svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

"กระติก-แซน" ท้า "อัจฉริยะ" เปิดคลิปคดี "แตงโม" ถ้าไม่มีจริงอย่าพูดเลอะเทอะ

23 มิถุนายน 2565
644

เดือดอีก! "กระติก-แซน" ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม" เปิดศึกท้า "อัจฉริยะ" ถ้ามีหลักฐานคลิปสำคัญ ควรเปิดเลย แต่ถ้าไม่มีจริง อย่าพูดเลอะเทอะ ทำสังคมสับสน

วันนี้ (23 มิ.ย.) ที่สำนักอัยการจังหวัดนนทบุรี นัดฟังคำสั่งคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม นิดา" โดยผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบด้วย นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ , นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต , นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน , น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสวัสดิ์ หรือกระติก , นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ , และนายธรรมธีรศรี หรือภีม (กุนซือ) เดินทางมารับเซ็นรับทราบเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องเป็นวันที่ 7 ก.ค.

 

โดย “กระติก” กล่าวว่า การเลื่อนนัดเป็นเรื่องของเวลา เราอยากเดินหน้าเข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอน และสุดท้ายการยืดเวลาออกไป ก็ไม่รู้ว่าคนนอกสำนวนจะเข้ามามีบทบาทกับเรา พูดให้มีประเด็นยืดเยื้อ จนเกิดความวุ่นวายอีกหรือไม่ ซึ่งคดีค่อนข้างล่าช้า มีประเด็นงอกขึ้นมาเรื่อยๆ บางเรื่องออกทะเล ทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานมากขึ้น ต้องทำซ้ำ เพื่อให้คลายข้อสงสัยของสังคม

"กระติก-แซน" ท้า "อัจฉริยะ" เปิดคลิปหลักฐานคดี "แตงโม" ถ้าไม่มีอย่าพูดเลอะเทอะ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี “แม่แตงโม” จะถอนฟ้องนั้น “กระติก” กล่าวว่า ได้ยินจากข่าว แต่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะว่าข้อมูลเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามต้องรอดูหน้างานว่า สุดท้ายจะถอนหรือไม่ ส่วนเราทำได้แค่ตั้งรับ ทั้งนี้ตนเองไม่ได้คุยกับคุณแม่เลย

 

ส่วนตัวตอนนี้กำลังยื่นฟ้องบุคคลต่างๆ ที่ออกมาให้ข่าว และทำให้ตนเองเกิดความเสียหาย ซึ่งเป็นการใช้สิทธิ์ปกป้องตัวเอง ไม่ใช่นักเลงที่จะลุกขึ้นมาใส่ร้ายคนอื่น โดยปัจจุบันแจ้งความแล้วประมาณ 10 กว่าราย และกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม อ้างว่ามีหลักฐานนั้น ก็รออยู่ ไม่ได้ท้าทาย แต่มาทวงถามสิ่งที่เคยพูดไว้ว่า มีหลักฐานพร้อมจะเปิด

"กระติก-แซน" ท้า "อัจฉริยะ" เปิดคลิปหลักฐานคดี "แตงโม" ถ้าไม่มีอย่าพูดเลอะเทอะ

“ถ้ามีหลักฐานขอให้นำออกมาเป็นเลย ที่บอกว่ามีคลิปมีดกรีดขา ทุกอย่างจะจบ หากอยากทวงความยุติธรรมให้แตงโม เราจะได้เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ ทั้งการถูกเรียก ถูกโดนจับ ดังนั้นอยากให้ออกมาชี้แจงกับสังคมที่ตั้งตารอ ทั้งนี้ไม่ขอตอบว่ามีหลักฐานจริงหรือไม่”

นอกจากนี้มีการกล่าวหาค่อนข้างรุนแรงว่า เป็นคดีฆาตกรรม ซึ่งแสดงว่าพวกเราเป็นฆาตกร ถูกตราหน้าโดยที่ไม่ได้ทำ ทั้งยังถูกชี้นำไปเรื่อยๆ และขณะนี้มีการเบี่ยงประเด็นว่า ไม่ใช่แม่จริงของ “แตงโม” ซึ่งตนมองว่าเลอะเทอะ อยากให้กลับมาเรื่องบาดแผล หรือที่อ่างว่ามีหลักฐานดีกว่า ทั้งคลิปคราบเลือด หรือช่องลับบนเรือ

"กระติก-แซน" ท้า "อัจฉริยะ" เปิดคลิปหลักฐานคดี "แตงโม" ถ้าไม่มีอย่าพูดเลอะเทอะ

ด้าน “แซน” กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่านายอัจฉริยะ หาทางลงไม่ได้ จึงมีการพูดไปเรื่อยๆ เพราะนอกจากเรื่องคดีแล้ว ยังมีการล้อเลียนเรื่องบุคลิกภาพของคนอื่นอีก ทัศนคติแบบนี้ ไม่คิดว่าจะทวงความยุติธรรมให้กับใครได้ ส่วนที่พนักงานสอบสวนได้มีการเรียกไปสอบปากคำเพิ่มเติม ขอให้เป็นความลับในสำนวน

 

ทั้งนี้ขอยืนยันว่า ตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน ได้ให้การเหมือนเดิมทุกอย่าง เพราะไม่มีอะไรที่ต้องโกหก อย่างไรก็ตามตนไม่ทราบว่า คลิปที่เขามีนั้น เป็นคลิปเกี่ยวกับอะไร แต่ถึงจะมี ก็ไม่กลัว ขอให้ช่วยรีบนำคลิปออกมาเปิดเลย