ซึ่งล่าสุด ตำรวจชุดคลี่คลายคดีทั้งตำรวจสืบสวนจังหวัดนครศรีธรรมราช , ตำรวจสืบสวนจังหวัดพัทลุง และตำรวจกองปราบปราม ได้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชมาได้แล้ว 2 คนคือ น.ส.วิลาวัลย์ หรือไหม และน.ส.ยุวเรศ หรือหมวย ในข้อหา ร่วมกันกระทำการด้วยประการใดๆ ให้ผู้ถูกคุมขังตามอำนาจศาล ซึ่งเป็นบุคคลที่ต้องคำพิพากษาให้จำคุกตั้งแต่สิบห้าปีขึ้นไป หลุดพ้นจากการคุมขังไป
แต่ทั้ง 2 ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่า ไม่ได้มีส่วนร่วมในการวางแผนพานายเชาวลิต หรือเสี่ยแป้ง หลบหนีออกจากรพ. แต่ตำรวจมีพยานหลักฐาน จึงจับกุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
ขณะเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดพัทลุง นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทลุง เข้าตรวจค้นบ้านพักของ น.ส.ยุวเรศ โดยได้ตรวจยึดของกลาง จำนวน 5 รายการ คือ 1.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง 2.สลิปการโอนเงิน จำนวน 2,000 บาท จำนวน 1 ใบ 3.ใบเสร็จห้างแห่งหนึ่ง จำนวน 1 ใบ (ซื้อใบเลื่อย 18 tviking) 4.ใบอนุญาตเยี่ยมผู้ต้องขัง วันที่ 4 ต.ค.66 เวลา 13.26 น.จำนวน 1 ใบ 5.สมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ชื่อเจ้าของบัญชี น.ส.ยุวเรศ จำนวน 1 เล่ม โดยได้เชิญตัวมาที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง (บก.ภ.จว.พัทลุง) เพื่อซักถาม และได้แสดงหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดย น.ส.ยุวเรศ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงควบคุมตัวนำส่ง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ในส่วนกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นนายเชาวลิต หรือเสี่ยแป้ง , นายจักกรี หรือบิ๊ก และนายจีรวุฒิ หรือปอย หรือลูกวัว อยู่ระหว่างการไล่ล่าติดตามตัวของตำรวจหลายชุด ทั้งตำรวจภาค 8 และภาค9 อย่างเต็มที่ในขณะนี้
ส่วนกรณีที่ยังมีผู้ส่วนเกี่ยวข้องในการพานายเชาวลิตหลบหนีเพิ่มเติมหรือไม่อย่างไร ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับเพิ่มเติมต่อไป