svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

ปิดตำนานนักแสดงระดับโลก "เจิงเจียง" วัย 87 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องพัก

‘เคนเนธ ซาง’ หรือ ‘เจิงเจียง’ ดารานักแสดงอาวุโส ผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ฮ่องกงมากว่า 50 ปี เสียชีวิตอย่างกะทันหันเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 65 ในห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในฮ่องกง ระหว่างการกักตัว ก่อนเข้าประเทศตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 โดยยังเป็นการเสียชีวิตปริศนา

อีกหนึ่งข่าวสุดเศร้า และสร้างความช็อกกับแฟนๆ หนังเป็นอย่างมาก หลังจากมีการรายงานข่าวจาก สำนักข่าวต่างประเทศ ว่า "เคนเน็ธ ซาง" (Kenneth Tsang) หรือ "เจิงเจียง" นักแสดงอาวุโสชื่อดังชาวฮ่องกง วัย 87 ปี ถูกพบเสียชีวิตภายในห้องพักของโรงแรม ที่กักตัวในฮ่องกง

 

โดยรายงานเเจ้งว่า เมื่อวานนี้ (27 เมษายน 2565) มีการรายงานข่าวช็อกวงการระบุว่า พบศพของ "เคนเน็ธ ซาง" (Kenneth Tsang) หรือ "เจิง เจียง" นักแสดงอาวุโสชื่อดังชาวฮ่องกง วัย 87 ปี เสียชีวิตภายในห้องพักในฮ่องกง ซึ่งเป็นโรงแรมที่กักตัว บนถนนนาธาน ย่านจิมซาจุ่ย หลังเดินทางกลับมาจากสิงคโปร์ เมื่อวันที่ (25 เมษายน 65) ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่มีการระบุรายละเอียดที่ชัดเจน

 

ปิดตำนานนักแสดงระดับโลก \"เจิงเจียง\" วัย 87 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องพัก

สำหรับ "เคนเน็ธ ซาง" หรือ "เจิงเจียง" นักแสดงอาวุโสชื่อดังชาวฮ่องกง วัย 87 ปี โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงฮ่องกงมานานกว่า 6 ทศวรรษ มีผลงานละครโทรทัศน์ดังอีกหลายเรื่องที่มีบทบาทเด่น มีผลงานตั้งแต่ยุคหนังขาวดำ ทั้งหนังกังฟูในยุคบุกเบิกอย่างหนังชุด "หวงเฟยหง" และยังได้ร่วมงานกับนางเอกดังในช่วงนั้นทั้ง "เฉินเป่าจู" และ "เซียวฟางฟาง" 

 

ปิดตำนานนักแสดงระดับโลก \"เจิงเจียง\" วัย 87 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องพัก

 


"เจิงเจียง" มีผลงานการแสดงมาตั้งแต่ยุคหนังขาวดำ โดยส่วนมากจะเป็นหนังกังฟูยุคคลาสสิคไม่ว่าจะเป็น "หวงเฟยหง" หรือว่าจะเป็นการสวมบทเป็น "อึ้งเอี๊ยะซือ" ในหนังชุดมังกรหยกของทาง "TVB" นอกจากนี้ "เจิงเจียง" ก็ยังมีผลงานเด่นๆที่แสดงให้กับทาง "TVB" อีกหลายเรื่อง ส่วนงานแสดงในวงการภาพยนตร์ "เจิงเจียง" มีบทบาทการแสดงเป็นที่จดจำหลายเรื่องแต่ที่ประทับใจผู้ชมมากที่สุดก็คือการสวมบทเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่ในหนังเรื่อง "A Better Tomorrow" หรือ "โหด เลว ดี" ของผู้กำกับ "จอห์น วู" ที่นำแสดงโดย "โจวเหวินฟะ" โดย "เจิงเจียง" ได้มีโอกาสแสดงหนังร่วมกับ "โจวเหวินฟะ" อีกหลายเรื่องด้วย 

บทบาทที่ทำให้เขาโด่งดังสุดขีด หลังจากรับบทเป็น "อึ้งเอี๊ยะซือ" ในหนังชุดเรื่อง "มังกรหยก" ของ TVB ส่วนบทบาทในวงการภาพยนตร์ ก็มีผลงานโดดเด่นมากมาย

ปิดตำนานนักแสดงระดับโลก \"เจิงเจียง\" วัย 87 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องพัก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับบทเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่ในหนัง "โหด เลว ดี" ที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในดาราเจ้าประจำของผู้กำกับ "จอห์น วู" นอกจากนี้ เจิงเจียง ยังมีผลงานในหนังฮอลลีวูดอีกหลายเรื่อง อาทิ "The Replacement Killers" , "Anna and the King"  และหนัง เจมส์ บอนด์ ตอน Die Another Day อีกด้วย 

ปิดตำนานนักแสดงระดับโลก \"เจิงเจียง\" วัย 87 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องพัก

ล่าสุด สื่อต่างประเทศเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น สรุปรายงานข่าวได้แค่เพียงว่า “เจิงเจียง” เสียชีวิตในห้องพัก ส่วนผลการตรวจสอบการติดเชื้อโควิด-19 ของเขาในเบื้องต้นให้ผลลัพธ์เป็นลบ หรือไม่มีการติดเชื้อ ขณะที่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต

ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ  "เคนเน็ธ ซาง" หรือ "เจิงเจียง" มา ณ โอกาสนี้ด้วย 

ปิดตำนานนักแสดงระดับโลก \"เจิงเจียง\" วัย 87 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องพัก