ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ฟ้าหลังฝน..นักท่องเที่ยวแน่น "เกาะพีพี" หลังพายุ "ปาบึก" สงบ

5K 313

ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะพีพี เผยตัวเลขของนักท่องเที่ยวที่เดินทางลงมายังเกาะวันละกว่า 4 พันคน หลังพายุปาบึกผ่านพ้น เผยอัตราการเข้าพัก 80 เปอร์เซ็นต์จนถึงพฤษภาคม 2562

บรรยากาศที่เกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้เกิดการตื่นตระหนกกับพายุปาบึก จนทำให้นักท่องเที่ยวแห่กลับมาบนฝั่งจำนวนหลายพันคนจนเกือบหมดทั้งเกาะ
ซึ่งวันนี้ (7/1/62) ได้มีนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป ได้เดินทางด้วยเรือโดยสารทั้งจากจังหวัดภูเก็ต และจากตัวเมืองกระบี่ ลงไปเที่ยวกันอย่างคึกคักจำนวนกว่า 4 พัน ซึ่งทำให้การท่องเที่ยวเกาะพีพี กลับฟื้นตัวคึกคักอีกครั้งหนึ่ง

นายประเสริฐ วงษ์นา รองประธานชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะพีพี กล่าวว่า เกาะพีพีกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง หลังจากเกิดปรากฏการณ์ตื่นตระหนกกับพายุปาบึก จน นทท.แห่กลับขึ้นฝั่ง ซึ่งพบว่ามีบางส่วนหลังกลับไปที่ฝั่งและเข้าพักที่อ่าวนาง และเมืองกระบี่นั้นเมื่อเหตุการณ์กลับมาปกติ ก็เดินทางกลับมาที่เกาะพีพีอีกครั้งหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มยุโรป และสแกนดินีเวีย ซึ่งมาฟังยาวนาน และจากการตรวจสอบพบว่ามีนักท่องเที่ยวมาพักที่เกาะพีพีประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่มกราคม จนถึงพฤษภาคม 62"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย Nation TV