svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

‘ต่าย อรทัย’ สุดอาลัยส่งยายขึ้นสวรรค์

ต่าย อรทัยบอกลา "คุณยายทองคำ แก้วทอง" อันเป็นที่รักครั้งสุดท้าย พร้อมเผยว่า ยาย คือทุกอย่างในชีวิตของตนอง ยายเป็นต้นแบบการใช้ชีวิตแบบสมถะ เรียบง่าย และดำเนินชีวิตแบบระมัดระวัง

‘ต่าย อรทัย’ สุดอาลัยส่งยายขึ้นสวรรค์



เป็นการบอกลาครั้งสุดท้ายที่ ต่าย อรทัย จะได้บอกคุณยายอันเป็นที่รักณ. วัดป่าหนองดงธรรมมาราม บ้านแสนชะนี อ.นาจะหลวยจ.อุบลราชธานี 23 ก.ค.63 ต่าย อรทัย ได้จัดงาน ฌาปนกิจศพ คุณยายทองคำ แก้วทอง ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563อายุรวม 107 ปีช่วงนั้นมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19จนทำให้ต้องเก็บสรีระไว้จนครบ 100วัน


‘ต่าย อรทัย’ สุดอาลัยส่งยายขึ้นสวรรค์


ต่าย อรทัย กล่าวว่า ช่วงที่ยายเสีย ก็ปรึกษากันว่า คงต้องเก็บไว้ครบ 100 วันเพราะตอนนั้นโควิด-19 กำลังระบาด กำหนดวันฌาปนกิจในวันที่ 23 ก.ค.63ซึ่งต่ายพอมีเวลาก็จะกลับมาเตรียมงาน ตั้งใจให้ออกมาเรียบง่าย เหนื่อยค่ะแต่ก็มีความสุขที่ได้ทำให้ยาย ต้องขอกราบนมัสการพระผู้ใหญ่และขอบพระคุณไปยังผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน


‘ต่าย อรทัย’ สุดอาลัยส่งยายขึ้นสวรรค์



รวมไปถึงพี่น้องศิลปินที่ส่งหรีดและมาร่วมงาน แฟนคลับแฟนเพลงที่มาช่วยงานและมาร่วมงานด้วยสำหรับยาย คือทุกอย่างในชีวิตของต่าย ยายเป็นต้นแบบการใช้ชีวิตแบบสมถะ เรียบง่ายและดำเนินชีวิตแบบระมัดระวังงานวันนี้ต่ายต้องขออภัยในความไม่สะดวกอาจต้อนรับไม่ทั่วถึงต้องขออภัยมา ณที่นี้ด้วย และสุดท้ายขอขอบพระคุณชาวบ้านบ้านแสนชะนีในการจัดงานครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี


‘ต่าย อรทัย’ สุดอาลัยส่งยายขึ้นสวรรค์


ซึ่งมีศิลปิน และผู้ใหญ่ในวงการลูกทุ่งมาร่วมอาลัยอย่างมากมาย อาทิ ครูสลา คุณวุฒิ ไผ่ พงศธร, อ.เฉลิมพล มาลาคำ ทั้งนี้ยังมีพี่น้องศิลปินส่งหรีดมาเคารพคุณยายด้วยเช่น ไมค์ ภิรมย์พร, ศิริพร อำไพพงษ์,มนต์แคน แก่นคูน, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตองทุ่งเงิน, หญิงลี ศรีจุมพล, รัชนก ศรีโลพันธุ์ และเต๋า ภูศิลป์ เวลา 13.00 น.มีการเทศนา 1 กัณฑ์ จากนั้นเวลา 15.00 น.ประชุมเพลิงโดยมีการมอบสมุดบันทึกหน้าปกเป็นรูปคุณยายที่ ต่ายตั้งใจเลือกรูปและเขียนคำไว้อาลัยถึงยายอย่างซาบซึ้งด้วย


‘ต่าย อรทัย’ สุดอาลัยส่งยายขึ้นสวรรค์


‘ต่าย อรทัย’ สุดอาลัยส่งยายขึ้นสวรรค์