svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

นายกห่วงน้ำท่วมแม่สาย สั่ง “อนุทิน” ลงพื้นที่ เก็บตัวอย่างน้ำ

ด่วน! “นายกอิ๊งค์” โพสต์ห่วงใยน้ำท่วมแม่สาย สั่ง “อนุทิน” เร่งลงพื้นที่ช่วยประชาชน-เก็บตัวอย่างน้ำตรวจสารพิษปนเปื้อน

24 พฤษภาคม 2568 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ขณะนี้ปฏิบัติหน้าที่ที่ประเทศอังกฤษ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Ing Shinawatra และ X Ing Shin  กรณีเหตุน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังเกิดฝนตกอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมหลายพื้นที่ของอำเภอแม่สาย และมีรายงานว่า อาจมีสารพิษปนเปื้อนมากับกระแสน้ำในครั้งนี้ว่า
นายกห่วงน้ำท่วมแม่สาย สั่ง “อนุทิน” ลงพื้นที่ เก็บตัวอย่างน้ำ

ดิฉันได้รับรายงาน กรณี #น้ำท่วมแม่สาย ซึ่งเป็นน้ำที่ทะลักจากเมียนมาลงสู่แม่สายบริเวณใกล้วัดพรหมวิหาร ขณะนี้ดิฉันได้สั่งการให้ท่านอนุทิน รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. กระทรวงมหาดไทย เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยด่วน และให้กระทรวงสาธารณะสุข ลงพื้นที่เพื่อเก็บตัวอย่างน้ำมาตรวจ ลดความตื่นตระหนกเรื่องน้ำมีสารปนเปื้อน และให้ตรวจเช็คร่างกายพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดต่อไปค่ะ
นายกแพทองธาร-นายอนุทิน รองนายกฯ

นายกห่วงน้ำท่วมแม่สาย สั่ง “อนุทิน” ลงพื้นที่ เก็บตัวอย่างน้ำ

 

ทั้งนี้ สำหรับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ขณะนี้อยู่ที่ลอนดอน โดยมีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) โดยเครื่องบินจะลงจอด ที่สนามบินสุวรรรณภูมิ และบินต่อไปมาเลเซียโดยออกเดินทางที่ บน.6 เวลา 18.30 น.