svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

พายุถล่ม "ฟาร์มโค" พังราบเป็นหน้ากลอง

เกิดเหตุพายุพัดถล่มในพื้นที่ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ฟาร์มเลี้ยงโคขุนพังลงมาทั้งหลัง บ้านเรือนชาวบ้านหลังคาปลิวมากกว่า 10 หลังเร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือชาวบ้าน

สภาพอากาศวันนี้ เกิดเหตุพายุพัดกระหน่ำในพื้นที่หมู่1 บ้านหัวยาง ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 5 ของวันนี้ ทำให้มีบ้านเรือนและโรงเรือนเสียหายหลายหลัง หนักสุดคือที่ฟาร์มเลี้ยงโคขุน ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มโคแสงจันทร์ โคทองฟาร์ม โรงเรือนฟาร์มเลี้ยงโคขุน พังถล่มลงมาทั้งหลัง

 

ขณะเกิดเหตุมีโคขุนอยู่ในฟาร์ม 30 ตัวแม่วัวอีก 80 ตัว แต่โชคดีที่วัวไม่ได้เป็นอะไร ความเสียหายมีเฉพาะโครงสร้างฟาร์มและหลังคาที่พังถล่มลงมาและเครื่องไม้เครื่องมือในฟาร์มเท่านั้น
             พายุถล่ม \"ฟาร์มโค\" พังราบเป็นหน้ากลอง

นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านหัวยาง ถูกลมพัดหลังคาเปิดอีกประมาณ10 หลังหรืออาจจะมากกว่านั้นเพราะยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ บางหลังพายุพัดหลังคาหายไปทั้งหลัง บางหลังกระเบื้องปลิว แต่ยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บ          

พายุถล่ม \"ฟาร์มโค\" พังราบเป็นหน้ากลอง

นายจงรัตน์ ทองสุวรรณประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มโคแสงจันทร์ โคทองฟาร์ม เล่าว่า ตอนนั้นกำลังนั่งกินกาแฟอยู่ และสภาพอากาศเงียบผิดปกติไม่มีลม แต่สักพักได้เกิดพายุพัดกระหน่ำเข้ามาทันทีกินเวลาประมาณ5 นาที และเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวฟาร์มเลี้ยงโคขุนก็พังลงมาทั้งหลังค่าเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

พายุถล่ม \"ฟาร์มโค\" พังราบเป็นหน้ากลอง
           

นายณัฏฐ์กิจ ทองเมือง ว่าที่นายก อบต.วัดจันทร์ เปิดเผยว่า ภาพรวมของพื้นที่ต.วัดจันทร์ ที่ถูกพายุพัดถล่มในครั้งนี้ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่บ้านหัวยาง หมู่1 เป็นส่วนใหญ่ มีบ้านเสียหายหนักกว่า 10 หลัง รวมทั้งกลุ่มโคแสงจันทร์ที่เสียหายหนักที่สุด ซึ่งมูลค่าความเสียหายรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ตอนนี้กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนโดยด่วนแล้ว

พายุถล่ม \"ฟาร์มโค\" พังราบเป็นหน้ากลอง
สำหรับสภาพอากาศวันนี้ในพื้นที่จ.สงขลา ขณะนี้มีฝนตกสะสมต่อเนื่องมาสองวันแล้วโดยเฉพาะวันนี้อากาศปิดฝนตกต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อคืน

        

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือน ช่วงวันที่ 17-18 ธันวาคมนี้ ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่างมีฝนหนักหลายพื้นที่โดยเฉพาะ จังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาสนครศรีธรรมราช และพัทลุงให้ระน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง
          

พายุถล่ม \"ฟาร์มโค\" พังราบเป็นหน้ากลอง

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก

 

ภาพ/ข่าว : สันติภาพ  รามสูต จ.สงขลา