background-defaultbackground-default
ครู-นร.เตรียมอุดมฯแต่งดำ ประท้วงผอ.ย้าย 7 ครูก่อนเกษียน 2 วัน

วันนี้ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา คุณครูและนักเรียนได้มีการนัดหมายแต่งชุดดำ บอยคอตแสดงออกทางเชิงสัญลักษณ์และประกาศไม่เข้าเรียนประท้วงหลังผู้อำนวยการโรงเรียนเซ็นสั่งย้ายครู 7 ตำแหน่ง ก่อนที่จะเกษียณอายุเพียงแค่ 2 วัน และมีความไม่โปร่งใสในการปฏิบัติหน้าที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ครูและนักเรียนบางส่วน นำโดย ครูภราดร นาทันรีบ นายกสโมสรอาจารย์เตรียมอุดมศึกษา ได้นัดแต่งชุดดำและมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าตึก 8 โดยนักเรียนพากันผูกโบว์สีชมพู ใส่ชุดนักเรียน ชุดพละศึกษาและเสื้อคลุมสีดำ รวมถึงนำรูปของ ดร.โสภณ กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับครูที่ถูกย้าย 7 ตำแหน่งและทวงคืนความงดงามของวัฒนธรรมโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษากลับมา ซึ่งวันนี้เป็นวันเกษียณอายุของผู้อำนวยการ เหล่าครูนักเรียนบอกว่าออกมาเพื่อสาปส่งและขอทวงคืนความงดงามของโรงเรียนกลับมา 

ครู-นร.เตรียมอุดมฯแต่งดำ ประท้วงผอ.ย้าย 7 ครูก่อนเกษียน 2 วัน


โดยตัวแทนนักเรียนได้ชี้แจงข้อผิดพลาดและความไม่โปร่งใสของผู้อำนวยการ ทั้งหมด 8 ข้อ ดังนี้
1.การเลือกวิชาเพิ่มเติมที่นำมาใช้ในการจัด เช่น ห้องเรียนวิทย์-คณิต ของชั้น ม.5 ที่ไม่มีเกณฑ์ชัดเจน  นำไปสู่การจัดนักเรียนไม่เหมาะสมเช่น 1 ห้องมีนักเรียนกว่า 50 คน
2. ไม่มีความชัดเจนในการประกาศต่างๆ เช่น ประกาศตารางสอน ตารางสอบ ประกาศห้องเรียน สร้างความสับสนให้กับเด็กนักเรียน
3. ไม่สนับสนุนกิจกรรมของนักเรียน โดยการไม่อนุมัติงบประมาณให้นักเรียน

4.ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนบิดเบือน ปิดบังข้อผิดพลาดตนเอง  เช่น วันรับเกรดบอกว่าวันปัจฉิมนิเทศ และไม่พูดข้อผิดพลาดตัวเอง
5.การดำเนินการลงโทษบุคลากรล่าช้า  ซึ่งบุคลากรคนดังกล่าวพูดจาสร้างความเกลียดชัง ผู้ปกครองของนักเรียนยื่นเรื่องต่อ ผอ.แล้ว ไม่โดนสอบวินัย  แต่ได้รับการแต่งตั้งแบบไม่เห็นหัวนักเรียน และวัฒนธรรมหรือระบบที่มีมา

ครู-นร.เตรียมอุดมฯแต่งดำ ประท้วงผอ.ย้าย 7 ครูก่อนเกษียน 2 วัน


6.การสร้างเว็บไซต์เรียนออนไลน์ที่มีราคาสูงแต่ไม่มีประสิทธิภาพ
7.การจัดซื้ออุโมงค์ตรวจวัดอุณหภูมิที่ราคาสูง มาไว้ที่โรงเรียน 3 เครื่อง โดยไม่มีความจำเป็น ทั้งที่มีครูเวรรอตรวจวัดอุณหภูมิให้เด็กอยู่แล้ว
8.การเรียกเก็บเงินค่าหนังสือจากนักเรียน เช่นเก็บ 1,000 บาท เมื่อคำนวนต้นทุนค่าหนังสือเพียงแค่ 800 บาท และไม่ออกใบเสร็จรับเงินให้ รวมถึงมีการจัดการที่ไม่โปร่งใสผอ.ขาดความรู้ความเข้าใจและวัฒนธรรมคำสอน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ก่อนหน้านี้ ผอ.โสภณ กมล  มีพฤติกรรมที่นำไปสู่การร้องเรียน ปปช. ในวันที่ 22 ก.ย.2563 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาตั้งเเต่ย้ายมา รร.เตรียมฯ ปลายปี 2561 การร้องเรียนด้วยการส่งเรื่องไปตามสายงาน แม้ว่าเรื่องถึง รมต.ศธ ณัฐพล มาโดยตลอด แต่ไม่มีความคืบหน้า และหลังจากถูกร้อง ปปช. มาใน1-2 วันนี้ ก่อนที่ตัวเองจะเกษียณ 30 ก.ย.2563 ผอ.โสภณ กมล ยังออกคำสั่งย้ายครูที่เห็นต่าง และอยู่ในตำแหน่ง ออกไป ให้คนของตนเองมาแทน นี่เป็นสาเหตุทำให้เด็กและครูเห็นว่าไม่มีความเป็นธรรมเพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามระบบระเบียบที่มีมานาน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด