svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

โรงรับจำนำโคราชสำรองเงิน 500 ล้าน รับเปิดเทอม

โรงรับจำนำเทศบาลนครโคราช สำรองเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้าน พร้อมลดดอกเบี้ยพิเศษ ช่วยผู้ปกครองช่วงเปิดเทอม ซึ่งพบว่าทรัพย์สินประเภททองคำ จะเป็นที่นิยมที่จะนำมาจำนำไว้กับทางโรงรับจำนำ

นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานธนานุบาลหรือโรงรับจำนำของเทศบาลนครนครราชสีมา ทั้ง 3 แห่ง เตรียมเงินสำรองไว้ 500 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนรองรับการใช้บริการทั้งการจำนำ-ไถ่ถอนของประชาชน ช่วงช่วงเปิดภาคเรียนใหม่ ที่ผู้ปกครองต้องใช้เงินจำนวนมากซื้อชุดนักเรียน อุปกรณ์การศึกษาให้กับบุตรหลาน ซึ่งพบว่าทรัพย์สินประเภททองคำ จะเป็นที่นิยมที่จะนำมาจำนำไว้กับทางโรงรับจำนำ
อย่างไรก็ตาม ยังมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยกำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับผู้ที่นำทรัพย์สินมาจำนำช่วงวันที่ 1 เมษายน - 31 พฤษภาคม 2562 จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ คือ เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.50 ต่อเดือน และ เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน