ปรับขนาดตัวอักษร

เรียบร้อย! "กิเลน" เปิดตัว "ชัปปุยส์" สัญญายาว 3 ปี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย นรินทร์ เครือคล้าย

-

เรียบร้อยโรงเรียน "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าตัวนักเตะสุดหล่อ ชาริล ชัปปุยส์ เข้ารัง ด้วยสัญญายาว 3 ปี ค่าเหนื่อยไม่ขอเปิดเผยพร้อมมอบเสื้อหมายเลขเบอร์23ให้ใส่ เจ้าตัวยาหอมเลือกเมืองทอง เพราะมี แฟนบอลที่ดีคอยหนุน,การจัดการสโมสรมืออาชีพรวมทั้งมีทีมชาติอยู่กันพร้อมหน้าหวังว่าจะไปเล่นเอเอฟซีแชมเปี้นส์ลีกอีกครั้ง ด้าน "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ ยอมรับหนักใจที่มีผู้เล่นคุณภาพคับแก้วอยู่เต็มทีม แต่ยืนยันเป็นเรื่องหนักใจที่ดี ขณะที่ "เสี่ยเป้"รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร เผยซื้อ "ชัปปุยส์" คำนึงถึงเรื่องของฝีเท้าล้วนๆ

เรียบร้อย! กิเลน เปิดตัว ชัปปุยส์ สัญญายาว 3 ปี

ภายหลังจากที่เป็นข่าวมาหลายเดือนเกี่ยวกับเรื่องดีลระหว่าง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในการเจรจาสู่ขอ ชาริล ชัปปุยส์ มาสู่รังเอสซีจี สเตเดี้ยม ล่าสุดดีลนี้ก็สำเร็จพร้อมกับมีการเปิดตัวกันที่ ห้องแถลงข่าว สนามเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ย่านแจ้งวัฒนะ
จากการเปิดเผยของ "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร ถึงการคว้านักเตะขวัญใจแม่ยกทีมชาติไทยว่า " อย่างที่ตกเป็นข่าวมาหลายเดือนระหว่างเรากับชัปปุยส์ ในที่สุดก็บรรลุข้อตกลงกัน ซึ่งดีลนี้ก็เป็นการแลกตัวกันกับ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังของเราที่ย้ายไป สุพรรณบุรี โดยจะมีการเซ็นสัญญากัน 3 ปี พร้อมกับมีออฟชั่นอย่างอื่นให้อีก"
"ก็ต้องขอขอบคุณ "ชัปปุยส์" ที่เลือกสโมสรเราทั้งที่ก่อนหน้านี้มีหลายทีมมากที่อยากจะได้ตัวเขาไปเล่น อย่างไรก็ตามที่เราต้องการตัวเขาเพราะเรื่องของฝีเท้าล้วนๆ ซึ่งเราเคารพความเป็นตัวเขา ที่แฟนบอลชาวไทยก็ได้เห็นการพิสูจน์ฝีเท้าของเขาอยู่แล้ว ตั้งแต่ทีมทีมเยาวชน 17 ปีทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์ คว้าแชมป์โลก กระทั้งมาได้แชมป์ซีเกมส์กับทีมชาติไทย และ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้แชมป์ เอเอฟเอฟซูซุกิคัพ ค่าเหนื่อยของเขาก็สมน้ำสมเนื้่อกับฝีเท้าของเขา ส่วนมูลค่าทางการตลาดนั้นคงจะประเมินเป็นตัวเงินไม่ได้"
ทางด้าน "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ช ยืนยันว่า "รู้สึกดีใจที่เราสามาถปิดดีลนักเตะคุณภาพเข้ามาสู่ทีมได้อีกรายในเลกสอง ซึ่งความรู้สึกมันค่อนข้างที่จะแตกต่างจากเลกแรกมากในการมองไปที่ซุ้มผู้เล่นในม้านั่งสำรอง เพื่อหาตัวลงไปเปลี่ยนเกม แม้ว่าเวลานี้จะรู้สึกหนักใจอีกที่ผู้เล่นมีให้เลือกใช้งานเยอะจนไม่รู้จะใช้ใคร แต่ก็เป็นเรื่องหนักใจที่ดีก็ค่อยๆปรับปรุงทีมกันไปเพื่อให้ลงตัวมากที่สุด"
ขณะที่ ชาริล ชัปปุยส์ ที่เลือกหมายเลข23เนื่องจากเจ้าต้องการตัวเลขที่ใหม่ๆกับสโมสรใหม่ เปิดใจว่า " มันเป็นความรู้สึกที่ปลื้มใจมากที่ได้เข้ามาในสโมสรแห่งนี้เพราะผมมีความตั่งมั่นแน่วแน่รอคอยที่จะเล่นให้กับเมืองทอง ผมเคยมาเล่นฟุตบอลที่สนามแห่งนี้หลายนัด มันมีความรู้สึกที่ดีมากทั้ง การได้รับการสนับสนุนที่ดีจากแฟนบอล การจัดการสโมสรที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งมีนักเตะทีมชาติไทยอยู่กันเยอะ ผมก็หวังว่าจะไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกกับ เอสซีจี เมืองทองฯในปีหน้าอีกครั้ง"


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212