กรีฑา U20 ชิงแชมป์โลกคืนนี้ห้ามพลาด ทีมวิ่งผลัด 4x100 เมตรไทยที่นำทัพมาโดย "บิว" ภูริพล บุญสอน เตรียมลงสนามรอบแรก ขณะที่ "จอชชัว แอทกินสัน" ลงแข่งรอบชิง 400 ม.ชาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรีฑาชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศโคลอมเบีย คืนนี้ยังมีการแข่งขันอีกหลายประเภท โดยรายการที่แฟนกีฬาชาวไทยต้องติดตามคือ การแข่งขันวิ่ง 4x100 เมตรชาย ซึ่งทัพลมกรดไทยประกอบไปด้วย  "ก้อง" วัชพล ถันทอง , "ไฟเตอร์" ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม , "โอ๊ต" ธวัชชัย หีมเอียด และ "บิว" ภูริพล บุญสอน 


โดยทีมไทยจะอยู่ในฮีตที่ 3 จากทั้งหมด 4 ฮีต ซึ่งจะต้องแข่งกับคู่ต่อสู้ระดับโลกอย่าง จาเมกา, ญี่ปุ่น, เยอรมนี, บอตสวานา และเปรู  โดยรายการนี้จะคัดเอาอันดับที่ 1 ในแต่ละฮีตจำนวน 4 ทีม รวมกับทีมที่ทำเวลาดีที่สุดอีก 4 ทีม เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป


สำหรับการแข่งขันวิ่งผลัด 4x100 เมตร รอบคัดเลือก จะแข่งขันในคืนวันนี้ (4 ส.ค.) เริ่มตั้งแต่เวลา 03.25 น. และหากทีมไทยเข้ารอบได้ ก็จะเข้าชิงชนะเลิศในช่วงเช้าวันที่ 6 สิงหาคม เวลา 06.00 น.

 

ชมกรีฑาสด >>>>> คลิกที่นี่ <<<<<

อีกหนึ่งรายการที่ต้องติดตามก็คือประเภทวิ่ง 400 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ "จอชชัว โรเบิร์ต แอทกินสัน" ลมกรดลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เจ้าของ 4 เหรียญทองกีฬาซีเกมส์ครั้งล่าสุด เป็นนักวิ่งหนึ่งเดียวของไทยที่คว้าสิทธิ์ลงแข่งขัน หลังทำเวลาได้ 46.13 วินาที เป็นสถิติใหม่ของตัวเองในปีนี้ และเป็นเวลาที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 6 จากทั้งหมด 8 คนที่จะลงแข่งขันรอบชิง 


ซึ่งแม้โอกาสในการคว้าเหรียญรางวัลจะถือว่ายากเนื่องจากสถิติช้ากว่าตัวเต็งอย่าง สตีเว่น แม็คเอลรอย (สหรัฐ) หรือ บูซาง คอลเลน เคบินัตชิปี (บอตสวานา) ถึงเกือบ 1 วินาที แต่เป้าหมายหลักน่าจะอยู่ที่การคว้าอันดับ 1 ของเอเชียมากกว่า โดยมีคู่แข่งคือ ยูซุฟ อาลี อับบาส ลมกรดจากบาห์เรน (สถิติในรอบรองฯ 46.21 วินาที)


โดยการแข่งขันวิ่ง 400 เมตรชายรอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 5 ส.ค. เวลา 05.50 น. ตามเวลาประเทศไทย


สำหรับการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง Youtube ช่อง World Athletics

 

ชมกรีฑาสด >>>>> คลิกที่นี่ <<<<<

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด