svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ทำได้ลงคอ! เด็กสาวพิการร้องสื่อ ถูกครูสาวหน้าเศร้า ยืมเงิน 2 หมื่น แล้วบิด

ทำได้ลงคอ! เด็กสาวพิการร้องสื่อ ถูกครูสาวตีหน้าเศร้า ขอยืมเงิน 2 หมื่นบาท แล้วเบี้ยวปิดแชทหนี วอนขอความเห็นใจเอามาคืน เหตุเป็นเงินได้มาจากน้ำพักน้ำแรง เพื่อเก็บไว้ผ่าตัดขาที่พิการ

15 สิงหาคม 2566 ที่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากเด็กหญิงพิการ อายุ 14 ปี ชาว อ.พุทไธสง ว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เงินที่หามาได้ และเตรียมเอาไว้ผ่าตัด แต่กับถูกครูรายหนึ่ง มาอ้อนขอยืมเงินไป แล้วเบี้ยวไม่ยอมจ่ายคืน จึงอยากให้ช่วยติดตาม 
ด.ญ.เอ ที่ถูกครูสาวหลอกยืมเงินแล้วไม่คืน

ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พุทไธสง เล่าว่า ตนใช้เวลาว่างจากการเรียนหนังสือ ไปรับจ้าง ทั้งซักผ้า รีดผ้า ทำความสะอาดบ้าน ในวันเสาร์หรืออาทิตย์ จะซื้อเสื้อผ้าไป ขายตลาดนัด เพื่อต้องการเก็บเงินไว้เรียน และรักษาตัวเอง เนื่องจากขาพิการ ลักษณะยืนเขย่ง ถ้าจะรักษาต้องผ่าตัดเท่านั้น 
ด.ญ.เอ ที่ถูกครูสาวหลอกยืมเงินแล้วไม่คืน

โดยเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ได้ มีครูสาวทราบชื่อต่อมา "ครูเปาะ" ที่แม่รู้จักมาหาแม่ที่บ้าน เท่าที่ทราบเป็นครูเปาะอายุ 27 ปี สอนอยู่โรงเรียนใน อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ บอกว่า เดือดร้อนมาก จะมาขอยืมเงินจำนวน 20,000 บาท แต่แม่ไม่มีให้ จึงย้อนมาถามตนว่า “มีไหม” ครูจะยืมแค่ 2 เดือน แล้วจะคืนให้ พร้อมจะให้ดอกเบี้ย

ตอนแรกไม่อยากให้ เพราะเป็นเงินที่เก็บไว้ หวังจะเอาไปผ่าตัด ขาที่พิการมาตั้งแต่เด็ก แต่แม่บอกว่า ครูน่าจะคืน เพราะเป็นคนมีอาชีพเป็นหลักแหล่ง จึงยอมให้ยืมจำนวนเงิน 20,000 บาท 
ทำได้ลงคอ! เด็กสาวพิการร้องสื่อ ถูกครูสาวหน้าเศร้า ยืมเงิน 2 หมื่น แล้วบิด  

เดือนแรก ครูเอาดอกเบี้ยมาให้ หลังจากนั้นไม่ยอมจ่ายดอก และเลยเวลานัด ที่ตกลงกันไว้ภายใน 2 เดือน พยายามทวงถามหลายครั้งทางไลน์ แต่ครูไม่ยอมคืนให้ จนเวลาล่วงเลยไปหลายเดือน ถึงขั้นต้องไปตามถึงโรงเรียน แต่ก็บ่ายเบี่ยง สุดท้ายบล็อกเฟซบุ๊ก บล็อกไลน์ ติดต่อไม่ได้ ตอนนี้ผ่านไปแล้ว 6 เดือน ครูก็เงียบหายไป จึงเป็นที่มาของการร้องเรียนผ่านสื่อ 
หลักฐานแชทระหว่างเด็กหญิงพิการและครูสาว  

 

นางสุภาพร พันธุ์ทูล อายุ 48 ปี แม่ของน้อง 14 ปี กล่าวว่า ลูกสาวเป็นคนขยัน หาเงินเป็นตั้งแต่อายุ 9 ปี รับจ้างทำงานทุกชนิด ถ้ามีคนจ้าง สงสารลูกสาว ที่อุตส่าห์เอาเงินเก็บให้ครูยืม แต่กลับไม่ทำตามสัญญา โดยเฉพาะลูกสาว จะต้องใช้เงินจำนวนดังกล่าวไปผ่าตัดขา สาเหตุที่ให้ลูกสาว ให้ครูยืมเงิน เพราะครูอ้างว่า เดือดร้อนมากไม่มีทางออก จึงยอมให้ลูกสาวให้ยืม 
นางสุภาพร พันธุ์ทูล อายุ 48 ปี แม่ของน้อง 14 ปี  

ด้าน นางสายฝน พลอาษา ผอ.โรงเรียนบ้านโจด ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่อง ได้พยายามให้ "ครูเปาะ" เอาเงินไปคืนให้ ตอนแรกคิดว่าเรียบร้อยแล้ว

แต่มารู้อีกทีว่า "ครูเปาะ" เอาเงินชำระเด็กเพียง 5,000 บาท เท่านั้น ตอนนี้ได้มีการประชุมหารือกันเรียบร้อยแล้ว คาดว่า จะเอาเงินไปชำระที่เหลืออีก 15,000 ภายในวันศุกร์นี้ 
นางสายฝน พลอาษา ผอ.โรงเรียนบ้านโจด