเอแล้วเป็นเลือดผูู้ชาย ยืนยันไม่ใช่เลือดของน้องแตงโมแน่นอน อันนี้เป็นเรื่องของดีเอสไอไปพิจารณาว่าจะทำอย่างไร เพราะจู่ๆ มีเลือดมหาศาลติดอยู่ที่ผ้า แล้วใครเอาผ้านี้ส่งมา 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลรายการ : “รายการดราม่าวันนี้”

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท. เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

ขอขอบคุณที่มา thainews 

เผยผลตรวจเบื้องต้น “ผ้าคาดเอวแตงโม นิดา”ที่ส่งมาจากตปท.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด