
24 กุมภาพันธ์ 2568 จากกรณี "กัน จอมพลัง" พานักเรียนและผู้ปกครอง บุกกระทรวงศึกษาธิการ จี้เอาผิดครูใส่หน้ากากแบทแมน พฤติกรรมวิตถาร ถ่ายภาพ คลิปในโรงเรียน ขณะผู้บริหารเมินเฉยต่อการแก้ไขปัญหา ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้
ทีมข่าวเนชั่นทีวีตรวจสอบภายในคลิป พบว่า ครูรายนี้ โพสต์ผ่านทาง X ประกาศหาทาส ในการมีเพศสัมพันธ์ เเละยังพบว่ามีพฤติกรรมกิจกรรมทางเพศกลางแจ้ง หรือ เอาดอร์ กลางถนน เเก้ผ้าอย่างโจ่งเเจ้งตามสถานที่สาธารณะ ที่เปลี่ยวมืด เเละหาผู้มาร่วมกิจกรรมในกลุ่มเดียวกัน ในจังหวัดใกล้เคียง ทั้งนครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี
พฤติกรรมใรการมีเพศสัมพันธ์มีทั้งการใช้โซ่ เเซ่ กุญเเจมือ ใช้กุญเเจล็อกอวัยเพศ เเต่งกลายใส่หน้ากาก ทำตัวเป็นสุนัข ให้เรียกตัวเองทาสหมา ทาสสุนัข หรือผู้รับใช้ ปรนนิบัตรความใคร่ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว เป็นกลุ่มรสนิยม ที่มักจะพบในกลุ่มที่เรียกว่า BDSM
BDSM คือ การปฏิบัติทางเพศที่มีอัตลักษณ์ และกิจกรรมทางเพศที่หลากหลาย BDSM มักถูกมองว่าเป็นรสนิยมทางเพศด้านมืด นอกลู่นอกทาง และ ผิดปกติ ซึ่งมักจะบังคับให้ผู้เล่นต้องหลบเข้าไปในเงามืด เป็นกลุ่มลับที่อยู่แบบมิดชิด ซึ่งแปลกแยกจากสังคมส่วนใหญ่
BDSM ย่อมาจาก
ผู้เข้าร่วมกลุ่ม BDSM จะมี 3 แบบหลัก ได้แก่ ครอบงำ ยอมจำนน และแบบสลับไปมาระหว่างสองแบบแรก ซึ่งเพศวิถีนี้ก็มีความลื่นไหลและต่อเนื่อง และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับอารมณ์หรือคู่ของผู้เข้าร่วม
BDSM มีได้หลายรูปแบบ ที่เราเข้าใจมักจะเป็นแบบที่มีแส้ มีชุดหนัง เหมือนที่เห็นในการแสดง BDSM ที่เป็นลักษณะ Discipline, Sadomasochism , Submission สามารถแปลเป็นการกระทำได้หลากหลาย ที่จะเพิ่มเติมในเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นการตีก้น หรือ กัดเบาๆ การใช้กุญแจมือ แม้กระทั่งการปฏิเสธไม่ให้คู่นอนถึงจุดสุดยอด จิตใจคนเราก็มีความพิสดารอยู่เหมือนกัน ซึ่ง BDSM ให้สเปกตรัมที่กว้างซึ่งสามารถรองรับความต้องการทางเพศที่มีความเข้มข้นต่างกันได้
นายธีร์ รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาต้นสังกัด ได้สั่งย้ายครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียน มาช่วยราชการที่ สพม.อุทัยธานี ชัยนาท โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ โดยให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และจะตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
รวมถึงจะตรวจสอบไปถึงผู้อำนวยการโรงเรียนด้วย ว่ามีความบกพร่องในเชิงการบริหารงานหรือไม่ ซึ่งเรายึดความปลอดภัยของผู้เรียนเป็นสำคัญ นอกจากนี้จะประสานสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เรื่องใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูด้วย
อย่างไรก็ตามหากประเด็นนี้ตรวจสอบแล้วเป็นเรื่องส่วนตัวก็จะมีบทลงโทษตามระเบียบ แต่หากพบว่ามีการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเด็กนักเรียนด้วยก็ต้องเจอโทษสูงสุดอย่างแน่นอน ดังนั้นในกรณีนี้จึงขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน และจะสรุปผลโดยเร็วที่สุด เพื่อดูแลความปลอดภัยของนักเรียน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับสังคมต่อไป