หงส์แดง ลิเวอร์พูล จัดการเสริมทัพรายแรกสำหรับการสู้ศึกฤดูกาลหน้า ด้วยการคว้าตัว ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ ดาวรุ่งวัย 19 ปีจาก ฟูแล่ม เรียบร้อย โดยจะย้ายมาร่วมทีม ก.ค. นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ มิดฟิลด์ตัวรุกชาวโปรตุเกสวัย 19 ปี กำลังจะหมดสัญญากับ ฟูแล่ม หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ และก็ได้รับความสนใจจากหลายทีมในยุโรป หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับ ฟูแล่ม ต้นสังกัด โดยทำไป 10 ประตูกับ 8 แอสซิสต์จาก 36 เกมในลีกฤดูกาลที่เพิ่งจบไป


และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัดให้ทำการตรวจร่างกายกับ ลิเวอร์พูล และผ่านขั้นตอนทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ "หงส์แดง" จะประกาศการคว้าตัวครั้งนี้ในที่สุด ซึ่งเจ้าตัวจะย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่น แอนฟิลด์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. นี้ เป็นต้นไป โดยเซ็นสัญญายาวถึงปี 2027

สัญญา แต่ต้องมีการจ่ายค่าชดเชยให้กับนักเตะเยาวชนที่สโมสรปลุกปั้นขึ้นมาด้วยตามกฎของลีก ซึ่ง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เหยี่ยวข่าวคนดังระบุว่า "หงส์แดง" ตกลงจ่ายเงินเบื้องต้น 5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 220 ล้านบาท) พร้อมออปชั่นที่อาจจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 2.7 ล้านปอนด์ (ประมาณ 118.8 ล้านบาท) ตามเงื่อนไขอื่นๆในอนาคต


ก่อนหน้านี้ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือน ม.ค. ลิเวอร์พูล เกือบได้ คาร์วัลโญ่ มาร่วมทีม เพราะตกลงค่าชดเชยกับ ฟูแล่ม ได้เรียบร้อย แต่สุดท้ายก็จัดการเรื่องเอกสารย้ายทีมไม่ทันเดดไลน์ 31 ม.ค. จึงต้องเลื่อนการคว้าตัวมาเป็นในช่วงปิดฤดูกาลแทน