svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

วัคซีน2เข็มเอาไม่อยู่ นอภ.ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ภารกิจเพียบ

16 สิงหาคม 2564

วัคซีน2เข็มเอาไม่อยู่! นายอำเภอหนองบัวระเหว ติดเชื้อโควิด19 ปิดที่ว่าการอำเภองดให้บริการประชาชนบางส่วนเป็นเวลา 3 วัน แจ้งผู้สัมผัสใกล้ชิดตรวจหาเชื้อด่วน

16 สิงหาคม 2564 นายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งยืนยันจากการระบาดโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ล่าสุดผลตรวจของนายทินพล  เฉลิมวสุธา นายอำเภอหนองบัวระเหว ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ซึ่งก็จะต้องเร่งค้นหากลุ่มเสี่ยงที่อาจจะมีการแพร่ระบาดเพิ่มเติม โดยผลออกมาเมื่อช่วงบ่ายวานนี้(15 ส.ค.64)  ว่าติดเชื้อโควิด-19 แม้ว่านายทินพล  เฉลิมวสุธา นายอำเภอหนองบัวระเหว จะได้ฉีดวัคซีนซิโนแวค ไปแล้วครบ 2 เข็ม 

วัคซีน2เข็มเอาไม่อยู่ นอภ.ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ภารกิจเพียบ
 
ซึ่งยังหาที่มาของการติดเชื้อโควิด-19 และต้องเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.หนองบัวระเหว ที่มีคลัสเตอร์หลายแห่งด้วยกัน ทั้งการสั่งล็อกดาวน์ปิดหมู่บ้านมาแล้วหลายแห่ง จาการระบาดในกลุ่มการลงแขกทำไร่มันสำปะ เกี่ยวข้าว มีการสังสรรค์กัน และการไปร่วมงานศพจนเกิดคลัสเตอร์ปิดหมู่บ้านห้วยแย้  ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว มาตั้งแต่ช่วงเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และในส่วนของนายอำเภอหนองบัวระเหว ที่พบติดเชื้อครั้งนี้ก็ได้ลงพื้นที่ป้องกันและแก้ปัญหาจนสามารถควบคุมในกลุ่มคลัสเตอร์ห้วยแย้ไม่ให้มีผู้ติดโควิด-19เพิ่ม แต่ปัจจุบันในพื้นที่บางส่วนก็ยังพบมีผู้ติดโควิด-19
  วัคซีน2เข็มเอาไม่อยู่ นอภ.ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ภารกิจเพียบ

ซึ่งจากนี้การเร่งติดตามไทม์ไลน์กลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับ นอภ.ครั้งนี้ ทั้งมีการเดินทางไปลงพื้นที่ตามตำบล หมู่บ้านต่าง ๆ แต่ไม่ทราบว่าติดจากที่ใด มาตั้งแต่ช่วงวันที่ 9 ส.ค.64 เดินทางไปร่วมปลูกต้นไม้ที่วัดโจด มีการดำนาแปลงโคกกนอง บ้านหนองโจด วันที่ 10 ส.ค.เป็นประธานวันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นำปลูกต้นไม้ที่ อบต.บ้านโสกปลาดุก และไปในหมู่บ้านท่าช้าง ต.โสกปลาดุก วันที่ 11 ส.ค.ร่วมงาน MOU อุทยาน ธรณีวิทยา ที่ศาลาประชาคม จ.ชัยภูมิ ในวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมาที่มีหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดมาร่วมงานกันจำนวนมาก และเดินทางไปเยี่ยมผู้ยากไร้ บ้านหัวสะพาน บ้านดอนกอก และบ้านละหานค่าย วันที่ 13 ส.ค.เยี่ยมตลาดนัดอำเภอ วันที่ 14 ส.ค.เข้ารับการตรวจ โควิด-19 ที่ รพ.หนองบัวระเหว วันที่ 15 ส.ค.ผลตรวจออกมาเป็นบวก ติดโควิด-19 ถูกรับตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิแล้ว 

วัคซีน2เข็มเอาไม่อยู่ นอภ.ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ภารกิจเพียบ
 
ล่าสุดได้ประกาศอำเภอหนองบัวระเหว แจ้งให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอหนองบัวระเหวทราบว่าหลังมีบุคลากรของที่ว่าการอำเภอหนองบัวระเหว ติดโควิด-19 จำนวน 2 คน จึงของดให้บริการประชาชน 3 วัน จนถึงวันที่ 17 สิงหาคมนี้ โดยให้ปิดบริการงานทะเบียนและบัตร เพื่อทำความสะอาดบริเวณอาคารที่ว่าการอำเภอหนองบัวระเหว แต่ยังคงให้บริการ รับแจ้งการตายเท่านั้นส่วนมาตรการค้นหากลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับนายอำเภอนั้น ได้รับการประสานงานจาก อสม.ในพื้นที่ให้เข้าตรวจโดยเร็ว หรือใครสงสัยใกล้ชิดก็ให้ทำการตรวจหาเชื้ออย่างด่วนที่สุด

โดย - สุทธิพงศ์  เสฎฐรังสี