svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

แม่เปิดแชทลูก ม. 2 อ้างน้อยใจครู “ หน้าแบบนี้ยังไงก็เรียนไม่จบ”ทำผูกคอดับ

21 กรกฎาคม 2565
301

แม่เปิดแชทลูกสาวนักเรียนหญิง ม.2 วัย 14 ปี อ้างน้อยใจครูตำหนิเรื่องการเรียน พร้อมระบุ“หน้าแบบนี้ยังไงก็เรียนไม่จบ”ส่งไลน์ถึงแม่น้อยใจก่อนจะตัดสินใจเขียนจดหมายลาตาย ผูกคอดับคาห้องพัก ด้านผอ.ระบุไม่มีครูคนไหนกล้าพูดแบบนั้น เด็กอาจคิดไปเอง หรือมีปัญหากับเพื่อน

 20 กรกฎาคม 2565 นางสาวกรรณิการ์ ทูลเกียรติวัฒนา อายุ 43ปี บ้านเลขที่ 95/1-3

ม.2 ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาเปิดเผยต่อสื่อ ให้เรื่องที่เกิดขึ้นได้สอนใจ โดยเฉพาะครูผู้สอนเด็กให้คำนึงถึงความรู้สึกของเด็กวัยรุ่น หลังจากลูกสาวตัวเองอายุ 14 ปี ผูกคอตัวเองเสียชีวิต เพราะน้อยใจครูผู้สอน

นางสาวกรรณิการ์ เล่าว่า มีลูก 3 คน คนเล็กที่เสียชีวิตคือ ด.ญ.ธัญชนก หรือบิ๋ม ตรวจมรรคา อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม2 โรงเรียนบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวบอกจะขอไปพักที่บ้านเช่าของผู้ใหญ่บ้านซึ่งอยู่ข้างโรงเรียน เพราะไม่มีค่อยมีคนว่างมาส่งที่โรงเรียน ตนก็ยอมให้ลูกไปพัก ประมาณต้นเดือนที่ผ่านมา ลูกสาวส่งไลน์มาแจ้งว่า”แม่รู้ไหมมันโคตรกดดันเลย รู้ไหมวันนี้ครูเขาพูดว่ายังไงกับหนู เขาบอกว่าคนอย่างหนูจะเรียนไม่จบหรอกเขามั่นใจ”

แม่เปิดแชทลูก ม. 2 อ้างน้อยใจครู “ หน้าแบบนี้ยังไงก็เรียนไม่จบ”ทำผูกคอดับ

 ต่อมาลูกสาวยังไลน์มาบอกอีกว่า”ถ้าจบเทอมนี้หนูจะหาเงินด้วยตัวเอง จะขอย้ายโรงเรียน เพราะรู้สึกโดดเดี่ยวมาก ครูก็ชอบกดดัน เพื่อนก็ชอบเมิน ไม่มีเงินไม่มีรถเพื่อนไม่คบ เพื่อนไม่นับ”พอวันที่ 9 ก.ค.ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า ลูกสาวผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักภายในห้องยังพบจดหมายลาตาย ฝากไปถึงคนในครอบครัวอีกด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนไม่อยากโทษใคร แต่อยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ ถึงทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ครูผู้สอนควรจะปฏิบัติต่อเด็กอย่างไร พูดอย่างไรเด็กจึงจะไม่เสียใจ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ขณะที่นายสุนทอง มีมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสองชั้น บอกว่าโรงเรียนเป็นโรงเรียนขยายโอกาส สอนถึงชั้น ม.3 ที่ผ่านมาการเรียนการสอนของครูก็เป็นปกติ ครูผู้สอนไม่น่าจะพูดรุนแรงตามที่เด็กเขียนถึงแม่ อาจเป็นไปได้ที่เด็กคิดมากเรื่องการเรียน เรื่องเพื่อนมาบวกกัน ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ โดยหลังจากนี้จะกำชับให้ครูผู้สอนทุกคน ให้ระวังเรื่องคำพูดไม่ให้กระทบกระเทือนถึงเด็กอีก


ข่าว/ภาพ เรืองรุจ วังแจ่ม  สำนักข่าวเนชั่น จ.บุรีรัมย์

แม่เปิดแชทลูก ม. 2 อ้างน้อยใจครู “ หน้าแบบนี้ยังไงก็เรียนไม่จบ”ทำผูกคอดับ