svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

อีกแล้ว "พิทบูล" พังประตูเข้าบ้าน หวิดขย้ำเด็ก

23 มีนาคม 2565
1.5 k

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพนาทีสุนัข "พิทบูล" 3 ตัว พังประตูมุ้งลวดบุกเข้าบ้าน หวิดขย้ำเด็ก2คน ก่อนหันไปขย้ำแมวที่เลี้ยงไว้จนตาย พ่อเด็กนำคลิปแจ้งความตำรวจ ด้านพระเจ้าของสุนัขทำเฉย บอกสุนัขไล่ตามแมว ไม่เจตนาทำร้ายคน

คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่เด็กชายวัย 6 ขวบ และ 8 ขวบ กำลังนั่งเล่นกับแมวอยู่ภายในบ้าน จู่ ๆ มีสุนัขพันธุ์พิทบูลตัวใหญ่ จำนวน 3 ตัว พังประตูมุ้งลวดเข้ามาภายในบ้าน ทำให้เด็กทั้งสองคนตกใจและรีบวิ่งหนี โดยสุนัขทั้ง 3 ตัว ทำท่าจะวิ่งเข้าใส่เด็กทั้ง 2 คน ก่อนที่จะหันไปพุ่งเข้าใส่แมวที่อยู่ใกล้กว่า ทำให้แมวกระโดดหนีออกไปนอกตัวบ้าน แต่ก็ถูกฝูงสุนัขตามไปกัดจนเสียชีวิต

นายสันติ กสินธุรัมย์ อายุ 29 ปี ได้นำคลิปวีดีโอดังกล่าว เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ว่าที่ ร.ต.ท.อาชวินทร์  อ่องวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี โดยเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 17.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2565 ซึ่งช่วงเกิดเหตุ ลูกชายทั้งสองคนกำลังนั่งเล่นกับแมวอยู่ภายในบ้าน โดยที่ย่าของเด็กทั้ง 2 คนกำลังทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน จู่ ๆ มีสุนัขพิทบูล จำนวน 3 ตัว พังประตูมุ้งลวดเข้ามาภายในบ้าน ด้วยความตกใจ ลูกชายรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ส่วนสุนัขทั้ง 3 ตัว ตามไปไล่กัดแมวที่กำลังกระโดดหนีออกจากตัวบ้าน จนไปเสียชีวิตอยู่นอกบ้าน ทั้งนี้ฝูงสุนัขพิทบูลดังกล่าว เป็นสุนัขที่พระลูกวัดของวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้บ้านของตนเองเป็นคนเลี้ยงเอาไว้

อีกแล้ว "พิทบูล" พังประตูเข้าบ้าน หวิดขย้ำเด็ก
อีกแล้ว "พิทบูล" พังประตูเข้าบ้าน หวิดขย้ำเด็ก

หลังเกิดเหตุได้ตามไปพูดคุยกับพระซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขเพื่อถามหาความรับผิดชอบ แต่พระเจ้าของสุนัขกลับพูดเพียงว่า สุนัขตามไปกัดแมวเท่านั้น ไม่ได้จะไปกัดเด็ก จากนั้นตนเองได้ไปพูดคุยกับเจ้าอาวาส ทางเจ้าอาวาสก็กล่าวว่า เคยพูดเตือนพระที่เป็นเจ้าของสุนัขพิทบูลแล้วหลายครั้ง ให้ดูแลสุนัขที่เลี้ยงไว้ให้ดี แต่ไม่เคยเชื่อฟัง ทางหลวงพ่อก็ไม่รู้จะทำยังไง จึงบอกให้ตนเองนำคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เข้ามาจัดการกับเรื่องดังกล่าว

อีกแล้ว "พิทบูล" พังประตูเข้าบ้าน หวิดขย้ำเด็ก
นายสันติ ยังกล่าวอีกว่า ที่เดินทางมาแจ้งความไม่ได้คิดจะเอาผิดกับพระลูกวัด แต่อยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้าไปดูแลและตรวจสอบว่า การที่พระเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูลเอาไว้ในวัดกว่าสิบตัว เหมาะสมหรือไม่ และให้ช่วยพูดคุยกับพระรูปดังกล่าว ให้ดูแลสุนัขที่เลี้ยงไว้ให้ดีกว่านี้ เพราะหากสุนัขทั้ง 3 ตัว ไม่ได้ตามไปกัดแมว แต่กลับมากัดลูกของตนเอง อาจทำให้ได้รับอันตรายถึงชีวิตได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักบาน โดยจะเข้าไปพูดคุยกับพระเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว ในช่วงบ่ายวันนี้ (23 มี.ค.65) เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันไม่ให้สุนัขเหล่านี้ไปทำอันตรายกับชาวบ้านหรือสัตว์เลี้ยงในพื้นที่อีก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเนชั่นรายงานเพิ่มเติมว่า  ได้พูดคุยกับพระเจ้าของสุนัขพิทบูลแล้ว  แจ้งว่าจะย้ายสุนัขซึ่งมีทั้งหมด 8 ตัว ไปไว้ที่บ้าน แต่หากครอบครัวไม่สามารถดูแลได้ ก็อาจลาสิกขาออกไปดูแลเอง