Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

พูดถึงแฟชั่นบนRunwayนั้น หลายคนมักจะบ่นว่า ใส่เดินถนนไม่ได้ ซึ่งจริงๆแล้วต้องบอกว่า การทำแฟชั่นโชว์นั้นจะเป็นอะไรที่คนออกแบบอยากนำเอาแนวคิดที่แปลกใหม่ให้เกิดขึ้นกับวงการแฟชั่น

เพราะด้วยที่ผมเคยพูดเสมอว่า "แฟชั่น ไม่มีเหตุและไม่มีเผล" ไม่มีอะไรผิดในแนวความคิดและนำเสนอออกมาเป็นรูปธรรม แต่ปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่า ผู้ที่ไปชมแฟชั่นนั้นก็ไม่มียอมเช่นกัน แต่เป็นแนวเสื้อผ้าที่เรียกว่า "แฟชั่นเดินถนน"(ได้) ซึ่งแฟชั่นนั้นต้องขอพูดว่า "แฟชั่น เป็นสิ่งที่มีแต่ได้กับได้ คนที่ทำแฟชั่นก็ได้มีโอกาสแสดงความคิดออกมา อย่างไม่มีขอบจำกัดสิ่งที่ได้คือชื่อเสียงและเงิน สำหรับคนเสพย์แฟชั่นก็ได้ความสุข"

แฟชั่นเสื้อผ้านั้นมักจะมีวงจรชีวิตที่หมุนมาแล้วเปลี่ยนไป และจะวกกลับมาอีกครั้งวนไปเรื่อยๆ ช้าหรือเร็วนั้นก็ขึ้นอยู่กับค่านิยม

ยีนส์ (DENIM) แฟชั่นที่ไม่มีวันตาย ด้วยเพราะด้วยเนื้อผ้าที่มีความคงทน ถึก เลยทำให้เป็นที่นิยมทั่วโลกไปทั่วทุกวงการ

Jeans ถูกเรียกขึ้นครั้งแรกเมือกะลาสีจากเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวมใส่ผ้าที่ตัดเย็บจากผ้าที่มีสีน้ำเงินเข้มและเหนียวทนทาน

Denim เป็นการถูกเรียกชื่อตามผ้าชนิดหนึ่งที่ถูกผลิตขึ้นที่เมืองNIMESในประเทศฝรั่งเศส ชาว ฝรั่งเศสเรียกผ้าชนิดนี้ว่า Serge de Nimes ตามชื่อเมืองนั่นเอง นี่เป็นที่มาของ ผ้า Denim หรือคนเรียกติดปากกันว่า ผ้ายีนส์

แฟชั่นผ้ายีนส์มาโด่งดังขึ้นในศตวรรษที่ 18 ซึ่งความจริงแล้ว "ผ้ายีนส์ คือผ้าที่เกิดจากการนำเอาเส้นใยหลายชนิดมาถักทอรวมกัน เพื่อให้เกิดความคงทน"ต่อมา เมื่อมีการปลูกฝ้ายมากขึ้น ผ้ายีนสจึงถูกผลิตมาจากเส้นใยฝ้ายล้วนๆและยังได้นำเอาสีที่ได้จากพืชชนิดหนึ่งที่ปลูกกันมากในทวีปอเมริกาและประประเทศอินเดียมาย้อมให้เป็นสีของผ้ายีนสสีที่ออกมานั้นจะเป็นสีน้ำเงินอมม่วงที่เรียกกันติดปากว่า "สี Indigo"นั่นเอง ผ้ายีนสทีชื่อเสียงโด่งดังในปีคศ.1848 โดยที่คนงานเหมืองทองคำในซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย ต้องการเสื้อผ้าที่ทนทานโดยเฉพาะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือ "กระเป๋า"นั่นเอง แฟชั่นเสื้อผ้า "ยีนส์" หรือ Denim ไม่เคยหลุดหายไปจากวงการแฟชั่น ที่สามารถใช้ได้ทุกเพศและทุกวัย

ครั้งนี้ผมจะให้ทุกท่านได้เกาะติดแฟชั่นที่สวมใส่ได้จริงไม่อิง Runway มาฝากแฟนรายการ สวยหล่อ Perfect ไม่ต้องรอชาติหน้ากันครับ เป็นการเกาะติดหนุ่มสาวชาวเกาหลีกัน เพราะกระแสแฟชั่นเมืองไทยนั้นแอบอิงกระแสจากเกาหลีมาตลอด เลยดอดเอาแฟชั่นแนว Street Style SeoulFashion Week มาฝากกันครับ แต่จะเจาะเอาเฉพาะเสื้อผ้าแนวJeans หรือDenim มาฝากกันนะครับ

ถ้าคุณอยากเจาะเกาะติดวงการแฟชั่น มีความรู้เรื่องStyle ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า รอบรู้ข่าวความเคลื่อนไหวในวงการแฟชั่นสุขภาพ ความสวยความหล่อ รอบโลก ขอบอกว่าพลาดไม่ได้กับการรับชม

รายการ "สวยหล่อ Perfect ไม่ต้องรอชาติหน้า" ทุกพฤหัสเช้า 9โมง30นาที ทางช่อง NATION TV 22 นะแจ๊ะ.

โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง หรือ อาจารย์โจ๊ก ผู้ดำเนินรายการสวยหล่อ Perfect ไม่ต้องรอชาติหน้า ทาง NationTV22 ผู้ให้คำปรึกษาการมีภาพลักษณ์ที่ดี และแฟชั่นกูรู ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสี, สไตล์, และบุคคลิกภาพ เจ้าของสโลแกน สวยหล่อไม่ต้องรอชาติหน้า บุคคลผู้อนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมดีเด่น 3 รางวัล คือ รางวัลเมขลาของสมาคมผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย. รางวัลเหมราช / AEC Top Award

บทความล่าสุด

192.168.52.214