เนชั่นทีวี

ข่าว

สลดลูกเทวดาหลอนยาฆ่าแม่ไม่หนำใจบุกทำร้ายเพื่อนแจ้งตำรวจโดนยิงดับ

11 ต.ค. 2566

สลดลูกเทวดาหลอนยาฆ่าแม่ไม่หนำใจบุกทำร้ายเพื่อนแจ้งตำรวจโดนยิงดับ

เกิดเหตุสลดใจ ลูกหลอนยาใช้มีดและค้อนทำร้ายแม่ ออกจากบ้านทำร้ายเพื่อนต่อ เพื่อนโทรแจ้งตร.มาระงับเหตุ จะไล่ฆ่าตร.แทน ถือไม้และค้อนวิ่งเข้าใส่ตำรวจ ถอยร่นยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ 3 นัด หนุ่มหลอนยาไม่เกรงผลักเจ้าหน้าที่ล้ม ตำรวจตัดสินใจยิงสวนดับคาถนนในหมู่บ้าน

11 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.30 น. ตร.สภ.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุหนุ่มหลอนยาทำร้ายแม่เสียชีวิตจากนั้นจะเข้าไปทำร้ายเพื่อนอีก ตร.เข้าระงับเหตุเจอยิงสวนดับคาถนนในหมู่บ้าน

สลดลูกเทวดาหลอนยาฆ่าแม่ไม่หนำใจบุกทำร้ายเพื่อนแจ้งตำรวจโดนยิงดับ

ต่อมา พ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว รองผกก.(สอบสวน) สภ.ดงเย็น จึงเดินทางตรวจสอบเบื้องต้น ที่บ้านหนองหว้า หมู่ 12 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พบว่าที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน พบร่างของนางแดง มั่งสาอุดม อายุ 64 ปี

สลดลูกเทวดาหลอนยาฆ่าแม่ไม่หนำใจบุกทำร้ายเพื่อนแจ้งตำรวจโดนยิงดับ

ถูกลูกชายคือนายนิทาน วันสา อายุ 25 ปี หรือชื่อเล่น “นิทาน” ทำร้ายจนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน โดยมีไม้ทับไว้ที่คอด้วย และห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร พบศพนายนิทานนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กลางถนนในซอยของหมุ่บ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ ใส่เกางเกงสีน้ำตาลอ่อนตัวเดียว  

โดยสาเหตุเบื้องต้นทราบว่านายนิทานหลอนยาอาจจะขอเงินแม่ไม่ได้จึงทำร้ายแม่เสียชีวิต จากนั้นถือค้อนและมีดไปบ้านเพื่อนจะทำร้ายเพื่อนอีก เพื่อนแจ้งตร.ให้มาระงับเหตุ แต่เจอนายนิทานที่มีอาการคลั่งวิ่งเข้าใส่และผลักตร.ล้มจึงเจอสวนดับดังกล่าว

ต่อมาเวลา 10.00 น.พ.ต.อ.ศักดิ์ดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วยแพทย์เวร ตร.พิสูจน์หลักฐาน อัยการ ฝ่ายปกครองร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อประกอบทางคดี 

นายโบ้เพื่อนนายนิทาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนกำลังหลับอยู่ในบ้าน จู่ๆ นายนิทานก็ถือฆ้อนและไม้เข้ามาหา ทุบประตูร้องเรียก ดูหตาขวาง เห็นท่าไม่ดีคิดว่าหลอนยาจึงปิดประตูบ้าน เขาก็เคาะประตู ตนเองก็รีบแจ้งตำรวจ พอตำรวจมาปรากฎว่านายนิทานก็วิ่งเข้าใส่ตำรวจทันที 

สลดลูกเทวดาหลอนยาฆ่าแม่ไม่หนำใจบุกทำร้ายเพื่อนแจ้งตำรวจโดนยิงดับ

ถือฆ้อนและไม้วิ่งเข้าใส่ตำรวจ ตำรวจจึงยิงปืนขู่หลายนัด แต่นายนิทานไม่ยอม ตำรวจจึงตัดสันใจยิงปืนใส่  พบว่านายนิทานเสียชีวิตกลางถนน

ขณะที่ชาวบ้านพากันสาปแช่งลูกหลอนยารายนี้ โดยพรุ่งนี้ชาวบ้านก็จะทำพิธีฌาปนกิจศพแม่ ส่วนลูกชาวบ้านบอกว่าจะไม่ทำพิธีสวดทางศาสนาจะเผาเลย ชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คนไม่ดีแบบนี้คงไม่มีชาวบ้านคนไหนอยากมาร่วมงานศพ

 

ด.ต.สุริยันต์ พระพิเดช หัวหน้าตร.ชุมชนบ้านม่วง บอกว่า หลังรับแจ้งมาระงับเหตุ เห็นผู้ก่อเหตุอยู่หน้าบ้านของนายโบ้ และพยายามวิ่งเข้าใส่ และบอกว่า กูไม่กลัวมึงตำรวจ เข้ามาเลย ตนและตำรวจอาสารวม 3 นายก็บอกให้หยุดและบอกอย่าเข้ามา แต่นายนิทานก็วิ่งเข้ามา จึงยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 3 นัด และนายนิทานผลักตนเองล้ม จึงยิงสวนไปอีก 2 นัดเห็นล้มฟุบ โดยตนเองพยายามยิงเพื่อให้ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

สลดลูกเทวดาหลอนยาฆ่าแม่ไม่หนำใจบุกทำร้ายเพื่อนแจ้งตำรวจโดนยิงดับ