เร่งล่าตัวมือปืนต่างถิ่น ไล่ยิงมั่วหน้าผับ จ.มหาสารคาม เสียชีวิต 1 เจ็บ 2
13 ธ.ค. 2565 | tinakit_rat

เร่งล่าตัวมือปืนต่างถิ่น ไล่ยิงมั่วหน้าผับ จ.มหาสารคาม เสียชีวิต 1 เจ็บ 2 ตร.จ่อออกหมายจับ ตั้ง 3 ทีม รวบรวมหลักฐาน
ข่าว
13 ธ.ค. 2565 | tinakit_rat

เร่งล่าตัวมือปืนต่างถิ่น ไล่ยิงมั่วหน้าผับ จ.มหาสารคาม เสียชีวิต 1 เจ็บ 2 ตร.จ่อออกหมายจับ ตั้ง 3 ทีม รวบรวมหลักฐาน
13 ธันวาคม 2565 สืบเนื่องจากเหตุยิงกันบริเวณหน้าผับแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.มหาสารคาม จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 ราย ขณะนี้กำลังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมหาสารคาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อกลางดึกวานนี้( 12 ธ.ค.) ที่ผ่านมา
พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ และเก็บหลักฐานต่างๆ เบื้องต้นยังไม่พบปลอกกระสุนปืน ที่คนร้ายใช้ยิงเหยื่อจนเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้อาวุธปืนแบบลูกโม่ เนื่องจากขณะลงมือก่อเหตุ ปืนชนิดนี้จะไม่คัดปลอกทิ้ง ส่วนหัวกระสุนปืนนั้น กำลังตรวจพิสูจน์อยู่ว่า เป็นหัวกระสุนปืนขนาดใด
ส่วนการติดตามตัวคนร้าย หรือมือปืนที่ก่อเหตุ ขณะนี้ทราบตัวแล้ว พนักงานสอบสวน เตรียมที่จะออกหมายจับต่อไป ซึ่งคนร้ายเป็นคนต่างถิ่น เป็นนักเที่ยวกลุ่มขาจร พอผับเลิกก็ได้มานั่งกันต่อที่หน้าผับ แล้วเกิดเขม่นกัน และลงมือทำร้ายกัน ถึงขั้นใช้อาวุธปืน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ
นอกจากนี้ ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ในการติดตามตัวคนร้าย คือ ชุดไล่กล้องวงจรปิด จากบริเวณจุดเกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง ,ชุดพยานบุคคล โดยจะสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งขณะนี้สอบไปแล้ว 3 ปาก และอีกชุดเป็นชุดตรวจสอบข้อมูลทางเทคนิด โดยรถคันที่คาดว่าใช้ก่อเหตุ เป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ฝากระโปรงสีดำ
จากการตรวจสอบ ทราบตัวผู้ที่ครอบครองรถแล้ว โดยจะเชิญตัวมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนต่อไป แต่ยังไม่ระบุว่า ใครเป็นคนก่อเหตุ ซึ่งจากการสอบถามพยาน ทราบว่า กลุ่มผู้บาดเจ็บ เดินทางมารับแฟนที่ทำงานอยู่ที่ผับแห่งนี้ โดยรออยู่ที่บริเวณลานจอดรถ และเมื่อผับเลิก ก็มาช่วยทางร้านเก็บข้าวของ ซึ่งไม่ใช่กลุ่มนักเที่ยวที่ทะเลาะวิวาทกัน
ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.30 น. ศูนย์วิทยุสื่อสารได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 รายและได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ประกอบด้วย
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ กำลังยืนอยู่ที่ถนนหน้าผับ หลังจากร้านปิด ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้ออีซุซุ สีขาว ขับผ่านมาแล้วคนที่อยู่ในรถ ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น ที่กำลังเดินอยู่สองข้างทาง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย
เอนก กระแจ่ม /กิริยา กากแก้วรายงานจากจ.มหาสารคาม