สโมสร กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ยักษ์ใหญ่ของวงการลูกหนังเอเชีย เตรียมสร้างสนามที่ใช้สำหรับฟุตบอลโดยเฉพาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะมีความจุถึง 100,000 ที่นั่ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
โดยสนามแห่งใหม่ของ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ที่มีรูปทรงเป็นดอกบัวนั้น ออกแบบโดย ฮาซาน ซาเยด สถาปนิกชาวสหรัฐฯ ที่มีไอเดียมาจากความต้องการของ ซู เจียหยิน ประธานสโมสร ซึ่งนอกจากมีความจุระดับ 100,000 ที่นั่งแล้ว ยังมีบ็อกซ์วีไอพีถึง 168 ที่ โดยโครงการนี้ใช้เงินในการก่อสร้างมหาศาลถึง 1,700 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 56,100 ล้านบาท) และมีกำหนดเปิดใช้งานช่วงปลายปี 2022


กว่างโจวเดินหน้าสร้างสนามฟุตบอลใหญ่ที่สุดในโลก

และจากความจุระดับ 1 แสนที่นังดังกล่าว ทำให้สนามแห่งนี้จะกลายเป็นสนามที่ใช้สำหรับฟุตบอลโดยเฉพาะที่ใหญ่ที่สุดในโลกทันที และจะเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก เป็นรองแค่สนาม รึงราโด เฟิร์สท์ ออฟ เมย์ สเตเดี้ยม (มีลู่วิ่ง / 114,000 ที่นั่ง) ที่เกาหลีเหนือ, เอทีแอนด์ที สเตเดี้ยม (อเมริกันฟุตบอล / 105,000 ที่นั่ง) ที่สหรัฐฯ และ เมลเบิร์น คริกเกต กราวด์ (คริกเกต-ฟุตบอล / 100,024 ที่นั่ง) ที่ออสเตรเลีย เท่านั้น

กว่างโจวเดินหน้าสร้างสนามฟุตบอลใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของจีนไปถึง 8 สมัย และเป็นสโมสรเดียวจากแดนมังกรที่คว้าแชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ถึง 2 สมัย ปัจจุบันมีอดีตกัปตันทีมชาติอิตาลีชุดแชมป์โลกอย่าง ฟาบิโอ คันนาวาโร่ เป็นกุนซือใหญ่

กว่างโจวเดินหน้าสร้างสนามฟุตบอลใหญ่ที่สุดในโลก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด