svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

เฒ่าเมืองผู้ดี ป่วยเรื้อรัง เพ้อคิดถึงคนรักจากไปแล้ว 3 ปี ดิ่งชั้น 5 ดับสยอง

เฒ่าชาวอังกฤษ วัย 89 ปี ดิ่งชั้น 5 คอนโดเมืองพัทยาดับ คนดูแลเผยเคยบ่นอยากตาย เพราะคิดถึงคนรักที่จากไปแล้ว 3 ปี และเครียดป่วยเป็นแผลเรื้อรังต้องหาหมอทุกเย็น

ชลบุรี วันที่ 20 ตุลาคม 2566 เวลา 06.06 น. พ.ต.ต.อิทธิกร สายกระโทก สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกจากที่สูง เหตุเกิดที่คอนแห่งหนึ่ง ภายในซอยพระตำหนัก 4 เมืองพัทยา ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมประสานทีมกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ

เฒ่าเมืองผู้ดี ป่วยเรื้อรัง เพ้อคิดถึงคนรักจากไปแล้ว 3 ปี ดิ่งชั้น 5 ดับสยอง ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯสูง 15 ชั้น เจ้าหน้าที่ใช้ที่กั้นห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้พื้นที่เกิดเหตุ บนพื้นทางเดินริมสระว่ายน้ำ พบร่าง MR.FREDERICK KEITH ADAMSON อายุ 89 ปี สัญชาติอังกฤษ สวมกางเกงชั้นในตัวเดียว มีผ้าก็อตปิดแผลที่ศีรษะ และมีผ้าพันแผลที่ขาขวา สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด หลังพลัดตกจาก ชั้น 5 ของคอนโด ทั้งนี้ จากตรวจสอบภายในห้องพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

ขณะที่ นายศรศักดิ์ โสภา อายุ 40 ปี พนักงานของคอนโดฯ เล่าว่า มีคนที่พักอยู่ในคอนโดฯแจ้งว่ามีคนตกตึกอยู่บริเวณนี้ จึงรีบวิ่งมาตรวจสอบก็พบว่าบุคคลที่ตกลงมาจากตึกเป็นชาวต่างประเทศ และได้เสียชีวิตแล้ว ตอนแรกก็รู้สึกตกใจมาก จนทำอะไรไม่ถูก เมื่อรวบรวมสติได้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบสอบ

ด้านนายอนันต์สิทธิ์ สุทธโส อายุ 57 ปี คนดูแลผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายมีอาการป่วยเป็นแผลเรื้อรังมานานนับปีแล้ว ต้องไปพบแพทย์เป็นประจำทุกเย็น ซึ่งผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่าอยากตาย เพราะคิดถึงคนรักที่จากไปแล้วกว่า 3 ปี แต่ก็ไม่นึกว่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตานเช่นนี้

เบื้องต้น พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา สั่งการ ให้พนักงานสอบสวน รวมถึงชุดสืบสวน ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหลักฐานในการสรุปสำนวนคดี ส่วนสาเหตุนั้นสันนิษฐานว่าเป็นการอัตวินิบาตกรรมตัวเอง ด้วยวิธีดิ่งลงมาจากชั้นที่ 5 ทำให้ร่างกระแทกพื้นจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้เคลื่อนย้ายศพส่งไปตรวจสชันสูตร ยังสถาบันนิติเวช เพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป