svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

โปรแกรม ซีเกมส์ วันนี้ : "พระราชินี" ทรงนำเรือใบแข่งวันที่ 2- "บี จันทร์แจ่ม" ชกแรก-"คีริน" ลุ้นทองที่ 3

ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ชิงชัย 40 เหรียญทองวันนี้! สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงนำทีมเรือใบไทยลงแข่งขันวันที่ 2 "บี" จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิก ขึ้นชกมวยสากลรอบรองฯ ครั้งแรก ขณะที่ คีริน ตันติเวทย์ ลุ้นเหรียญทองที่ 3 ด้าน ฟุตซอลหญิง ดวล อินโดฯ ตัดเชือก

การแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568 เข้าสู่การชิงชัยวันที่ 7 โดยมีการชิงชัยรวม 40 เหรียญทอง ท่ามกลางโปรแกรมที่อัดแน่นไปด้วยการลุ้นเหรียญทองและแมตช์สำคัญของทีมกีฬาไทย

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงนำทีมเรือใบวันที่ 2

วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการแข่งขันเรือใบประเภทเรือคีลโบท SSL 470 โดย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะทรงนำทีมเรือใบไทยลงแข่งขันต่อ ณ โอเชียนมารีนายอร์ช คลับ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ซึ่งในวันแรกทีมไทยมีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 หลังคว้าชัยชนะ 2 เรซ

มวยสากล: "บี จันทร์แจ่ม" ขึ้นชกครั้งแรก

กีฬา มวยสากล ความหวังระดับโอลิมปิกของไทย จะมีนักชกสำคัญขึ้นสังเวียนเป็นครั้งแรกคือ "บี" จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2024 โดย จันทร์แจ่ม จะขึ้นชกในรุ่นเวลเตอร์เวท 66 กก.หญิง รอบรองชนะเลิศ พบกับ เค ทเว นยิน จากเมียนมา โดยจะเริ่มคู่แรกเวลา 14.00 น.

กรีฑา: คีริน ตันติเวทย์ ลุ้นทองที่ 3

กีฬา กรีฑา มีการชิง 9 เหรียญทอง ที่สนามศุภชลาศัย ไฮไลต์อยู่ที่ คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่จะลงสนามรายการ 10,000 เมตรชาย เวลา 17.20 น. โดย คีริน มีลุ้นคว้า เหรียญทองเหรียญที่ 3 ในซีเกมส์ครั้งนี้ หลังจากคว้าเหรียญทอง 1,500 เมตร และ 5,000 เมตร มาได้ก่อนหน้านี้

โปรแกรมประเภททีม: ฟุตซอลหญิง-วอลเลย์บอลชาย

  • ฟุตซอลหญิง: ทีมชาติไทย มีโปรแกรมแมตช์สำคัญในรอบรองชนะเลิศ พบกับ อินโดนีเซีย
  • วอลเลย์บอลชาย: ทีมหนุ่มไทย ลงสนามรอบแรกนัดสุดท้าย กลุ่ม A พบกับ เวียดนาม เวลา 17.30 น. เพื่อแย่งชิงตำแหน่งแชมป์กลุ่ม