svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"โค้ชหระ" วอนสโมสรปล่อยแข้งหลักเพื่อนำทัพ "ช้างศึก U23" ลุ้นไปโอลิมปิก

28 มีนาคม 2567
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ทัพนักเตะทีมชาติไทยชุด U23 เดินทางกลับถึงไทยเรียบร้อยแล้ว หลังคว้าอันดับ 7 ในศึก WAFF ด้าน "โค้ชหระ" เตรียมวางแผนลุยปรีโอลิมปิกต่อ พร้อมวอนสโมสรปล่อยตัวแข้งหลักมารับใช้ชาติเพื่อความหวังลุยโอลิมปิกเกมส์

โดยฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางกลับถึงไทย หลังเสร็จภารกิจการแข่งขันฟุตบอล WAFF U23 Championship - Saudi 2024 ซึ่งผลงานในรายการนี้ลงสนาม 3 นัด แพ้ เกาหลีใต้ 0-1, จอร์แดน 1-3 และชนะ ยูเออี 1-0 คว้าอันดับ 7 ของการแข่งขัน

หลังเดินทางถึง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "จากที่เรามีเกมระดับเอเชียสามเกมทำให้ได้เห็นการเล่นของนักเตะและจุดบกพร่องต่างๆ ก็ต้องปรับจูนนักเตะที่เหลือเพื่อเตรียมในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่อไป หลังจากนี้ก็ต้องดูในเรื่องของตัวผู้เล่นเพิ่มเติมก่อนว่าจะได้ใครมาเพิ่มบ้าง ส่วนผู้เล่นในชุดนี้ก็จะประเมินกันว่าสามนัดที่ผ่านมา ใครทำผลงานได้ดีในแต่ละตำแหน่ง"

"ก็ได้ประชุมกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในเรื่องของตัวผู้เล่น ซึ่งก็จะมีการประสานงวนและรบกวนสโมสรหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง ในการปล่อยนักเตะมา เพราะเป็นรายการที่สำคัญมากในรุ่นนี้ เพราะรายการนี้ที่จะคัดโอลิมปิกเราอยู่สายล่าง ที่อาจจะยังไม่ค่อยหนักหากมองอีกสาย ผมมองว่ามันยังมีโอกาส ก็อยากจะได้ตัวผู้เล่นที่สมบูรณ์ไปในรายการนี้"

\"โค้ชหระ\" วอนสโมสรปล่อยแข้งหลักเพื่อนำทัพ \"ช้างศึก U23\" ลุ้นไปโอลิมปิก

"เราก็จะเริ่มเก็บตัวอีกครั้งในวันที่ 8 เมษายนนี้ อาจจะมีผู้เล่นบางคนที่ติดภารกิจกับสโมสรอาจจะเข้ามาช้า แต่ต้องรอความชัดเจนของตัวผู้เล่นก่อนว่าจะต้องใช้ใครได้บ้าง ก็ยินดีถึงแม้ผู้เล่นจะมาเข้าแคมป์ช้า อยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้น้องๆด้วย ทุกคนมีความมุ่งมั่น มีการเก็บตัวเพื่อหาประสบการณ์มาหลายทัวร์นาเมนต์เพื่อรายการคัดเลือกโอลิมปิกครั้งนี้"

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะรวมตัวกันอีกครั้งในวันที่ 8 เมษายนนี้ เพื่อเก็บตัวเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล AFC U-23 Asian Cup 2024 ระหว่างวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567 โดยไทยอยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน โดยมีโปรแรกมการแข่งขันดังนี้

  • อิรัก พบ ไทย ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม วันที่ 16 เมษายน 2567 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
  • ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย ที่ คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
  • ไทย พบ ทาจิกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม วันที่ 22 เมษายน 2567 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

\"โค้ชหระ\" วอนสโมสรปล่อยแข้งหลักเพื่อนำทัพ \"ช้างศึก U23\" ลุ้นไปโอลิมปิก \"โค้ชหระ\" วอนสโมสรปล่อยแข้งหลักเพื่อนำทัพ \"ช้างศึก U23\" ลุ้นไปโอลิมปิก

logoline