ปรับขนาดตัวอักษร

"ดีเอสไอ-ตำรวจ-ทหาร" พรึ่บ! ใช้ ม.44 บุก"ธรรมกาย"พรุ่งนี้ (16ก.พ.60) วัดเกณฑ์คน"ร่วมสวดมนต์"ทันควัน

เรื่องโดย ปิยะนุช ทำนุเกษตรไชย | ภาพโดย Nation TV

-

15 ก.พ. ดีเอสไอพร้อมบุกธรรมกายระดม 20 ทีม ตรวจค้น ทหาร-ตำรวจกั้นพื้นที่ ปิดเงียบแผนลับ ด้านวัดเกณฑ์คนทันควันบอกร่วมสวดมนต์

ดีเอสไอ-ตำรวจ-ทหาร พรึ่บ! ใช้ ม.44 บุกธรรมกายพรุ่งนี้ (16ก.พ.60) วัดเกณฑ์คนร่วมสวดมนต์ทันควัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุในวันพรุ่งนี้( 16 ก.พ.) พนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะสนธิร่วมทหารและตำรวจนำกำลังเข้าปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อจับกุมพระธัมมชโย ผู้ต้องหาคดีสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร จากการรับเช็คบริจาคสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น โดยจะมีการประกาศใช้มาตรา 44 ให้พื้นที่บริเวณวัดเป็นเขตพื้นที่พิเศษ ป้องกันไม่ให้มีบุคคลเข้าไปในพื้นที่และผลักดันผู้ไม่เกี่ยวข้องที่อยู่ในวัดออกนอกพื้นที่ เพื่อให้การปฏิบัติการค้นหาตัวผู้ต้องหาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และบรรลุผล


โดยทีมปฏิบัติการของดีเอสไอได้จัดเตรียมความพร้อมอุปกรณ์ที่ใช้บันทึกภาพการเข้าปฏิบัติการอย่างละเอียด ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และโดรนเพื่อบันทึกภาพมุมสูง ทั้งนี้ ปฏิบัติการดังกล่าวจะใช้กำลังทหารและตำรวจปิดกั้นพื้นที่ ในส่วนของดีเอสไอได้มอบหมายให้พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ทั้งหมด ขณะที่ชุดปฏิบัติการจะใช้ทีมปฏิบัติการคดีพิเศษ 20 ชุด โดยการหารือในปฏิบัติครั้งนี้ถือเป็นการประชุมลับมาก มีเฉพาะหัวหน้าชุดที่รับทราบแผน จะไม่มีการเปิดแผนกับลูกชุดก่อนล่วงหน้า เพื่อไม่ให้การข่าวรั่วไหลจนกระทบกับปฏิบัติการ เบื้องต้นทราบว่าหลังวัดพระธรรมกายทราบข่าวการเข้าค้นในวันพรุ่งนี้ก็เริ่มมีการระดมพลผ่านโซเซียล โดยระบุให้มาร่วมกันสวดมนต์


สำหรับพระธัมมชโยแม้การข่าวก่อนหน้านี้จะระบุว่ามีร่องรอยว่ายังอยู่ภายในวัด แต่ก็ยังไม่มีใครกล้ายืนยันจนกว่าจะนำกำลังเข้าไปตรวจค้นทั่วจนทั่วบริเวณวัด โดยปฏิบัติการครั้งนี้ได้เน้นให้ระมัดระวังการก่อเหตุจากมือที่สามโดยเฉพาะกรณีที่อาจมีการจัดฉากเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่ ดังนั้นจึงมีการกำชับให้ทีมเก็บภาพต้องทำงานอย่างแข็งขัน และพร้อมนำเสนอข้อมูลตอบโต้ ชี้แจงเหตุการณ์หากมีการนำเสนอข้อมูลที่ผิดจากข้อเท็จจริง โดยต้องพร้อมชี้แจงผ่านสื่อโซเซียลได้ทันที

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214