svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง คึกคัก ยังไม่พบทุจริต

10 กันยายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

เปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ระยอง เขต3 ประชาชนออกมาใช้สิทธิอย่างคึกคัก ผู้ว่าฯระยอง เผย ช่วงเช้าใช้สิทธิแล้วกว่า 30 % ยังไม่พบทุจริต ชี้ 207 หน่วย เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหา

ระยอง วันที่ 10 กันยายน 2566 เมื่อเวลา 08.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง เขต 3 ก่อนเปิดหีบให้ประชาชนเข้าไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง ในช่วงเช้าเวลา 08.00 น.มีประชาชนทยอยมาลงคะแนนเสียงอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่หน่วยเลือกตั้งที่ 5 ศาลาชุมชนบ้านแหลมยาง เทศบาล ต.เมืองแกลง มี นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ผู้สมัครรับการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตยข์ เดินทางมารอลงคะแนนเสียงตั้งแต่ก่อนเปิดหีบบัตร ซึ่งก่อนจะถึงเวลาเปิดให้ลงคะแนนเสียง นพ.บัญญัติ ได้ตรวจสอบรายชื่อพบอยู่ในลำดับ 196 ก่อนจะรับบัตรเลือกตั้ง และเข้าคูหาเพื่อลงคะแนน
เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง คึกคัก ยังไม่พบทุจริต

ทั้งนี้ นพ.บัญญัติ มาลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าวเป็นคนที่ 2 ซึ่งหลังลงคะแนนเสียงได้เดินทางกลับทันที เพื่อไปรอฟังผลการนับคะแนนที่บ้าน ขณะที่บรรยากาศการลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 9 เทศบาลตำบลเมืองแกลง สมาคมพุทธศาสตร์สงเคราะห์(โรงเจ) ประชาชนต่างทยอยเดินทางมาลงคะแนนเสียงอย่างคึกคักเช่นเดียวกัน โดยมาเข้าแถวรอคิวลงคะแนนเลือกตั้ง ตั้งแต่ก่อนเปิดหีบบัตร ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้จัดเก้าอี้รองรับประชาชนที่มารอคิวดังกล่าว

ต่อมามีนายเสริมศักดิ์ การุญ อดีต รมช.การคลัง ได้เดินทางมาลงคะแนนเสียง โดยได้ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่จะมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ขอให้เลือกคนที่มาแก้ไขปัญหาของเราได้ โดยเฉพาะปัญหาน้ำเพื่อการเกษตร ต้องสามารถแก้ไขปัญหาได้
เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง คึกคัก ยังไม่พบทุจริต  

ด้าน น.ส.กานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอแกลง ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้ง ประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 ระยอง กล่าวว่า การเปิดหน่วยเลือกตั้งทั้ง 207 หน่วยของ อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา ไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งตั้งแต่เปิดหีบบัตรเวลา 08.00 น.มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาลงคะแนนเสียงอย่างคึกคัก จึงขอเชิญขวนให้พี่น้องประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกัน โดยใช้บัตรประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการออกให้ หรือใช้แอพ THAID เพื่อแสดงตัวในขอลงคะแนนเสียงได้

ขณะที่นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งที่ 9 เทศบาล ตำบลเมืองแกลง สมาคมพุทธศาสตร์สงเคราะห์(โรงเจ) ก่อนจะเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 ศาลาเมรุวัดดอนมะกอกล่าง ม.3 เทศบาลปากน้ำประแส อ.แกลง
เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง คึกคัก ยังไม่พบทุจริต

โดยนายไตรภพ กล่าวว่า ได้รับรายงานภาพรวมการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ มีประชาชนให้ความสนใจมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก ในช่วงเช้ามีผู้มาใช้สิทธิแล้วประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ให้ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยระหว่างการจัดการเลือกตั้ง มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย 

ส่วนการทุจริตการเลือกตั้ง พบเพียงที่ปรากฏทางโซเชียลเท่านั้น ยังไม่มีการรายงานเข้ามาทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด อำเภอ หรือ กกต. มีเพียงแจ้งมาว่าจะมีการซื้อเสียง แต่ก็ยังไม่พบ 

เบื้องต้น ได้กำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านวางตัวเป็นกลาง หากพบการกระทำผิดหรือวางตัวไม่เป็นกลาง ได้สั่งให้นายอำเภอแกลง นำตัวมาประจำยังที่ว่าการอำเภอทันที อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งซ่อม คาดการณ์ว่าคนจะออกมาใช้สิทธิน้อย ประกอบกับสภาพดินฟ้าอากาศมืดครึ้ม แต่ก็ได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้มีสิทธิออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง ผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองท้องถิ่น ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ซึ่งยังพอมีเวลาในช่วงบ่าย โดยต้องนำบัตรประจำตัวประชาชน หรือแสดงตนผ่านแอพ THAI D มาลงคะแนนยังหน่วยเลือกตั้งได้

logoline