ข่าววันนี้

ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ริ้วขบวนที่ 1 เคลื่อนออกจากประตูเทวาภิรมย์ พระบรมมหาราชวัง

ซ้อมใหญ่เสมือนจริงครั้งสุดท้ายริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศเคลื่อนพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พสกนิกรจากทั่วทุกสารทิศเข้าแถวเพื่อเข้าชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสมือนจริงครั้งสุดท้าย ซึ่งเปิดให้เข้าจับจองพื้นที่ได้ในเวลา 5.00 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม 2560

รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวหมายเลข 1 ของไทย ฟอร์มแกร่ง พลิกชนะมือ 1 โลกจากไต้หวัน คว้าตั๋วเข้าชิงชนะเลิศศึก เดนิซา เดนมาร์ก โอเพน ที่แดนโคนมได้สำเร็จ เจองานหนัก อากาเนะ ยามากูชิ จากญี่ปุ่น

เมื่อเวลา20.15 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2560 ความคืบหน้ากรณีช้างป่า ที่พลัดตกคลองชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และอยู่ในน้ำเป็นเวลา 2 วัน ก่อนถูกส่ง มารักษาต่อ ที่สถาบันคชบาลแห่งชาติ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2560 ล่าสุด ได้ล้มอย่างสงบเมื่อเวลา 20.15น.

ซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งเคลื่อนจากพระบรมมหาราชวัง ไปสู่พระเมรุมาศ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ตามโบราณราชประเพณี โดยมีพสกนิกรเฝ้าชมการซ้อมอย่างเนืองแน่น เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2560

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม 2560 ที่สถาบันคชบาลแห่งชาติฯ ออป. จังหวัดลำปาง ความคืบหน้าของช้างป่าที่ได้รับการบาดเจ็บขาหลัง 2 ข้าง ภายหลังจากที่ถูกน้ำป่าพลัดตกน้ำคลองชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก โดยเช้าวันนี้ ยังมีอาการทรงตัว มีกองฟางช่วยพยุงน้ำหนักช่วงก้อนของช้าง และมีการนำทรายมากองให้ช้างได้พิงตัว รวมถึงมีรถแบคโฮคอยพยุงตัวอยู่ภายในคอกธรรมชาติที่ทางทีมสัตวแพทย์ได้จัดพื้นที่ไว้ เพื่อให้คุ้นเคย และไม่เกิดอาการเครียด

ระดับน้ำที่นครสวรรค์ เมื่อคืนที่ผ่านมา น้ำยังคงขึ้นอีก 5-10 ซม. แต่พื้นที่ที่ลึกลงไปจะเป็นชุมชนหมู่บ้าน ระดับน้ำสูง 1-2เมตร ติดตามกับคุณอิทธิพัทธ์ ปิ่นระโรจน์

แม้แสงแดดจะร้อนขนาดไหน แต่พสกนิกรยังคงนั่งรอชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสมือนจริงครั้งสุดท้าย ซึ่งเปิดให้เข้าจับจองพื้นที่ได้ในเวลา 5.00 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม 2560 เนื่องจากหลายคนไม่สะดวกที่จะมาในวันพระราชพิธีจริง หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัดเป็นหมู่คณะ หลายคนนำพระบรมฉายาลักษณ์มากับตัวด้วย โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เปิดให้ประชาชนเข้าไปนั่งภายในท้องสนามหลวง และโดยรอบรั้วสนามหลวง เพื่อให้เห็นริ้วขบวนอย่างใกล้ชิด

192.168.52.214