svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเงิน-การลงทุน

“บล. ลิเบอเรเตอร์“ เปิดตัว LIBFAM Model บนเวที “LIB Talks Finale 2023”

04 ธันวาคม 2566

“บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์“ ประกาศก้องบนเวที “LIB Talks Finale 2023” เปิดตัว LIBFAM Model สำหรับครอบครัวลิเบอเรเตอร์

 

บล. ลิเบอเรเตอร์ จัดงานสัมมนาส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ ดึงกูรูนักลงทุนรุ่นเก๋า นักลงทุนรุ่นใหม่ไฟแรง และของขวัญรับปีมังกรจากทีมนักวิเคราะห์พร้อมซีอีโอคุณตูน ภาวลิน ลิมธงชัย ประกาศก้องแผนธุรกิจปี 2024 เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับโลกลงทุนยังคงยึดมั่นในเรื่องการสร้างคอมมูนิตี้นักลงทุนและความรู้คู่การลงทุน พร้อมคลอดโมเดลธุรกิจ “LIBFAM Model” การจัดเก็บค่าคอมแบบเหมาจ่าย นักลงทุนสามารถคำนวณต้นทุนการเทรดได้ง่ายและประหยัดกันเห็น ๆ ทำผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 ชีวิตฮือฮาเตรียมตอบรับเต็มที่

 

“บล. ลิเบอเรเตอร์“ เปิดตัว LIBFAM Model บนเวที “LIB Talks Finale 2023”

 

นางสาวภาวลิน ลิมธงชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เล่าถึงการเดินทางของลิเบอเรเตอร์ในหนึ่งปีที่ผ่านมาพร้อมเผยถึงแผนธุรกิจในปีหน้าและเปิดตัวโมเดลค่าคอมแบบเหมาจ่ายที่เรียกว่า LIBFAM Model “แรกเริ่ม LIBERATOR เปิดตัวมาด้วยโมเดลธุรกิจที่มีคำถามว่า ‘เทรดเองทำเองทำไมต้องเสียค่าคอมต่อธุรกรรมการเทรด’ เราจึงมุ่งมั่นสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการลงทุนทั้งแอปพลิเคชัน และ PC ในคอนเซปต์  ‘โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน‘  ไม่ว่าจะเทรดมากเทรดน้อยเราจะดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกันด้วยการเปิดบริการค่าคอมฟรีทุกธุรกรรมการเทรดซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงรุ่นใหญ่ โดยปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดกว่า 300,000 ครั้ง และเราได้ช่วยนักลงทุนประหยัดค่าคอมมิชชันไปแล้วกว่า 219 ล้านบาท!”

 

 

Liberator Timeline 2024

 

“เรายังคงเชื่อในเรื่องการเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนที่เน้นเรื่องความรู้คู่การลงทุนและนักลงทุนสามารถปรับแผนการลงทุนได้ด้วยตัวเอง หลังจากเปิดตัวเทรดหุ้นอเมริกาไปแล้วทางเรายังมีผลิตภัณฑ์กองทุนในเดือนธันวาคมนี้และในปีหน้าเราก็ตั้งใจจะเพิ่มโปรดักต์อื่น ๆ ไม่ว่าจะ US Option, Global Trading, SBL และอื่น ๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ feedback ที่ลูกค้าให้เรามามากมายเพื่อพัฒนาแอปของเราไปข้างหน้าเราสัญญาว่าในไตรมาส 1 พวกเราจะใช้เวลานี้รีบพัฒนา feedback ต่าง ๆ ที่ทุกคนขอมาไม่ว่าจะ Condition Order, GTC/GTD, รีพอร์ตต่างๆ ในแอปพลิเคชันของเรา”

 

Business Model: LIBFAM Model

 

พร้อมกันนี้ลิเบอเรเตอร์ได้กล่าวถึงโมเดลธุรกิจการเก็บค่าคอมแบบเหมาจ่ายหรือที่เรียกว่า “LIBFAM MODEL” โดยยังยึดในเรื่อง ’โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน’ ฉะนั้นข้อดีของการสร้าง “LIBFAM Model” คือลูกค้าจะได้รับบริการและการจ่ายค่าธรรมเนียมที่โปร่งใส (Transparent Charging) และอยู่ในเรทค่าคอมแบบคงที่ (Flat fee)” นางสาวภาวลิน กล่าวย้ำ “ทั้ง LIBFAM Model ในแพ็กเกจ S, M, L ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่เหมาะสมกับการเทรดตนเอง

 

ยกตัวอย่างเช่น หากเทรดหุ้นไทยไปกลับมูลค่าการเทรดเดือนละไม่ถึงห้าล้านบาท จ่าย LIBFAM รายเดือนแพก S - 499 บาท คุณจะได้ประหยัดค่าคอมไปถึง 7,000 บาท ลดค่าคอมเหลือเพียง 0.01% (ล้านละ 100 บาท) หรือหากเทรด TFEX ปกติสัญญาละ 40 บาท จ่ายรายเดือนแพก S - 999 บาท คุณจะประหยัดค่าคอมไปถึง 7,000 บาท ลดค่าคอมเหลือเพียงสัญญาละ 5 บาท หรือเทรดหุ้นอเมริกาที่ปกติเทรดค่าคอมที่ 0.15% การจ่ายรายเดือน 999 บาท เพียงซื้อ-ขายหุ้น 500,000 บาทก็คุ้มแล้ว”

 

 

LIBFAM Model: S, M, L

 

LIBFAM Model: S, M, L

 

“หลายครั้งที่ลูกค้าไม่เคยรู้ตัวว่าค่าคอมที่จ่ายไปในทุกครั้งที่มีการซื้อขายเสียไปเท่าไรในแต่ละเดือน พวกเราจึงทำเมนูในแอปเพื่อให้ลูกค้าสามารถเช็คค่าคอมที่ประหยัดไปได้โดยสามารถกดไปที่เมนู You > Report > Commission Save ลูกค้าของเราท่านหนึ่งที่พอร์ต 1 ล้านบาทเทรดกับเรามาเกือบปีหลังจากกดดูได้พบว่า มูลค่าการเทรดทั้งหมดทั้งปีสูงถึง 63 ล้านบาทและเราได้ช่วยประหยัดค่าคอมไปถึง 100,000 บาท สำหรับการจ่ายค่า LIB FAM Model รายเดือนเดือนละ 499 บาท ถือว่าคุ้มค่ามาก”

 

Commission Save

 

“สำหรับลูกค้าใหม่ที่ยังไม่แน่ใจว่าเราจะช่วยประหยัดค่าคอมได้อย่างไร สามารถทดลองใช้ฟรี 3 เดือนแรกโดยไม่เสียค่าคอม และสำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ตัดสินใจเลือกแพ็กเกจไม่ได้ เรามีแพ็กเกจ LIBFAM Model Basic ให้เทรด 2 ไม้ฟรีต่อเดือน แบบไม่มีค่าคอมมิชชัน ส่วนไม้ที่สามและไม้ต่อ ๆ ไปมีจะคิดค่าคอมต่อธุรกรรมในราคาที่ประหยัดสุด ๆ ”

 

LIBFAM Model: Basic

 

“โมเดล LIBFAM นี้สำหรับลูกค้าเก่าที่เปิดบัญชีจนถึง 15 ธันวาคม 2566 เราจะเริ่มใช้โมเดลนี้ในวันที่ 1 มีนาคม 2567 ส่วนลูกค้าใหม่หลังจากนี้จะมีโปรโมชั่นเทรดฟรีไม่มีค่าคอมสามเดือนตลอดปี 2567”

 

บล. ลิเบอเรเตอร์ ดิจิทัลโบรกเกอร์ 100% และให้บริการทางการเงินอย่างครอบคลุม ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลและประกาศสำคัญจากบริษัทฯ ได้ทาง Facebook Page: Liberator Securities, เว็บไซต์ www.liberator.co.th และ Line Official Account @Liberator