ปรับขนาดตัวอักษร

ตร.สอบตกกฎจราจร 370 นาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

"พล.ต.ต.จิรพัฒน์" เปิดผลทดสอบความรู้ตำรวจจราจรทั่วกรุง เผย 370 นาย จาก 3,719 นายสอบตกกฎจราจร เจอสั่งห้ามเขียนใบสั่ง!!

ตร.สอบตกกฎจราจร 370 นาย

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ดูแลงานจราจร กล่าวว่า หลังจากที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้ทำการทดสอบความรู้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่นครบาล ตั้งแต่ระดับรองสว.จร.ลงไปจนถึงชั้นประทวน เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานในการทำงาน และทดสอบความรู้ที่เกี่ยวกับงานจราจร ทั้งนี้ ได้ทำการตรวจข้อสอบพบว่า ตำรวจจราจรในแต่ละกองบังคับการตำรวจนครบาล ส่วนใหญ่ทำข้อสอบผ่านมากถึง 90% และมีที่ไม่ผ่านการทดสอบเพียง 10% หรือประมาณ 370 คน จากจำนวนตำรวจจราจร ทั้งบช.น.ที่เข้าสอบ 3,719 คน


ทั้งนี้ ตำรวจจราจรเป็นจำนวนมากที่ทำข้อสอบได้เต็ม 50 ข้อส่วนผู้ที่สอบไม่ผ่าน 10% จะต้องเข้าทำการทดสอบใหม่อีกครั้ง จนกว่าจะผ่าน จึงจะมีอำนาจในการออกใบสั่ง


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า วิชาที่ตำรวจจราจรทำคะแนนได้สูง จะเป็นความรู้ด้านกฎหมายทั้ง 3 ฉบับไม่ว่าจะเป็นพ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ร.บ.รถยนต์ และพ.ร.บ.ขนส่ง ส่วนความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับข้อบังคับกฎระเบียบใหม่ ถือว่าทำคะแนนได้ค่อนข้างน้อย อย่างไรก็ตามผลสอบที่ออก ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เพราะแสดงให้เห็นว่าตำรวจราจรทุกคนเอาใจใส่ มีการเตรียมตัวมาอย่างเต็มที อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่ามีความพร้อมที่จะออกไปปฏิบัติหน้าที่ทั้งการกวดขันบังคับใช้กฎหมาย

Tag : #จราจร

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.211