svasdssvasds
เนชั่นทีวี

Animals

กู้ภัยช่วยลูกแมวจร หลังแม่คาบมาทิ้งไว้บนหลังคา เผยจะนำไปเลี้ยงเอง ตั้งชื่อให้แล้ว

กู้ภัยเข้าช่วยลูกแมวจรได้อย่างปลอดภัย หลังแม่คาบมาทิ้งไว้บนหลังคา เผยจะนำไปเลี้ยงเอง ตั้งชื่อให้แล้ว "เจ้าการ์ฟิว" เล็งเสี่ยงดวงกับบ้านเลขที่หลังที่มาช่วยแมว เผื่อน้องจะมาให้โชค

24 มกราคม 2568 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต. มาบโป่ง พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยเขตพานทอง และนายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีแมวลงไปในท่อระบายน้ำ ภายในบ้านเลขที่ 82/88 หมู่ 8 ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งรีบนำกำลังไปตรวจสอบพบนางสาวนงค์ เจ้าของบ้านยืนอยู่ภายในบ้าน

จากนั้น เจ้าของบ้านได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูจุดที่ยินเสียงแมวอยู่บริเวณภายในครัว ซึ่งมีท่อระบายน้ำ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงปรากฏว่า ไม่มีเสียงร้องของแมว ด้วยความสงสัยจึงได้ขออนุญาตเจ้าของบ้านขึ้นไปดูบนบ้านและบนหลังคา กระทั่ง พบลูกแมว เพศผู้ สีส้ม นอนอยู่บนหลังคา กู้ภัยจึงเข้าไปจับตัวแล้วนำลงมาในที่ที่ปลอดภัย 

จากการสอบถามนางสาวนงค์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนนั่งกินข้าวอยู่ในครัวแล้วได้ยินเสียงลูกแมวร้องในท่อ จึงถ่ายคลิปแล้วแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ เพราะตนสงสารกลัวแมวจะเสียชีวิต ถึงแม้จะเป็นแมวจรจัด ตนก็ไม่อยากให้เขาเสียชีวิต พอเสียงเงียบหายไปเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ไปดูบนหลังคา โชคดีที่แมวไม่ได้ตกลงมาในท่อแต่ร้องอยู่ด้านบนท่อ ทางกู้ภัยก็ช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย โดยแมวดังกล่าวเป็นลูกของแมวจรจัดที่คาบลูกมาทิ้งไว้ แต่ไม่รู้แม่หายไปไหน 
 

กู้ภัยช่วยลูกแมวจร หลังแม่คาบมาทิ้งไว้บนหลังคา เผยจะนำไปเลี้ยงเอง ตั้งชื่อให้แล้ว

ด้าน นายพนาวัล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแมวติดอยู่ในท่อ จึงประสานทางผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต. มาบโป่ง เพื่อขอกำลังช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าพอมาถึงบ้านไม่ได้ยินเสียงแมว จึงได้ขออนุญาตขึ้นไปตรวจสอบบนหลังคา 

"เมื่อผมขึ้นไปบนหลังคา พบว่า แมวยังไม่ทันได้ตกลงมาในท่อ ถือว่าโชคดีที่แมวยังนอนอยู่ด้านบนหลังคา เพราะถ้าตกลงมาก็อาจจะทำให้เสียชีวิต เพราะเป็นท่อระบายน้ำลงบ่อน้ำทิ้ง แล้วก็ยังเป็นโชคดีของเจ้าของบ้านที่ยังไม่ได้ตัดท่อระบายน้ำ เพื่อช่วยเหลือแมว เพราะเจ้าของบ้านกลัวแมวจะเสียชีวิต จึงยอมให้ตัดท่อเพื่อช่วยเหลือแมว" นายพนาวัล ระบุ

กู้ภัยช่วยลูกแมวจร หลังแม่คาบมาทิ้งไว้บนหลังคา เผยจะนำไปเลี้ยงเอง ตั้งชื่อให้แล้ว

นายพนาวัล เปิดเผยด้วยว่า ลูกแมวตัวดังกล่าว เป็นลูกแมวเพศผู้สีส้ม และมีนัยน์ตาสีฟ้า ทางเจ้าของบ้านแพ้ขนแมวจึงไม่ได้รับเลี้ยงไว้ ตนจึงจะนำไปเลี้ยงเอง เพราะที่บ้านก็เอามาเลี้ยงไว้หลายตัวเนื่องจากไปช่วยจากที่ต่างๆ ก็เอามาเลี้ยงไว้เอง พร้อมตั้งชื่อให้ว่า "เจ้าการ์ฟิว" ตนก็คิดว่างวดนี้จะลองเสี่ยงดวงกับบ้านเลขที่หลังที่มาช่วยแมว เผื่อน้องจะมาให้โชคกับบ้านเลขที่ดังกล่าว





กู้ภัยช่วยลูกแมวจร หลังแม่คาบมาทิ้งไว้บนหลังคา เผยจะนำไปเลี้ยงเอง ตั้งชื่อให้แล้ว