ปรับขนาดตัวอักษร

อิสราเอลขานรับสหรัฐ ถอนตัวจากยูเนสโก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

อิสราเอล ขานรับการตัดสินใจของสหรัฐในการประกาศถอนตัวออกจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) และอิสราเอลกำลังพิจารณาถอนตัวตามสหรัฐ

อิสราเอลขานรับสหรัฐ ถอนตัวจากยูเนสโก


กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐแถลงเมื่อวานนี้ว่า สหรัฐจะถอนตัวออกจากองค์การยูเนสโก เนื่องจากยูเนสโกมีแนวโน้มต่อต้านชาวยิว ซึ่งการถอนตัวของสหรัฐ จะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 31 ธ.ค.2561 ซึ่งหลังจากนั้น สหรัฐจะมีสถานะเป็นประเทศสังเกตุการณ์ที่ไม่เป็นสมาชิกของยูเนสโก


นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวยกย่องการดำเนินการของสหรัฐว่า เป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญ และมีคุณธรรม พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศอิสราเอล เตรียมพร้อมที่จะถอนตัวออกจากองค์การยูเนสโกเช่นเดียวกัน โดยให้มีผลบังคับใช้ในวันเดียวกันกับสหรัฐ


ในช่วงต้นปีนี้ ยูเนสโก สร้างความไม่พอใจต่ออิสราเอลด้วยการขึ้นทะเบียนเมืองเฮบรอนเป็นเมืองมรดกโลก โดยระบุว่าเมืองดังกล่าวตั้งอยู่ในรัฐปาเลสไตน์

Tag : #ยูเนสโก #อิสราเอล #ขานรับ #สหรัฐ #เนสโก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.216